Phạm Duy Quang
Senior Member
To anh Hoàng:theo sách ghi thì khi nhiệt độ giảm thì nước trong tế bào thoát dần ra.Từ đó em nghĩ rằng việc hạ nhiệt độ dần dần để giảm bớt nước tự do để:
-nước liên kết có khả năng giúp tế bào chống chịu với điều kiện bất lợi của môi trường do mất một số đặc tính của nước tự do
-nước liên kết ít nên khi đóng băng tạo ít tinh thể băng ->giảm nguy cơ phá hủy tế bào
To anh Dũng :anh có thể tham khảo câu hỏi trên trong sách giáo khoa phân ban lớp 10 (bộ 1 hay bộ 2 gì đó) phần Vi sinh
To Linh :bạn có thể đang nhầm đó,vấn đề mình hỏi nằm trong phần bảo quản giống VSV chứ khơng phải để thu sinh khối.Dù sao cũng cám ơn tất cả mọi người đã cho em ý kiến
-nước liên kết có khả năng giúp tế bào chống chịu với điều kiện bất lợi của môi trường do mất một số đặc tính của nước tự do
-nước liên kết ít nên khi đóng băng tạo ít tinh thể băng ->giảm nguy cơ phá hủy tế bào
To anh Dũng :anh có thể tham khảo câu hỏi trên trong sách giáo khoa phân ban lớp 10 (bộ 1 hay bộ 2 gì đó) phần Vi sinh
To Linh :bạn có thể đang nhầm đó,vấn đề mình hỏi nằm trong phần bảo quản giống VSV chứ khơng phải để thu sinh khối.Dù sao cũng cám ơn tất cả mọi người đã cho em ý kiến