Giải thích hộ em thí nghiệm này với

Để xác định xem 1 người có bị bệnh viêm thận hhay không người ta làm như sau:
Lấy 2 ống nghiệm, mỗi ống nghiệm cho 5ml nước tiểu
- Ống 1: Đun nóng
- Ống 2: +5ml axit axetic, đun nóng
Cho biết hiện tượng gì xảy ra nếu người này bị viêm thận? Giải thích?
Câu này khó quá ah\:please:ai biết thì giúp mình nhe'
 
Để xác định xem 1 người có bị bệnh viêm thận hhay không người ta làm như sau:
Lấy 2 ống nghiệm, mỗi ống nghiệm cho 5ml nước tiểu
- Ống 1: Đun nóng
- Ống 2: +5ml axit axetic, đun nóng
Cho biết hiện tượng gì xảy ra nếu người này bị viêm thận? Giải thích?
Câu này khó quá ah\:please:ai biết thì giúp mình nhe'
Đề ra vừa khó vừa buồn cười quá nhỉ, phải có giả thiết đầy đủ viêm thận là gì thì mới có đáp án chuẩn được chứ. Nói mỗi viêm thận thì có mà tỉ thứ, có thể viêm cầu thận, viêm ống thận, viêm đài bể thận, ....
 
Đề ra vừa khó vừa buồn cười quá nhỉ, phải có giả thiết đầy đủ viêm thận là gì thì mới có đáp án chuẩn được chứ. Nói mỗi viêm thận thì có mà tỉ thứ, có thể viêm cầu thận, viêm ống thận, viêm đài bể thận, ....
Anh ơi chắc cũng không phức tap quá thế đâu ah. Kiến thức SH phổ thông mà. hyc. nhưng đối với bọn em thì quá khó:sexy: Àh anh ơi đề bài còn cho thêm giả thiết này nữa em quên mất: Gợi ý (ghi ở cuối ý mà) Người nào viêm thận thì thải ra nhiều pr, gluxit, lipit,....
Khoai quá em cũng bó tay luôn
 
Anh ơi chắc cũng không phức tap quá thế đâu ah. Kiến thức SH phổ thông mà. hyc. nhưng đối với bọn em thì quá khó:sexy: Àh anh ơi đề bài còn cho thêm giả thiết này nữa em quên mất: Gợi ý (ghi ở cuối ý mà) Người nào viêm thận thì thải ra nhiều pr, gluxit, lipit,....
Khoai quá em cũng bó tay luôn
Ừ, thế thì hợp lý quá rồi. Đây là thí nghiệm hóa hay sinh vậy cucumber?
 
Thí nghiệm sinh mà anh, nhưng em cũng ko biết nó có dính dáng gì đến hoá không nữa. Mà anh bảo hợp lý chỗ nào ah? Em vẫn chưa hiêu.......
Là cái phần gợi ý trong viêm thận của bài ra thì trong nước tiểu có protein, gluxit và lipit đó, có cái này thì mới suy luận được kết quả thí nghiệm chứ.
 
ah\ chỗ đấy em biết rồi pr đun nóng thì sẽ vón cục-> tạo kết tủa. Nhưng em ko hiểu ở ống nghiệm 2 cho axit axetic có bị kết tủa ko nữa,hình như là có, nhg nếu vậy thì đầu bài còn cho thêm yếu tố nhiệt độ làm gì nữa nhỉ?
 
Thế protein trong trứng gà có khác protein trong nc tiểu của ng ko hả anh Ho Huu Tho?
 
Thế protein trong trứng gà có khác protein trong nc tiểu của ng ko hả anh Ho Huu Tho?
Protein thì rất đa dạng, nhưng có những đặc điểm chung là ở nhiệt độ cao thì thường bị biến tính. Chỉ có protein của các loài sinh vật sống ở những nơi có nhiệt độ cao (ví dụ suối nước nóng) thì mới không bị biến tính ở nhiệt độ cao thui.
 
ah\ chỗ đấy em biết rồi pr đun nóng thì sẽ vón cục-> tạo kết tủa. Nhưng em ko hiểu ở ống nghiệm 2 cho axit axetic có bị kết tủa ko nữa,hình như là có, nhg nếu vậy thì đầu bài còn cho thêm yếu tố nhiệt độ làm gì nữa nhỉ?

My ui, theo SGK9 hoá học thì protein bị thuỷ phân trong mt axit sẽ tạo ra các amino axit (ko biết có phải axit amin ko), lipid bị thuỷ phân trong mt axit sẽ tạo ra các axit béo và grixerol. Theo mình nhớ là như vậy, ko biết mấy cái này có liên quan gì tơi thí nghiệm của bạn ko?
 
Protein thì rất đa dạng, nhưng có những đặc điểm chung là ở nhiệt độ cao thì thường bị biến tính. Chỉ có protein của các loài sinh vật sống ở những nơi có nhiệt độ cao (ví dụ suối nước nóng) thì mới không bị biến tính ở nhiệt độ cao thui.

Em cũng biết thế nên mới hỏi vì hiện tg xảy ra cũng sẽ phải khác nhau chứ anh?
 
My ui, theo SGK9 hoá học thì protein bị thuỷ phân trong mt axit sẽ tạo ra các amino axit (ko biết có phải axit amin ko), lipid bị thuỷ phân trong mt axit sẽ tạo ra các axit béo và grixerol. Theo mình nhớ là như vậy, ko biết mấy cái này có liên quan gì tơi thí nghiệm của bạn ko?
Cảm ơn Mr Zek cho biết, nếu vậy thí nghiệm 2 lúc đầu protein bị kết tủa, nếu đun tiếp thì lại tan ra. Đó là hiện tượng mà mắt thường có thể quan sát thấy. Amino axit chính là axit amin, không biết sách giáo khoa phổ thông có thống nhất dùng một danh từ không, Mr Zek?
 
Anh ui, có thể giải thích rõ cho em biết tại sao có kết tủa đc ko? Em hok hoá hơi kém:please:
 
Zek: mình chỉ nghĩ là pr bị phá vỡ các liết kết yếu, mất cấu trúc ko gian do axit axetic thôi, ko ngờ đến liên kết peptit cũng bị phá vỡ luôn
Ho Huu Tho:Như zek nói thì đáng lẽ ra nó phải tan ngay từ đầu chứ anh Thọ? Vì cho axit vào xog rồi mới đun lên mà
 
Zek: mình chỉ nghĩ là pr bị phá vỡ các liết kết yếu, mất cấu trúc ko gian do axit axetic thôi, ko ngờ đến liên kết peptit cũng bị phá vỡ luôn
Ho Huu Tho:Như zek nói thì đáng lẽ ra nó phải tan ngay từ đầu chứ anh Thọ? Vì cho axit vào xog rồi mới đun lên mà

Mình hiểu rùi. Hơi chậm 1 tý nhưng còn hơn ko hiểu. Mình quên mất ko nói PƯ này xảy ra khi có nhiệt độ. Có thể giải thích như sau: khi đun lên ban đầu pro bi kết tủa do biến tính. Sau đó, khi đạt tới nhiệt độ xảy ra pư, pro sẽ bị thuỷ phân trong mt axit tạo thành các axit amin (khi đó cục kết tủa sẽ tan ra). Mà cục kết tủa tan ra từ đầu như bạn nói thì thí nghiệm 2 sẽ chẳng cẩn làm nữa, vì có hiện tượng gì xảy ra đâu. Hi hi:hihi:
 
Mình hiểu rùi. Hơi chậm 1 tý nhưng còn hơn ko hiểu. Mình quên mất ko nói PƯ này xảy ra khi có nhiệt độ. Có thể giải thích như sau: khi đun lên ban đầu pro bi kết tủa do biến tính. Sau đó, khi đạt tới nhiệt độ xảy ra pư, pro sẽ bị thuỷ phân trong mt axit tạo thành các axit amin (khi đó cục kết tủa sẽ tan ra). Mà cục kết tủa tan ra từ đầu như bạn nói thì thí nghiệm 2 sẽ chẳng cẩn làm nữa, vì có hiện tượng gì xảy ra đâu. Hi hi:hihi:
uh thì mình cũng thấy bất hợp lý nên mới thắc mắc.hihi gthích thế náy thì mình hiểu rồi, nhiệt độ ở trog th này chỉ đóng vaii trò xúc tác cho PU xảy ra thoi zek nhỉ. thanks zek nhiều nha'(y)(y)(y)(y)
 
Cucumber có thể giải thích tại sao khi tăng nhiệt độ thì protein kết tủa không? Mr Zek hỏi ở trên đó (comment #15), tui thì chịu không trả lời được.:???:
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top