Nhiệt độ+Co nguyên sinh chất

brkhoa

Junior Member
Cho em hỏi nhiệt độ có ảnh hưởng thế nào đến hiện tượng co nguyên sinh chất. Vì khi làm thí nghiệm với củ dền:
+Ngâm ở nhiệt độ 10độ C thì có màu đậm nhất, tăng nhiệt độ lên dần thì màu tương ứng cũng nhạt dần đối với ống nghiệm tương ứng(40, 70, 100độ C). Ở 100độ C thì ống nghiệm nhạt màu nhất:hoanho:
 
nhiệt độ thay đổi làm thay đổi độ nhớt của chất nguyên sinh điều này có ảnh hưởng đến hiện tượng co nguyên sinh cụ thể ở nhiệt độ 20 độ C thì độ nhớt của chất nguyên sinh cao gấp 1,5 lần so với ở 40 độ C độ nhớt của chất nguyên sinh có quan hệ mật thiết với hiện tượng co nguyên sinh đó ở 0 độ C hiện tượng co nguyên sinh xảy ra chậm hơn bình thường 4-7 lần
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top