Xử Lý nuớc Thải bằng VSV

Theo em vấn đề môi truờng hiện nay đang là 1 vấn đề khá là bức xúc trong hiện tại ... vậy tại sao ko ai nói gì về vấn đề này hết thế ạ ??

Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải truyền thống, theo phương thức tập trung đã trở thành tiêu chuẩn trong kỹ thuật vệ sinh hơn 100 năm qua, dựa trên triết lý "dội xả và thải bỏ" hay "khuất mắt trông coi", được lựa chọn ở hầu hết các đô thị trên Thế giới. Tuy nhiên, người ta ngày càng nhận ra rằng phương thức tiếp cận này có nhiều nhược điểm và thường không bền vững cả về mặt kinh tế, xã hội và môi trường. Chúng đòi hỏi chi phí đầu tư và vận hành lớn, mà thực chất lại là di chuyển các chất ô nhiễm từ nơi này đến nơi khác. Thực tế này buộc các nhà quản lý, các nhà chuyên môn phải xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng các vấn đề một cách tổng hợp hơn, so sánh các phương thức tiếp cận và giải pháp công nghệ khác nhau trước khi lựa chọn một hệ thống vệ sinh phù hợp cho một đối tượng cụ thể.

Vậy cho em hỏi ... chúng ta nên có những đề xuất như thế nào cho các vấn đề này !!
và trong sử lý nước thải ... vấn đề pH là 1 chỉ tiêu cực kỳ quan trong... Vậy chúng ta phải làm cách nào để điều chỉnh nồng độ pH của nuớc thải ....

Đồng thời về độ cứng của nước nếu dùng VSV thì có xử lý được ko và nếu đuợc thì đó là các loại nào ... hay các phuơng pháp nào ???

Mong các anh chị có thể quan tâm đến vấn đề này !!  :wink:
 
8) Truớc hết em xin cám ơn anh Lâm đã nhắc nhở ^^  và thành thật cám ơn anh Lâm đã cho em đuờng link để vào xem phần xử lý các chất thải hửu cơ trong nhà mầy bia :( Nhưng đó (nếu xét trong công nghê môi truờng ) thì ... là phần rắn của chất thải mà :((
Còn em đang đề cập đến phần NƯỚC THẢI mà :(
vả lại trong bài viết của anh ... ... hình như chưa đủ lắm :(  hixx

Mong trả lời giùm em 2 câu hỏi trên ?8)
 
To Hiển : Kênh Nhiêu lọc bị ô nhiễm khá nặng ( Có 1 thời gian dài mình sống ở sài gòn nên củng biết về con kênh này ) Nếu như cách sử lý mùi đó thì ko khó ... nhưng nếu sử lý cả con kênh thì đó là cả 1 vấn đề !!
Hiện nay trên thị truờng đã có bán những loại Men dùng để sử lý nuớc thải khá hữu hiệu ( nhưng đều qua 1 thời gian cố định (7--12 ngày ) mới có hiệu quả ) . Còn rác và nuớc thải chảy ra kênh NL thì liên tục !! Nên muốn có hiệu quả thì phải ... sử lý từ cái gốc của nó ( Theo mình là thế )
 
mọi người có biết địa chỉ nơi bán loại men dùng để xử lý nước thải không ạ?
em đang cần mua, em cám ơn trước ^^
 
Có một loại chế phẩm vi sinh có thể dùng cho xử lý nước thải, bảo vệ môi trường
Đó là chế phẩm vi sinh đa chức năng ACTIVE CLEANER
chế phẩm này do công ty TNHH Tân Phương Lê nhập khẩu từ Đài Loan, dùng để khử mùi hôi ở các trang trại chăn nuôi : heo, gà, thủy sản
Liên hệ : Phượng 0984663972

www.tanphuongle.com.vn
 
Mình đang làm trong cty thủy sản, mình muốn tìm hiểu rõ về các phương pháp & cả chế phẩm xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản - nuôi cá (nếu thêm cty bán luôn thì càng tốt).
Có ai giúp mình ko?:please:
 
Hiện nay các chế phẩm vi sinh dùng trong thủy sản rất nhiều, của nhiều công ty khác nhau, giá cả và cách sử dụng cũng khác. Bên cạnh đó mỗi loại chế phẩm lại phù hợp với một môi trường, một đối tượng nuôi cụ thể. Vì bạn không nói rõ nuôi cá gì, hình thức nuôi ra sao nên rất khó.
Tuy nhiên bạn có thể tham khảo trên các trang Web giới thiệu sản phẩm, rất nhiều.:welcome:
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top