Post dùm 1 bạn thành viên.
Kính gửi các anh chị diễn đàn sinh học Việt Nam ,
Em hiện nay đang là người trực tiếp sản xuất chế biến thực phẩm lên men "Tré" .Đây là một món ăn chế biến từ thịt đầu heo.Cơ sở hiện nay chế biến tại nhà . Vừa qua thực phẩm của em không đạt tiêu chuẩn vi sinh, cụ thể là :coliforms/g 2,1x1000 , ecoli/g 4,6x100 .
Em quyết tâm làm lại sản phẩm . quy trình như sau :
Thịt tươi rửa sạch => đem luộc chín =>rửa lại bằng nước đun sôi để nguội =>chờ ráo đem xắt máy=>trộn gia vị rồi bỏ vào bao ny lông =>gói thêm 3 lớp lá chuối =>sau đó em chờ cho lên men tự nhiên =>khi tré bắt đầu chua thì em bỏ vào 1 bao rồi đem hút chân không=>bỏ tủ lạnh từ 3 đến 5 độ C .
trong qua trình làm em rất cẩn thận ,em vệ sinh sạch sẽ phòng chế biến , đổ dầu ăn nóng vào máy xắt , trụng nước sôi tất cả dụng cụ bằng kim loại, rửa tay trước khi vào phòng chế biến .....Nhung khi em đem sản phẩm đi khám thì vẫn không đạt tiêu chuẩ vi sinh , kết quả lần này như sau :coliforms/g 4,6x10000 , ecoli/g 4 .
Em không biết làm sao khắc phục được coliforms và ecoli , em không có học qua trường lớp nào về thực phấm nên hiện nay rất bối rối , mong các anh chị tư vấn dùm em làm cách nào khắc phục.Nếu phải bỏ hóa chất thì xin cho em biết là có thể mua ở đâu,vì em cũng đi hỏi nhiều nơi , đọc sách , tham khảo nhưng vẫn không có kết quả
Em xin cám ơn nhiều.
User Name: HUYNH ANH MAI
User ID: 1865
Email: trebamuoi@yahoo.com