ronghuyenthoai_qn96
Senior Member
cho em hỏi mấy câu này:
+ Việc so sánh trình tự aminoacid có thể làm sáng tỏ sự phân li tiến hóa của các loài có quan hệ họ hàng. Bạn có kỳ vọng rằng, tất cả các protein của toàn bộ các loài đều có mức độ phân li như nhau không tại sao?
+ Để tạo ra chất ngọt, các nhà khoa học Đức đã thủy phân tinh bột lúa mì. Họ thêm HCL vào dung dịch tinh bột được đun nóng, phá vỡ một số liên kết glicosidic giữa các monomer glucose. Bạn có cho rằng người tiêu thụ sẽ thấy chất này ít ngọt hơn đường bình thường không? Giải thích bằng cách nào acid có thể phá vỡ được liên kết đó. Theo bạn tại sao acid chỉ phá hủy được 50% liên kết ở tinh bột lúa mỳ?
+ Việc so sánh trình tự aminoacid có thể làm sáng tỏ sự phân li tiến hóa của các loài có quan hệ họ hàng. Bạn có kỳ vọng rằng, tất cả các protein của toàn bộ các loài đều có mức độ phân li như nhau không tại sao?
+ Để tạo ra chất ngọt, các nhà khoa học Đức đã thủy phân tinh bột lúa mì. Họ thêm HCL vào dung dịch tinh bột được đun nóng, phá vỡ một số liên kết glicosidic giữa các monomer glucose. Bạn có cho rằng người tiêu thụ sẽ thấy chất này ít ngọt hơn đường bình thường không? Giải thích bằng cách nào acid có thể phá vỡ được liên kết đó. Theo bạn tại sao acid chỉ phá hủy được 50% liên kết ở tinh bột lúa mỳ?