Em đang tìm hiểu phương pháp kiểm tra nấm mốc chịu nhiệt trong sản phẩm thực phẩm.
em đang dùng môi trường "Potato dextrose agar" để nuôi cấy, và sản phẩm kiểm tra thuộc loại acid thấp nên cần điều chỉnh pH khi nuôi cấy. Tuy nhiên pH sẽ thay đổi sau khi hấp vô trùng vậy nên em điều chỉnh pH sau khi hấp, kết quả thường xuyên bị tạp nhiễm.
Vì đang trong quá trình tìm hiểu nên không biết đã mắc những lỗi sai gì.
Anh chị có ai biết về phương pháp kiểm tra mốc chịu nhiệt hoặc tài liệu gì thì chỉ giúp em với ạ?
Em cảm ơn!
em đang dùng môi trường "Potato dextrose agar" để nuôi cấy, và sản phẩm kiểm tra thuộc loại acid thấp nên cần điều chỉnh pH khi nuôi cấy. Tuy nhiên pH sẽ thay đổi sau khi hấp vô trùng vậy nên em điều chỉnh pH sau khi hấp, kết quả thường xuyên bị tạp nhiễm.
Vì đang trong quá trình tìm hiểu nên không biết đã mắc những lỗi sai gì.
Anh chị có ai biết về phương pháp kiểm tra mốc chịu nhiệt hoặc tài liệu gì thì chỉ giúp em với ạ?
Em cảm ơn!