pha chế dung dịch gốc tương đối lâu và mất nhiều thời gian. Như ban thấy đấy: cân đo đong đếm thật chính xác rồi lại phải khử trùng vài tiếng...thường chúng mình phải mất cả buổi để pha chế môi trường. do vậy pha dung dịch gốc 10X 100X..để tiện lợi cho việc bảo quản( đỡ tốn diện tích cho bảo bảo quản) và để dùng cho nhiều lần (đỡ phải pha lai môi trường)
Bạn thử pha Stock Vi lượng MS đúng như sách xem sao =)) Pha 1000ml mà đã cân những chất 0.0025g rồi, ko nhân lên chắc cân xong xỉu luôn, khỏi làm gì hết!
Bên cạnh đó việc pha số lượng nhiều cũng đỡ tốn thời gian nữa, pha 1 lần xài lâu dài (ko lâu wa' là dc.)
theo mình thì pha đậm đặc để tiện khử trùng, bảo quản, vận chuyển. Độ đậm đặc mình không nhớ rõ nhưng không đến 1000x đâu.chỉ khoảng 10-20 thì phải. đậm đặc quá khó làm lắm với lại không để lâu được thì phải. Cô mình từng nói vấn đề này nhưng mình lại trả cô nguyên vẹn không sứt mẻ rùi. hi hi
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.