dinhhai1308
Reaction score
0

Profile posts Latest activity Postings About

 • Anh Hải giải ra chưa, giải cụ thể giúp em đi mà. Em còn non lắm anh Hải ơi. hic
  EM cũng hk biết nữa ạ, em làm làm hk ra nên nhờ anh thôi chứ e hk biết đáp án.
  Sự ptr sớm của hợp tử bao gồm 3 lần NP đầu tiên, tức là cái thứ 1 là tập con của cái thứ 2
  cảm ơn anh Hải, để em làm rồi anh xem lại thử đúng hk nge. :mrgreen:
  Anh Hải chỉ em 2 câu này với ạ

  1.Một cơ thể có kiểu gen AaBbDd. Nếu trong qua trình giảm phân, có 8% số tế bào bị rối loạn phân li của cặp NST mang cặp gen Bb ở giảm phân I, Giảm phân II diễn ra bình thường. Kết quả sẽ tạo ra loại giảo tử đột biến mang gen ABbD với tỉ lệ là bao nhiêu?
  a.8.% b.16% c.1% d.11,5%
  2. Cho cây hoa đỏ tự thụ phấn, F1 ó tỉ lệ 9 đỏ: 7 trắng. Cho tất cả cây hoa trắng F1 giao phấn ngẫu nhiên thì ở đời con, KH hoa trắng chiếm tỉ lệ:
  a/ 91% b/ 90% c/ 87,5% d/ 84%
  Nguyên phân đầu tiên khác với giai đoạn ptr sớm của hợp tử - tính cả 3 lần đầu ( giai đoạn hợp tử -> 8 tế bào).
  phần nói về đb tiền phôi là ám chỉ đb gen như ông nghĩ, còn đb NST nó bh luôn ra KH là đúng rồi.
  Trong hình thành loài thì có cơ chế cách li, khi 2 QT có sự cách li thì ở từng QT có sự hình thành QT thích nghi, hay dd thích nghi gì gì đó,... rồi đến lúc nào đó mới tạo loài mới.
  ừ, có 1 câu về QT là đơn vị.... mà hoahongtim mới đăng cũng có trên face, t đang cãi nhau với 1 bạn về cái đó :)
  Câu ao cá đáp án chưa đủ cơ sở để KL cũng hay đó, nhưng mà như vậy thì vô cùng lắm, chắc ý người ra đề k chọn câu D đâu.
  BDDT và PBDT là 1, và đều là kết quả của yếu tố ngẫu nhiên khi tác động lên QT. Đúng là nó a/h đến các QT nhỏ rõ rệt hơn.
  Chào em!
  Ở đây đáp án đúng là đáp án B vì:
  Đáp án C sai vì mật độ quần thể là đặc trung quan trọng nhất của quần thể chứ không phải là yếu tố cơ bản chi phối đến sự điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể.
  Chúng ta biết rằng, quần thể sống trong môi trường luôn có xu hướng điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể ở mức ổn định, cân bằng với nguồn sống của môi trường bằng cách điều chỉnh tỉ lệ sinh và tử trong quần thể, không liên quan đến tỉ lệ các nhóm tuổi trong quần thể (Loại đáp án D) và liên quan không nhiều đến kích thước quần thể. Do đó đáp án B là đáp án đúng.
  Chúc em học tốt!
  hihi, đùa bạn tí cho đỡ căng thẳng. Tớ đang làm thí nghiệm thuê cho ông Giáo sư của tớ. Công việc chủ yếu (theo một thầy cũ dạy tớ hồi đại học) thì có thể được mô tả ngắn gọn trong cụm từ "bới bèo ra bọ". Nói một cách văn vẻ hơn thì tớ làm về sinh thái học của côn trùng sống nửa nước nửa cạn trong điều kiện nóng lên toàn cầu và tương tác với các hoạt động của con người như ô nhiễm từ nông nghiệp, công nghiệp.
  Hi anh, anh ở tỉnh nào thế. Có đề thi thử đại học khối b của tỉnh anh ko cho em nhé.
 • Loading…
 • Loading…
 • Loading…
Back
Top