Ho Huu Tho
Senior Member
Cũng được, nếu cả những trường hợp khác thì càng tốt, như thí nghiệm 1 cũng được.
Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Khi lòng trắng trứng gà bị đun nóng, các phân tử pr albumin chứa trong đó bị biến tính và các mạch polypeptit trở nên rối loạn, làm cho sự biến đổi trở nên ko đảo ngược được-> đông đặc lạiTrong trường hợp lòng trắng trứng hả anh?
Hình như sai rồi anh Tho ơi axit axetic là axit hữu cơ, em ko biết nó có mạnh đến mức cắt đứt được các liên kết peptit bền vững không. Hôm nay em vừa làm thử thí nghiêm đấy xong, nhg thay pr tr nước tiểu bằng pr lòng trắng trứg. Kết quả thu được là nó kết tủa tr qt đun nhg ko tan ra mà vữa ra, ko đông đặc lại như trường hợp luộc trứng gà. ko hiểu ntn nữaCảm ơn Mr Zek cho biết, nếu vậy thí nghiệm 2 lúc đầu protein bị kết tủa, nếu đun tiếp thì lại tan ra. Đó là hiện tượng mà mắt thường có thể quan sát thấy. Amino axit chính là axit amin, không biết sách giáo khoa phổ thông có thống nhất dùng một danh từ không, Mr Zek?
comment # 15 đó, bạn có gthích như mình ko? tr trườg hợp nấu canh cua, thịt cua nổi lên thành từg mảg cũg gthích như vậy nên mình suy ra...ko biết bạn nghĩ ntnt?Cái comment #15 là mình hỏi tại sao pro trong nc tiểu kết tủa nhưng sau đó mình tự giải thích được rùi cucumber à. Mình bây h chỉ đang thắc mắc là chả nhẽ pro nào đun nóng lên là cũng kết tủa sao?????