Nhật Hà
Senior Member
Uh lại cuối năm rùi sắp dc nghỉ hè sướng qúa.Nhưng trc khi dc nghỉ thảnh thơi lại phải làm bài thi Hk đúng ko.Hôm nay mình mở topic này để mọi người cùng ôn lại kiến thức phần VSV nha.Nhào zô mọi người ơi,,,
1/Tại sao một số VSV lại ko thể sống đc trong môi trường có oxi?
2/Vì sao trong giai đoạn lên mem rượu ko nên mở lắp bình rượu ra?
3/Vì sao khi làm sữa chua thì sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang đặc sệt?
4/Tại sao muối dưa lại phải nén chặt dưa và đổ ngập nc?
5/Vì sao khi để lâu ngày dưa lại bị hỏng(bị khú) nc dưa nhạt dần và có váng trắng?
6/Rau qủa muốn muối chua phải có đk ji?
7/Vai trò của việc cho dd muối loãng 5-6% là jì?
8/Tại sao trong muối dưa ta nên cho thêm một chút nc dưa cũ?
9/Tại sao VK gây viêm loét dạ dày lại có thể sống dc trong đk pH thấp(pH 2-3)
10/Trong môi trường tự nhiên pha log(pha lũy thừa) của VSV có xảy ra ko?
11/nếu trong nuôi cấy ko liên tục lên thu sinh khối ở time nào là tốt nhất?
12/Tại sao trâu,bò lại có thể đồng hóa dc rơm dạ giàu chất sơ?
13/Bình đựng nc thịt và bình đựng nc hoa qủa khi mở nắp có mùi giống nhau ko? Vì sao?
14/Tại sao những bình nhựa kín đựng xirô qủa sau một time lại căng phồng lên?
15/Nói lên mên axêtic có đúng ko? giải thích?
16/Tại sao nấm mốc lại là thủ phạm đầu tiên gây hỏng rau qủa rồi mới đến VK?
17/Tại sao các gói hải sản bán trong siêu thị thường có bao nilông díng chặt vào sp?
18/Nội bào tử là ji đây có phải là pp sinh svì ản của VSV ko?
19/vì sao người ta coi các nốt sần trong rễ cây họ đậu là những nhà máy phân đạm nhỏ bé?
20/Vì sao lại gọi là Gram âm,Gram dương nói cách khác là cách nhận bit?
21/Vì sao VSV có cấu trúc đơn giản nhưng lại có tốc độ sinh trưởng PT cao?
Ui ui viết mỏi tay qúa rùi mọi người cứ từ từ mà cảm nhận và hưởng thụ đi nha hehehe.Nhào zô nếu hay báo em một tiếng em sẽ post tiếp,..
1/Tại sao một số VSV lại ko thể sống đc trong môi trường có oxi?
2/Vì sao trong giai đoạn lên mem rượu ko nên mở lắp bình rượu ra?
3/Vì sao khi làm sữa chua thì sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang đặc sệt?
4/Tại sao muối dưa lại phải nén chặt dưa và đổ ngập nc?
5/Vì sao khi để lâu ngày dưa lại bị hỏng(bị khú) nc dưa nhạt dần và có váng trắng?
6/Rau qủa muốn muối chua phải có đk ji?
7/Vai trò của việc cho dd muối loãng 5-6% là jì?
8/Tại sao trong muối dưa ta nên cho thêm một chút nc dưa cũ?
9/Tại sao VK gây viêm loét dạ dày lại có thể sống dc trong đk pH thấp(pH 2-3)
10/Trong môi trường tự nhiên pha log(pha lũy thừa) của VSV có xảy ra ko?
11/nếu trong nuôi cấy ko liên tục lên thu sinh khối ở time nào là tốt nhất?
12/Tại sao trâu,bò lại có thể đồng hóa dc rơm dạ giàu chất sơ?
13/Bình đựng nc thịt và bình đựng nc hoa qủa khi mở nắp có mùi giống nhau ko? Vì sao?
14/Tại sao những bình nhựa kín đựng xirô qủa sau một time lại căng phồng lên?
15/Nói lên mên axêtic có đúng ko? giải thích?
16/Tại sao nấm mốc lại là thủ phạm đầu tiên gây hỏng rau qủa rồi mới đến VK?
17/Tại sao các gói hải sản bán trong siêu thị thường có bao nilông díng chặt vào sp?
18/Nội bào tử là ji đây có phải là pp sinh svì ản của VSV ko?
19/vì sao người ta coi các nốt sần trong rễ cây họ đậu là những nhà máy phân đạm nhỏ bé?
20/Vì sao lại gọi là Gram âm,Gram dương nói cách khác là cách nhận bit?
21/Vì sao VSV có cấu trúc đơn giản nhưng lại có tốc độ sinh trưởng PT cao?
Ui ui viết mỏi tay qúa rùi mọi người cứ từ từ mà cảm nhận và hưởng thụ đi nha hehehe.Nhào zô nếu hay báo em một tiếng em sẽ post tiếp,..