Hong_Nhung
Junior Member
Dạ em chào mọi người ạ. Em có một số thắc mắc về thí nghiệm như sau, mong mọi người giải thích giúp em với ạ.
* Thí nghiệm:
Nghiền 10g hành củ trong 20ml SDS 1% lọc lấy dịch trong. Cho dịch trong vào 5 ống Falcon mỗi ống chứa 2 ml, ghi kí hiệu các ống lần lượt A, B, C, D,E
+ ống A: bổ sung 2ml dd amoni acetat 2M
+ ống B: bổ sung 2ml dd natri acetat 2M
+ ống C: bổ sung 2ml dd natri clorid 2M
+ ống D: đun cách thủy 5phut, để nguội đêna nhiệt độ phòng bổ sung 2ml dd amoni acetat 2M
+ ống E: bổ sung 2ml H2O
??? CÂU HỎI
1. các muối bổ sung vào và việc đun cách thủy ở ống D ảnh hưởng thế nào đến khả năng loại cặn và kết tủa ADN?
2. So sánh khả năng tạo kết tủa ở các ống trên?
* Thí nghiệm:
Nghiền 10g hành củ trong 20ml SDS 1% lọc lấy dịch trong. Cho dịch trong vào 5 ống Falcon mỗi ống chứa 2 ml, ghi kí hiệu các ống lần lượt A, B, C, D,E
+ ống A: bổ sung 2ml dd amoni acetat 2M
+ ống B: bổ sung 2ml dd natri acetat 2M
+ ống C: bổ sung 2ml dd natri clorid 2M
+ ống D: đun cách thủy 5phut, để nguội đêna nhiệt độ phòng bổ sung 2ml dd amoni acetat 2M
+ ống E: bổ sung 2ml H2O
??? CÂU HỎI
1. các muối bổ sung vào và việc đun cách thủy ở ống D ảnh hưởng thế nào đến khả năng loại cặn và kết tủa ADN?
2. So sánh khả năng tạo kết tủa ở các ống trên?