Axit ursolic kìm hãm quá trình tạo biofilm của E. co
Axit ursolic kìm hãm quá trình tạo biofilm của E. coli
Axit ursolic, một chất mới có khả năng kìm hãm quá trình tạo biofilm (BF) được tìm ra và xác định tính chất sau khi sàng lọc hoạt tính của 13.000 hợp chất tinh khiết từ thực vật.
câu này phải viết theo lối chủ động, bằng cách đưa tên tác giả lên trước
Ông A nào đó bằng cách nào đó đã tìm thấy điều gì đó
Sử dụng đĩa vi chuẩn độ 96 giếng và buồng dòng liên tục (continuous flow chamber), các tác giả nhận thấy 10 ug/ml axit ursolic kìm hãm quá trình tạo biofilm (BF) của Escherichia coli từ 6 đến 20 lần khi thêm vào lúc mới cấy và sau 24h tạo biofilm; tuy nhiên axit này không độc với E. coli (??), Pseudomonas aeruginosa, Vibrio harveyi, và các tế bào gan.
continuous flow chamber dịch là buồng nuôi cấy liên tục
Tương tự, 10 µg/ml axit ursolic kìm hãm >87% BF của P. aeruginosa trong môi trưồng phức tạp và tối thiểu; 57% BF của V. harveyi trong môi trường tối thiểu. Để hiểu sâu về cơ chế kìm hãm không độc này trên quy mô di truyền tổng thể, vi mảng DNA (DNA microarray) được sử dụng để nghiên cứu biểu hiện gene của E. coli K-12 khi phát triển trong môi trường có hoặc không có axit ursolic.
Axit này tại nồng độ 10 và 30 µg/ml tương ứng cảm ứng mạnh (P < 0.05) 32 và 61 gene, trong đó 19 gene luôn bị cảm ứng. Các gene luôn cảm ứng này bao gồm các gene có chức năng di động và hướng hóa (cheA, tap, tar, và motAB), đáp ứng sốc nhiệt (hslSTV và mopAB), và các chức năng chưa biết tới (như b1566 và yrfHI).
chemotaxic dịch là hóa hướng động
Có 31 và 17 gene bị kìm hãm bởi tương ứng 10 và 30 ug/ml axit ursolic, trong đó 12 gene luôn bị kìm hãm. Các gene này có chức có chức năng tổng hợp cysteine (cysK), chuyển hóa sulfur (cysD), cũng như các chức năng chưa biết đến (như hdeAB và yhaDFG).
Axit ursolic kìm hãm biofilm mà không gây nhiễu tới hoạt tính điều hòa, như với các hệ thống báo cáo (???) AI-1 và AI-2 của V. harveyi. Như được tiên đoán bởi nghiên cứu phân biệt biểu hiện (???), xóa đi gene motAB làm mất tác dụng kìm hãm của axit ursolic (các tế bào tĩnh không trở nên di động hơn). Cũng nghiên cứu này cho thấy sự chuyển hóa sulfur (thông qua gene cysB) tác động đến BF (khi không có axit ursolic).
lọai bỏ gene = xóa đi gene
Bản dịch này kém quá, đọc xong kô nhớ gì cả.
Axit ursolic kìm hãm quá trình tạo biofilm của E. coli
Axit ursolic, một chất mới có khả năng kìm hãm quá trình tạo biofilm (BF) được tìm ra và xác định tính chất sau khi sàng lọc hoạt tính của 13.000 hợp chất tinh khiết từ thực vật.
câu này phải viết theo lối chủ động, bằng cách đưa tên tác giả lên trước
Ông A nào đó bằng cách nào đó đã tìm thấy điều gì đó
Sử dụng đĩa vi chuẩn độ 96 giếng và buồng dòng liên tục (continuous flow chamber), các tác giả nhận thấy 10 ug/ml axit ursolic kìm hãm quá trình tạo biofilm (BF) của Escherichia coli từ 6 đến 20 lần khi thêm vào lúc mới cấy và sau 24h tạo biofilm; tuy nhiên axit này không độc với E. coli (??), Pseudomonas aeruginosa, Vibrio harveyi, và các tế bào gan.
continuous flow chamber dịch là buồng nuôi cấy liên tục
Tương tự, 10 µg/ml axit ursolic kìm hãm >87% BF của P. aeruginosa trong môi trưồng phức tạp và tối thiểu; 57% BF của V. harveyi trong môi trường tối thiểu. Để hiểu sâu về cơ chế kìm hãm không độc này trên quy mô di truyền tổng thể, vi mảng DNA (DNA microarray) được sử dụng để nghiên cứu biểu hiện gene của E. coli K-12 khi phát triển trong môi trường có hoặc không có axit ursolic.
Axit này tại nồng độ 10 và 30 µg/ml tương ứng cảm ứng mạnh (P < 0.05) 32 và 61 gene, trong đó 19 gene luôn bị cảm ứng. Các gene luôn cảm ứng này bao gồm các gene có chức năng di động và hướng hóa (cheA, tap, tar, và motAB), đáp ứng sốc nhiệt (hslSTV và mopAB), và các chức năng chưa biết tới (như b1566 và yrfHI).
chemotaxic dịch là hóa hướng động
Có 31 và 17 gene bị kìm hãm bởi tương ứng 10 và 30 ug/ml axit ursolic, trong đó 12 gene luôn bị kìm hãm. Các gene này có chức có chức năng tổng hợp cysteine (cysK), chuyển hóa sulfur (cysD), cũng như các chức năng chưa biết đến (như hdeAB và yhaDFG).
Axit ursolic kìm hãm biofilm mà không gây nhiễu tới hoạt tính điều hòa, như với các hệ thống báo cáo (???) AI-1 và AI-2 của V. harveyi. Như được tiên đoán bởi nghiên cứu phân biệt biểu hiện (???), xóa đi gene motAB làm mất tác dụng kìm hãm của axit ursolic (các tế bào tĩnh không trở nên di động hơn). Cũng nghiên cứu này cho thấy sự chuyển hóa sulfur (thông qua gene cysB) tác động đến BF (khi không có axit ursolic).
lọai bỏ gene = xóa đi gene
Bản dịch này kém quá, đọc xong kô nhớ gì cả.