zinzin2210
Junior Member
ai giúp mình mấy câu này cái.lâu rồi ko đọc lại nên quên gần hết òi.
1.Vì sao rượu chưng cất bằng phương pháp thủ công ở một số vùng dễ làm người uống bị đau đầu?
2.Vì sao rượu vang nếu không được thanh trùng đúng cách rất dễ bị vi khuẩn lactic dị hình làm chua, nên không để được lâu?
3.Kể tên các nhóm VSV không cần sắc tố quang hợp mà vẫn tổng hợp được chất hữu cơ từ CO2 và không khí? lấy ví dụ đại diện một nhóm và phân tích.
4.Nêu đặc điểm và cách phòng chống bệnh do VSV gây ra ở người và động vật?
5.Xạ khuẩn và nấm khác nhau ở những đặc điểm cơ bản nào? Vì sao dễ nhầm xạ khuẩn với nấm?
Các câu hỏi trên mình đều chép từ đề thi HSG Bắc Ninh nên miễn bàn luận về câu hỏi nhé.
Tiện thể ai tận tâm có niềm yêu thích vs sinh học, thích giải đáp các câu hỏi thì cho mình xin nick yahoo nhé.mình đang có kế hoạch thi hsg quốc gia
1.Vì sao rượu chưng cất bằng phương pháp thủ công ở một số vùng dễ làm người uống bị đau đầu?
2.Vì sao rượu vang nếu không được thanh trùng đúng cách rất dễ bị vi khuẩn lactic dị hình làm chua, nên không để được lâu?
3.Kể tên các nhóm VSV không cần sắc tố quang hợp mà vẫn tổng hợp được chất hữu cơ từ CO2 và không khí? lấy ví dụ đại diện một nhóm và phân tích.
4.Nêu đặc điểm và cách phòng chống bệnh do VSV gây ra ở người và động vật?
5.Xạ khuẩn và nấm khác nhau ở những đặc điểm cơ bản nào? Vì sao dễ nhầm xạ khuẩn với nấm?
Các câu hỏi trên mình đều chép từ đề thi HSG Bắc Ninh nên miễn bàn luận về câu hỏi nhé.
Tiện thể ai tận tâm có niềm yêu thích vs sinh học, thích giải đáp các câu hỏi thì cho mình xin nick yahoo nhé.mình đang có kế hoạch thi hsg quốc gia