Hãy bảo vệ các sinh vật hoang dã!

Đinh Văn Khương

Senior Member
Cuối tuần đọc được bài viết này mà choáng váng mặt mày. Tôi đang không hiểu là tác giả bài viết đang cố gắng phê phán hay cổ vũ cho việc này nữa? Chỉ mong rằng các bạn, những nhà sinh học tương lai nếu không đủ dũng cảm để đấu tranh với những người xung quanh để bảo vệ các sinh vật tội nghiệp kia thì cũng đừng bao giờ hành động như những người được đề cập đến trong bài báo này:

ĐK
--
Cũng đã có không ít kiểu ăn chơi… tàn nhẫn một cách quái dị được truyền thông và dư luận lên án. Đó là óc khỉ, tay gấu, bào thai rắn, mắt đại bàng… được các đại gia “quý tộc” lựa chọn trong những món ăn được truyền tai là “bổ âm, kích dương, tốt tứ tung”.

Mất nhân tính là món ăn “óc khỉ”, thời Từ Hy Thái Hậu đã dùng để chiêu đãi các sứ thần, đến nay nó cũng nằm trong danh sách các món ăn lạ của người giàu. Óc khỉ phải được ăn sống, người ta khoét một lỗ trên mặt bàn ăn, chiếm diện tích bằng 1/3 đầu con khỉ nhô từ dưới lên. Thực khách sau khi yên vị với các gia vị đi kèm, đến giờ “hành quyết”, “đao phủ” sẽ cầm dao sắc lẹm phạt một đường chỗ mỏm đầu con khỉ nhô lên. Khách sẽ dùng thìa múc óc tươi ăn trước khi con khỉ từ từ chết.Từ óc động vật người ta chuyển sang ăn bào thai động vật hoang dã theo cái nghĩa càng quý càng hiếm như thỏ, hươu, nai, lợn rừng, gấu… Trong đó rắn lục sắp đến kỳ “khai hoa nở nhụy” là “đẳng cấp” số 1. “Đao phủ” bằng cái vẩy tay trái nhanh như chớp mắt tóm gọn đầu con rắn lục, tay phải dùng dao nhọn phạt đứt đuôi con rắn, dòng máu đỏ được “chắt” vào từng ly rượu. Thêm một lần đưa dao, bộ lòng tung ra, trái tim con rắn được tách ra, thoi thóp đập trên đĩa, túi mật xanh lét được đánh giá là tinh túy nhất của con rắn được lấy ra cho vào một cốc rượu to. Nhát dao thứ ba xiên thẳng vào bào thai con rắn mẹ, những con rắn lục con chưa đủ tháng ngày nằm chiễm chệ trên đĩa, quằn quại.


Ly rượu màu đỏ, ly rượu màu xanh được các đại gia khai màn, trái tim rắn được thả vào ly rượu khác rất nhanh trôi tuột vào bụng thực khách. Tiếp sau, các con rắn lục con nằm gọn trên từng đôi đũa, thực khách nhúng qua nồi nước dùng sôi sùng sục…, và thế được gọi là bổ dương (?)Ăn thịt, uống máu, nuốt mật chưa đủ, với cái lý lẽ ăn gì bổ nấy, giới lắm tiền nhiều của đã tìm mua mắt đại bàng - chúa tể của bầu trời - để ăn cho… sáng mắt long lanh, bổ thấu trời xanh. Loại đại bàng được các đại gia ưa chuộng phải có trọng lượng từ 1kg trở lên, ăn phải lúc nó còn sống, đến giờ “hành quyết”, chú đại bàng được cột chặt đôi chân, hai sải cánh, con dao nhọn sẽ được khoét sâu vào hốc mắt xoáy tròn để móc lấy mắt. Sau khi lấy xong, “đao phủ” mới dùng cái chầy đập vỡ sọ cho con đại bàng chết hẳn rồi mang đi chế biến. Đôi mắt đại bàng sẽ được hầm cách thủy để đại gia… “thưởng thức”…
--
http://dantri.com.vn/c728/s728-573888/thu-an-choi-quai-di-cua-nguoi-viet.htm
 
Nhà báo có khác, nào là "múc óc", "móc mắt", "bộ lòng tung ra"... Ew!!!!
Nhưng mà có mùi cải!!! Rắn lục mà đẻ con !!!!!!
 
Nhà báo có khác, nào là "múc óc", "móc mắt", "bộ lòng tung ra"... Ew!!!!
Nhưng mà có mùi cải!!! Rắn lục mà đẻ con !!!!!!

Hình như rắn lục đẻ trứng (không chắc chắn và cũng chưa kiểm tra lại thông tin), có thể (võ đoán chủ quan của tôi) việc tác giả bài báo được chứng kiến cảnh đó với một loài rắn nào đó là có thật và nhầm là rắn lục. Các báo điện tử lớn ở Việt Nam hiện nay đâu có thiếu người đi "trồng cải". Có điều bực tức ở chỗ, tác giả bài báo viết để phê phán mà từ ngữ mô tả toàn những "đẳng cấp" và xem cái cách chị ấy mô tả về anh "đao phủ" rất điêu luyện và đầy kỹ năng và những ẩn ý bên trong đó. Cái cách ăn chơi kiểu đó vừa mất nhân tính, vừa phá hoại môi trường, sinh vật và khả năng mang bệnh tật, đặc biệt là các loại bệnh ký sinh là không nhỏ. Khác với các loại hải sản, sống ở môi trường nước mặn thì khả năng lây truyền các bệnh ký sinh vào cơ thể người ít hơn. Các loài sống trên cạn hoặc trong nước ngọt, nếu ăn uống trực tiếp, đặc biệt là máu tươi thì khả năng mắc ký sinh là rất lớn.

ĐK
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,237
Messages
72,140
Members
56,096
Latest member
slotasiabet2yes
Back
Top