Một số câu hỏi "vì sao"

shinyriver147

Senior Member
1. Vì sao khi nướng bánh mỳ, ruột bánh mỳ lại xốp lên?

2.Vì sao nên đun sôi thức ăn còn dư trước khi cho vào tủ lạnh?
:eek:
 
Theo mình thì thế này
1. Trong bột nở có VSV, lên men khí CO2. làm bánh mì xốp
2. Đun lên để làm chết vi khuẩn gây thối ở nhiệt độ cao.
Chắc là thế, hì
 
Nếu mà chỉ để giảm thì sau khi cho vào tủ lanh, sau một thời gian thì lấy ra ngoài thi các tế bào vẫn bị hư hỏng mà :???:

Thế thì cho vào tủ lạnh để làm gì nhỉ???:cry:
 
Nếu mà chỉ để giảm thì sau khi cho vào tủ lanh, sau một thời gian thì lấy ra ngoài thi các tế bào vẫn bị hư hỏng mà :???:

Thế thì cho vào tủ lạnh để làm gì nhỉ???:cry:
Tủ lạnh thì cũng chỉ để bảo quản thôi, tác dụng chủ yếu là để giảm hoạt động của VSV gây hại cho thức ăn, cái gì cũng chỉ tương đối thôi:mrgreen:, lấy đâu ra mà bảo quản mãi cho bạn được, hí hí:botay:
 
Đun sôi thì để cho những con nào ko chịu đc nhiệt độ cao chết hết.:dance: Còn cho vào tủ lạnh thì để cho những con nào chịu đc nhiệt độ cao đi nốt :mrgreen:
 
đun sôi thì chỉ làm chết mấy con không chịu được nđ cao, còn đưa vào tủ lạnh để 1 phần giết luôn mấy con ko sống đc ở nđ thấp, 1 phần giảm sự hoạt động, phát triển của lũ vi khuẩn còn lại.
 
Tủ lạnh chỉ có chức năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn chứ không có diệt khuẩn được, vì vậy mọi người cần đun sôi để diệt khuẩn trước khi bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Không nên để thực phẩm đã nấu chín quá 4 tiếng bên ngoài, như thế sẽ rất dễ biến chất và ngộ độc. Nên để thực phẩm, đồ ăn thức uống ở kiện khe đậy tủ lạnh, nhiệt độ dưới 4 độ C.
 
Ớ, hum nọ post câu hỏi topic này đi đâu oy :twisted:
Thui cho e hỏi, vì sao khi hok ngủ đủ giấc, mắt lại có các tia nhỏ, màu đỏ. Cảm giác mỏi, cay. Và ngủ đủ thì lại trong sáng trở lại (y)
 
Tia đỏ là các mạch máu, chắc do hoạt động quá sức nên cần nhiều năng lượng hơn nên mạch máu dãn ra tăng vận chuyển đến mắt. Cay và khô mắt là do mắt bị khô do hoạt động quá nhiều. Theo mình đoán là vậy :D
 
Tia đỏ là các mạch máu, chắc do hoạt động quá sức nên cần nhiều năng lượng hơn nên mạch máu dãn ra tăng vận chuyển đến mắt. Cay và khô mắt là do mắt bị khô do hoạt động quá nhiều. Theo mình đoán là vậy :D
Vậy khi khóc tại sao lại đỏ ạ :cry:
 
Tùy từng ng` lúc khóc đỏ hay hok thôi, mà cái kiểu đỏ của lúc khóc nó khác với đỏ lúc mỏi mắt. Lúc mỏi mắt nó tạo thành các tia đỏ, còn lúc khóc thì nó đỏ toàn bộ mắt một màu giống nhau. Còn giải thích thì chưa nghĩ ra :D
 
Bánh mỳ xốp là nhờ quá trình ủ, Có thể dùng bột nở (NH4)2CO3, khi ủ sẽ bị nhiệt phân thành NH3, CO2, hoặc dùng vi sinh vật, lên men, tạo ra khí CO2. Các khí này tạo bọt khí trong bột ủ làm cho bột xốp lên.
Tủ lạnh giúp ức chế sự phát triển và các hoạt động của vi sinh vật phân giải thức ăn do các enzim tham gia các quá trình sinh trưởng tế bào, thủy phân chỉ hoạt động tốt ở nhiệt độ ~ 37 độ, khi làm lạnh thì hầu như các enzim bị bất hoạt. Xử lý nhiệt độ cao giúp làm chết đa số vsv, tuy nhiên độc tổ hoặc các sản phẩm khác mà vsv tạo ra vẫn còn trong thức ăn.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top