Mọi người vào đây Test kiền thức nào??

Nhật Hà

Senior Member
Uh lại cuối năm rùi sắp dc nghỉ hè sướng qúa.Nhưng trc khi dc nghỉ thảnh thơi lại phải làm bài thi Hk đúng ko.Hôm nay mình mở topic này để mọi người cùng ôn lại kiến thức phần VSV nha.Nhào zô mọi người ơi,,,

1/Tại sao một số VSV lại ko thể sống đc trong môi trường có oxi?
2/Vì sao trong giai đoạn lên mem rượu ko nên mở lắp bình rượu ra?
3/Vì sao khi làm sữa chua thì sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang đặc sệt?
4/Tại sao muối dưa lại phải nén chặt dưa và đổ ngập nc?
5/Vì sao khi để lâu ngày dưa lại bị hỏng(bị khú) nc dưa nhạt dần và có váng trắng?
6/Rau qủa muốn muối chua phải có đk ji?
7/Vai trò của việc cho dd muối loãng 5-6% là jì?
8/Tại sao trong muối dưa ta nên cho thêm một chút nc dưa cũ?
9/Tại sao VK gây viêm loét dạ dày lại có thể sống dc trong đk pH thấp(pH 2-3)
10/Trong môi trường tự nhiên pha log(pha lũy thừa) của VSV có xảy ra ko?
11/nếu trong nuôi cấy ko liên tục lên thu sinh khối ở time nào là tốt nhất?
12/Tại sao trâu,bò lại có thể đồng hóa dc rơm dạ giàu chất sơ?
13/Bình đựng nc thịt và bình đựng nc hoa qủa khi mở nắp có mùi giống nhau ko? Vì sao?
14/Tại sao những bình nhựa kín đựng xirô qủa sau một time lại căng phồng lên?
15/Nói lên mên axêtic có đúng ko? giải thích?
16/Tại sao nấm mốc lại là thủ phạm đầu tiên gây hỏng rau qủa rồi mới đến VK?
17/Tại sao các gói hải sản bán trong siêu thị thường có bao nilông díng chặt vào sp?
18/Nội bào tử là ji đây có phải là pp sinh svì ản của VSV ko?
19/vì sao người ta coi các nốt sần trong rễ cây họ đậu là những nhà máy phân đạm nhỏ bé?
20/Vì sao lại gọi là Gram âm,Gram dương nói cách khác là cách nhận bit?
21/Vì sao VSV có cấu trúc đơn giản nhưng lại có tốc độ sinh trưởng PT cao?

Ui ui viết mỏi tay qúa rùi mọi người cứ từ từ mà cảm nhận và hưởng thụ đi nha hehehe.Nhào zô nếu hay báo em một tiếng em sẽ post tiếp,..
:???::???::???::???:
 
Hihi hehe mọi người cứ thử trả lời đi cũng ko dài lắm.Uh nều viết chắc nghiệm chắtc em chết vì mệt mất,mắt nòi ra sấu lắm lại lảo đảo ko khéo lại va vào đâu đang ban ngày lại ăn sao với trăng mất hehe.:wink::wink::welcome::welcome:
 
ko ai thèm đọc sao.Mọi người ko cần trả lời hết bit tới đâu trả lời tới đó:welcome::welcome::eek::eek:
 
Uh lại cuối năm rùi sắp dc nghỉ hè sướng qúa.Nhưng trc khi dc nghỉ thảnh thơi lại phải làm bài thi Hk đúng ko.Hôm nay mình mở topic này để mọi người cùng ôn lại kiến thức phần VSV nha.Nhào zô mọi người ơi,,,

1/Tại sao một số VSV lại ko thể sống đc trong môi trường có oxi?
2/Vì sao trong giai đoạn lên mem rượu ko nên mở lắp bình rượu ra?
3/Vì sao khi làm sữa chua thì sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang đặc sệt?
4/Tại sao muối dưa lại phải nén chặt dưa và đổ ngập nc?
5/Vì sao khi để lâu ngày dưa lại bị hỏng(bị khú) nc dưa nhạt dần và có váng trắng?
6/Rau qủa muốn muối chua phải có đk ji?
7/Vai trò của việc cho dd muối loãng 5-6% là jì?
8/Tại sao trong muối dưa ta nên cho thêm một chút nc dưa cũ?
9/Tại sao VK gây viêm loét dạ dày lại có thể sống dc trong đk pH thấp(pH 2-3)
10/Trong môi trường tự nhiên pha log(pha lũy thừa) của VSV có xảy ra ko?
11/nếu trong nuôi cấy ko liên tục lên thu sinh khối ở time nào là tốt nhất?
12/Tại sao trâu,bò lại có thể đồng hóa dc rơm dạ giàu chất sơ?
13/Bình đựng nc thịt và bình đựng nc hoa qủa khi mở nắp có mùi giống nhau ko? Vì sao?
14/Tại sao những bình nhựa kín đựng xirô qủa sau một time lại căng phồng lên?
15/Nói lên mên axêtic có đúng ko? giải thích?
16/Tại sao nấm mốc lại là thủ phạm đầu tiên gây hỏng rau qủa rồi mới đến VK?
17/Tại sao các gói hải sản bán trong siêu thị thường có bao nilông díng chặt vào sp?
18/Nội bào tử là ji đây có phải là pp sinh svì ản của VSV ko?
19/vì sao người ta coi các nốt sần trong rễ cây họ đậu là những nhà máy phân đạm nhỏ bé?
20/Vì sao lại gọi là Gram âm,Gram dương nói cách khác là cách nhận bit?
21/Vì sao VSV có cấu trúc đơn giản nhưng lại có tốc độ sinh trưởng PT cao?

Ui ui viết mỏi tay qúa rùi mọi người cứ từ từ mà cảm nhận và hưởng thụ đi nha hehehe.Nhào zô nếu hay báo em một tiếng em sẽ post tiếp,..
:???::???::???::???:
1.Chúng thiếu các enzim như Superoxitdismustaza,catalaza nên ko phân giải được các sản phẩm độc hại do quá trình hô hấp hiếu khí tạo ra nên chỉ sống trong đk kị khí.
2.Vì lên men rượu là quá trình kị khí,nếu mở nắp ra xem O2 phjaan tử lọt vào gây hiệu ứng Pasteur làm giảm hiệu suất quá trình sinh rượu.
3.Vì trong quá trình lên men lactic,sinh ra axit lactic hạ thấp pH môi trường,cùng với lượng nhiệt sinh ra là nguyên nhân khiến cho cazein trong sữa chuyển từ trạng thái lỏng đông tụ thành đặc sệt.
4.Muối dưa là quá trình kị khí nên phải đậy chặt và nén chặt tạo đk kị khí cho quá trình lên men.
5.Ở giai đoạn cuối của quá trình muối dưa thì vi khuẩn lactic hoạt động quá mạnh sinh ra nhiều axit lactic hạ thấp pH đến nỗi ức chế sự phát triển của chúng dẫn đến các nấm(như Odium lactic) và vi khuẩn lên men thối có thể hoạt động gây khú dưa.
6.Hàm lượng đường phải đạt tiêu chuẩn nhất định.
7.Có nhiều vai trò: Ức chế sự phát triển của vi khuẩn lên men thối,tạo môi trường ưu trương rút nước ra khỏi rau quả để tăng nồng độ đường,tạo vị dễ ăn.
8.Để cung cấp vi khuẩn lactic và môi trường có pH thấp cho sự phát triển của chúng.
9. http://www.sinhhocvietnam.com/forum/showthread.php?t=3441
10.Không xảy ra vì điều kiên khắc nghiệt(cạnh tranh),có xảy ra thì cũng chỉ trong vài thế hệ ngắn ngủi.
11.Cuối pha lũy thừa đầu pha cân bằng.
12.Trong dạ cỏ của trâu bò có hệ vi sinh vật tiết ra enzim xenlulaza tiêu hóa rơm rạ.
13.Không.Bình đựng nước thịt sẽ có mùi thối vì quá trình phân giải protein tạo ra các chât như NH3... còn trong bình hoa quả sẽ xảy ra lên men rượu nên có mùi rượu.
14.Quá trình lên men rượu tạo ra CO2.
15.Không đúng vì đó là một quá trình hiếu khí:
C2H5OH + O3 = CH3COOH + H2O.
16.Rau quả hầu hết có pH thấp (axit) thích hợp với sự phát triển của nấm mốc hơn là vi khuẩn.
17-21:Trong SBT sinh10..................
 
Hihi xem ra cả nhà ta có mỗi anh Lucky_boy là chăm chỉ ha?Mọi người cứ thấy dài là bỏ chạy hết cả à.Đáng buồn!!!Đáng buồn....:botay::botay::botay:
 
Mấy câu này mình xin trả lời thế này:
1, Đó là các vsv kị khí.chúng chỉ có thể sống trong những môi trường không có oxy .VD như các vsv khi các bạn muối dưa hay cà vậy. Ngoài ra các loài vsv kị khí chịu khí thì vẫn có thể sống được trong môi trường có nồng độ oxy thấp.
2,3,4 :giống câu 1.
5...16: giống lucky_boy
17: vì người ta phải hút hết khí trong bào nilong ra,trong túi sẽ không còn oxy vi thế vsv gây thối rữa sẽ không thể phát triển.
18.đây là hiện tương khi vsv gặp điều kiện bất lợi nó sẽ hình thành bào tử.Đến khi gặp điều kiện thuận lợi thì nó sẽ phát triển trở lại.Các bào tử này có khả năng chống chịu đk khắc nghiệt rất tốt.
19. bởi vì trong các nốt sần rễ cây họ đậu chứa rất nhiều vi khuẩn Nito sống cộng sinh. các vi khuẩn này sẽ lấy Nito trừ trong đất và chuyển thành các muối khoáng và các chất hữu cơ cần thiết.
20. Bởi vì hai loại này sẽ có phản ứng khác nhau với một loại chỉ thị. Ở vi khuẩn Gram(+) sau khi nhuộm màu soi trên kính hiển vi chúng bắt màu tím-xanh,còn G(-) bắt màu hồng. chúng khác nhau ở cấu tạo thành tế bào.Mình không nhớ rõ về ctao thành tb của hai loại này nữa.Mình sẽ bổ sung sau.
21. vì nó cấu trúc đơn giản nên mới ss nhanh như vậy. vì cấu trúc đơn giản nên sự tổng hợp đủ chất cần thiết cho qua trình ss sẽ nhanh hơn những cơ thể có cấu tạo phức tạp
Các bạn bổ sung thêm nhé:hum:
 
21. vì nó cấu trúc đơn giản nên mới ss nhanh như vậy. vì cấu trúc đơn giản nên sự tổng hợp đủ chất cần thiết cho qua trình ss sẽ nhanh hơn những cơ thể có cấu tạo phức tạp
Các bạn bổ sung thêm nhé:hum:
m bổ sung thêm câu 21:do vsv có kích thước nhỏ nên tỉ lệ S/V lớn=>hấp thu và chuyển hoá vật chất nhanh=>phát triển nhanh
:)
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top