Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Tại sao khi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để nó đông cứng lại, sau đó lấy ra để tan hết đá thấy quả chuối mềm hơn so với lúc chưa để vào tủ lạnh? Thanks
Các tb ở chuối bị vỡ ra không chịu được nhiệt độ thấp do không có cấu tạo như các VSV sống ở vùng lạnh đó bạn akVì các tế bào trong quả chuối đều bị vỡ đi qua quá trình đông cứng, nên khi lấy ra sau 1 thời gian thì nó sẽ mềm nhũn ra thôi!
Các tb ở chuối bị vỡ ra không chịu được nhiệt độ thấp do không có cấu tạo như các VSV sống ở vùng lạnh đó bạn ak
Vì các tế bào trong quả chuối đều bị vỡ đi qua quá trình đông cứng, nên khi lấy ra sau 1 thời gian thì nó sẽ mềm nhũn ra thôi!
Tôi chưa hiểu ý lắm! tế bào chuối bị vỡ ra thì mất cấu trúc tế bào mất tiêu òi chứ còn giống gì với vsv vùng lạnh đâu!
Cho tôi sửa lại câu trả lời của mình, các tế bào trong quả chuối sau khi chín thì bị mất thành tb rồi nên không thể vỡ ra được nữa, câu trả lời của tôi phía trên chưa đúng!
ý của dinhhai1308 theo mình hiểu thì là do tế bào chuối không có đặc điểm giống tế bào vsv vùng lạnh nên bị như thế.