oh xin lỗi haƠ, phần trích dẫn và ý kiến của bạn là giống nhau hay khác nhau vậy?
ý kiến của mình là:
Ồ chuyện này là đượng nhiên rồi. về mặt cấu tạo gel Agarose là một giá thể dạng lưới( có thể gọi là các đượng ống) để cho DNA di chuyển dưới tác dụng của diện trường. Vì vậy ở nồng độ gel thấp thí kích thước của các mắt lưới sẽ lớn vì vậy khả năng phân tách các đoạn DNA có kích thước sẽ kém hơn. khi chúng ta tăng nồng độ gel lên thì các mắt lưới sẽ trở nên nhỏ hơn vì vậy làm tăng hiệu quả phân tách các đoạn DNA có kích thước khác nhau.
Như vậy muốn tăng hiệu quả phân tách( tức là phân biệt được các trình tự có khoảng cách gần nhau) thì phải tăng nồng độ gel lên