Sản xuất được ra một chú protein tái tổ hợp đã là rất khó, nhưng ứng dụng được nó vào thực tế còn khó hơn cả trăm lần. Một trong những điều gây ra khó khăn đó là Bảo quản protein.
Ví dụ: Để đưa được ra thị trường 1 bộ KIT chẩn đoán bằng DOT BLOT, thì thời gian mà protein tái tổ hợp của bộ KIT còn giữ được hoạt tính là yếu tố then chốt.
Mong các anh/chị có kinh nghiệm và chuyên môn chỉ dẫn các điểm lý thuyết cơ bản:
1. Các nguyên tắc để tối ưu hóa điều kiện bảo quản protein.
2. Các yếu tố chính ảnh hưởng lên việc bảo quản.
3. Các chất bảo quản.
Cụ thể trong trường hợp của tôi, tôi có 1 đoạn protein tái tổ hợp với kích thước ~ 34Kda, có đuôi Histag và đã được tinh sạch nhờ một bộ KIT theo nguyên lý sắc ký ái lực.
- Tôi cần phải tính toán như thế nào để tối ưu hóa điều kiện bảo quản cho protein này?
- Theo kinh nghiệm của anh/chị, chất bảo quản nào nên được sử dụng?
- Thời gian "sống" (còn hoạt tính kháng nguyên) của một protein tối đa được bao nhiêu lâu?
Xin cảm ơn!
Ví dụ: Để đưa được ra thị trường 1 bộ KIT chẩn đoán bằng DOT BLOT, thì thời gian mà protein tái tổ hợp của bộ KIT còn giữ được hoạt tính là yếu tố then chốt.
Mong các anh/chị có kinh nghiệm và chuyên môn chỉ dẫn các điểm lý thuyết cơ bản:
1. Các nguyên tắc để tối ưu hóa điều kiện bảo quản protein.
2. Các yếu tố chính ảnh hưởng lên việc bảo quản.
3. Các chất bảo quản.
Cụ thể trong trường hợp của tôi, tôi có 1 đoạn protein tái tổ hợp với kích thước ~ 34Kda, có đuôi Histag và đã được tinh sạch nhờ một bộ KIT theo nguyên lý sắc ký ái lực.
- Tôi cần phải tính toán như thế nào để tối ưu hóa điều kiện bảo quản cho protein này?
- Theo kinh nghiệm của anh/chị, chất bảo quản nào nên được sử dụng?
- Thời gian "sống" (còn hoạt tính kháng nguyên) của một protein tối đa được bao nhiêu lâu?
Xin cảm ơn!