Bacillus stubtilis và đậu nành

duchien1510

Junior Member
Cac bác oi cho e hoi,em đọc được trên mang rằng ở Nhât Bản có món Natto là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzim (Bacillus natto) ở một môi trường 40oC trong vòng 14-18h.Loại đậu nành này rất tốt có chứa enzym Nattokinase.Vậy trong đậu phụ ở nước ta có loại ennym này không ? Và đã có công trình nào nghiên cứu về vân đề này chưa ạ ?(y)
 
đậu phụ của mình ko có đâu. Món này muốn ăn có lẽ bạn thử qua mấy quán ăn nhật xem^^.
Nó còn là loại thực phẩm hiếm hoi có vitamin K2 là sản phẩm của Vi khuẩn.
 
Vậy là.Vậy bạn có biết nó được làm như thế nào không.Cái mình quan tâm là khả năng sinh ra enzym Nattokinase của nó.Đây là 1 loại enzym rất có lợi cho sức khỏe,nhất là tim mạch.Thanks bạn nhiu !(y)
 
ban dag lam ve van de gi cua natto vay
thực ra mình đang nghiên cứu cũng về 1 vấn đề tương tự nhưng cụ thể bạn đang tìm cái gì ???
 
Mình đang mún tìm hiểu xem loại thực phẩm nào ở nước ta như đậu phụ,đậu tương...chứa Bacillus subtilis có khả năng sinh Nattokinase tương tự như trong món natto của Nhật Bản.Còn bạn đang làm về vấn đề gì.
 
mình đang làm về khả năg lên men kefir của soy milk nhờ ACE để hỗ trợ chữa tiểu đường nhưng tại có 1 chị khoá trước làm về natto nên cũng đọc nhìu về cái đấy.:)
 
Vậy à.vậy bạn có thể giúp mình hiểu hơn về nó không.có tài liệu thì càng tốt.Cảm ơn bạn nhiều lắm(y):dance: !
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top