(Dân trí) - Khu vực chế biến tương ớt nằm sát với khu vệ sinh, tương ớt thành phẩm được đựng trong các thùng phuy, chum sành cáu bẩn.
Ngày 15/12, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC15) CATP Hà Nội cho biết đơn vị này vừa kết hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường thành phố phát hiện một cơ sở chế biến tương ớt “siêu bẩn” tại tổ 4 phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Mọi hoạt động sơ chế, chế biến đều được thực hiện ngay bên cạnh nhà vệ sinh hôi rình. Ớt tươi cùng tương ớt thành phẩm được đựng trong các chum vại, thùng phuy rất mất vệ sinh.
Vào thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở sản xuất là ông Chu Văn Tuấn không xuất trình được giấy đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất. Ông Tuấn cho biết, cơ sở hoạt động từ 4 năm nay, ớt tươi được thu gom tại chợ đầu mối hoa quả Long Biên và tại Bắc Giang.
Sau khi chế biến, tương ớt thành phẩm được bán với giá 5.000 đồng/lít. Hiện cơ quan công an đã tiến hành thu giữ toàn bộ hơn 3 tấn tương ớt kể trên.
Ngày 15/12, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC15) CATP Hà Nội cho biết đơn vị này vừa kết hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường thành phố phát hiện một cơ sở chế biến tương ớt “siêu bẩn” tại tổ 4 phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Mọi hoạt động sơ chế, chế biến đều được thực hiện ngay bên cạnh nhà vệ sinh hôi rình. Ớt tươi cùng tương ớt thành phẩm được đựng trong các chum vại, thùng phuy rất mất vệ sinh.
Vào thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở sản xuất là ông Chu Văn Tuấn không xuất trình được giấy đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất. Ông Tuấn cho biết, cơ sở hoạt động từ 4 năm nay, ớt tươi được thu gom tại chợ đầu mối hoa quả Long Biên và tại Bắc Giang.
Sau khi chế biến, tương ớt thành phẩm được bán với giá 5.000 đồng/lít. Hiện cơ quan công an đã tiến hành thu giữ toàn bộ hơn 3 tấn tương ớt kể trên.
Phúc Hưng