Tại sao H. pylori có khả năng tồn tại lâu dài ở dạ dày, trong môi trường độ pH thường xuyên là 2,5 đến 3,0 ? Điều này liên quan đến một enzyme của H. pylori có tên là urease. Enzyme này có hoạt tính rất cao làm phân huỷ ure trong dịch dạ dày tạo thành một lớp đệm amonia bao quanh vi khuẩn khiến chúng có thể chịu đựng được môi trường axit của dạ dày.
Vi khuẩn nâng cao độ pH ngay trong dạ dày để có thể "ngự trị" trong dạ dày.
Mạo phép cho em hỏi là VK H.pylori la VK ưa gì,ưa axit,ưa kiềm hay ưa trung tính
Vi khuẩn nâng cao độ pH ngay trong dạ dày để có thể "ngự trị" trong dạ dày.
Mạo phép cho em hỏi là VK H.pylori la VK ưa gì,ưa axit,ưa kiềm hay ưa trung tính