Phương pháp kiểm tra nấm mốc chịu nhiệt trong sản phẩm thực phẩm

Bích Diệp

Junior Member
Em đang tìm hiểu phương pháp kiểm tra nấm mốc chịu nhiệt trong sản phẩm thực phẩm.
em đang dùng môi trường "Potato dextrose agar" để nuôi cấy, và sản phẩm kiểm tra thuộc loại acid thấp nên cần điều chỉnh pH khi nuôi cấy. Tuy nhiên pH sẽ thay đổi sau khi hấp vô trùng vậy nên em điều chỉnh pH sau khi hấp, kết quả thường xuyên bị tạp nhiễm.
Vì đang trong quá trình tìm hiểu nên không biết đã mắc những lỗi sai gì.
Anh chị có ai biết về phương pháp kiểm tra mốc chịu nhiệt hoặc tài liệu gì thì chỉ giúp em với ạ?
Em cảm ơn!
 
E không cần đo pH sau tiệt trùng. E đó trước khi tiệt trùng, sau khi hấp thì pH thông thường sẽ giảm 0,2 đơn vị. Ví dụ sau khi hấp pH sẽ giảm từ 7,4 xuống 7,2
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top