Sinh học nâng cao

thaibinh96dn

Senior Member
1) Kitin là một loại protein dc tạo nên bởi các đơn phân N-acetyl-B(beta)-D-glucozamin.......Đúng hay sai?
2)Tại sao VK gây viêm loét dạ dày ko ưa axit nhưng sống dc trong dạ dày pH thấp?
3)Ribozim là gì?
4) Tại sao trong điều kiện bình thường, mỡ bị đông còn dầu thì không ?
:wink::wink::wink::wink:
 
2. Mình nhớ không nhầm thì trao đổi chất của loại vi khuẩn này làm giảm pH ở vùng nó trú ngụ thì phải. Thực sự không nhớ lắm.
3. Ribozym là RNA có chức năng xúc tác như enzym
4. Mỡ là hơp chất hữu cơ no còn dầu không no nên mỡ có nhiệt độ động đặc cao hơn? Chắc thế
Ý kiến riêng của mình thôi. Lâu rồi không học. Có gì sai mọi người chỉ giúp:D
 
1) Kitin là một loại protein dc tạo nên bởi các đơn phân N-acetyl-B(beta)-D-glucozamin.......Đúng hay sai?
2)Tại sao VK gây viêm loét dạ dày ko ưa axit nhưng sống dc trong dạ dày pH thấp?
3)Ribozim là gì?
4) Tại sao trong điều kiện bình thường, mỡ bị đông còn dầu thì không ?
:wink::wink::wink::wink:
Câu 1: Đúng. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây, còn muốn bít thêm nhiều thì tối mình sẽ viết rõ hơn. http://academic.brooklyn.cuny.edu/biology/bio4fv/page/chitin.html

Câu 4: Như MyLe_17 nói, do mỡ đc cấu tạo bởi glixerol và các mạch no còn đầu thì đc cấu tạo bởi glixerol và cách mạch ko no . Mà mạch ko no thì có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn no => ở đk bình thường mỡ thường đông đặc và dầu thì ko.
 
câu 4 trả lời đầy đủ là: mỡ có các axit béo no liên kiết chặt chẽ với nhau ở điều kiện thường nên đông lại, dầu các axit béo không no có các liên kết đôi cis làm acid béo bị cong 1 phần trong cấu trúc không gian không thể liên kết chặt chẽ với nhau nên không ở trạng thái đông đặc mình nhớ không lầm là trong sách campbell các bạn đọc thêm
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top