Chào các bạn,
Mình là lính mới. Bữa mình chuẩn bị môi trường thạch NA. Mà khi đun sôi thì thạch sẽ sủi lên và trào ra ngoài. Thấy thế nên mình không dám bỏ vào nồi hấp áp lực, vì nghĩ nó sẽ diễn ra tương tự. Nhưng mình lại đọc nhiều hướng dẫn chuẩn bị môi trường mà theo đó thì hấp cả môi trường đã pha agar. Như vậy là thế nào nhỉ? Làm sao để khi hấp agar không bị trào lên như vậy?
Mình muốn đổ thạch vào petri rồi sau đó mới hấp, để đảm bảo tiệt trùng, nhưng lại vướng mắc ở chỗ này.
Ngoài ra mình cũng hay nghe bảo phải sấy khô đĩa sau khi hấp, mình không có tủ sấy, vậy mình nên sấy khô bằng cách nào?
Mình cũng nghe nói về việc lật úp mặt thạch, vậy không hiểu khi nào thì lật, khi nào thì không? (vì sao phải lật đó mà ^^).
Mong các bạn đi trước chỉ bảo!
Cám ơn các bạn rất nhiều
Mình là lính mới. Bữa mình chuẩn bị môi trường thạch NA. Mà khi đun sôi thì thạch sẽ sủi lên và trào ra ngoài. Thấy thế nên mình không dám bỏ vào nồi hấp áp lực, vì nghĩ nó sẽ diễn ra tương tự. Nhưng mình lại đọc nhiều hướng dẫn chuẩn bị môi trường mà theo đó thì hấp cả môi trường đã pha agar. Như vậy là thế nào nhỉ? Làm sao để khi hấp agar không bị trào lên như vậy?
Mình muốn đổ thạch vào petri rồi sau đó mới hấp, để đảm bảo tiệt trùng, nhưng lại vướng mắc ở chỗ này.
Ngoài ra mình cũng hay nghe bảo phải sấy khô đĩa sau khi hấp, mình không có tủ sấy, vậy mình nên sấy khô bằng cách nào?
Mình cũng nghe nói về việc lật úp mặt thạch, vậy không hiểu khi nào thì lật, khi nào thì không? (vì sao phải lật đó mà ^^).
Mong các bạn đi trước chỉ bảo!
Cám ơn các bạn rất nhiều