Xin giúp em trả lời 3 câu hỏi này

R.Ivan

Junior Member
Câu thứ 1:
Tại sao dưa muối lại trở nên chua ? Bảo quản đc bao lâu ?
Câu thứ 2:
Tại sao khi muốn làm bánh mì ( hoặc bánh bò , bánh bao) người ta phải trộn bột bánh men vào bột ?
Câu thứ 3:
Nêu trình tự các công việc khi tiến hành làm rượu và giải thích tại sao !



Em đang học Sinh học lớp 10 - Nâng cao
Bài : Chuyển hóa năng lượng vật chất và năng lượng ở Vi Sinh Vật
Cám ơn các bác nhiều lắm !
 
Vâng ! Em mới tham gia nên chưa biết hết mong các bác chỉ dẫn giúp ạh !...
btw , có ai giúp em hok ? Mai là em phải nộp rùi :roll:
 
Mấy cái ứng dụng vi sinh này quăng hết đâu rùi, thử trả lời xem có đúng hok nhá
Câu 1: Do hoạt động của vi khuẩn lactic -- > tạo axit lactic --- > chua. Nói chung bảo quản được 1-2 tuần do axit lactic có thể ức chế hoạt động của các vi sinh vật khác
Câu 2: cho nấm men vào để làm cho bột mì nở to ra, bản chất là do hoạt động của nấm men tạo ra khí CO2 bay ra và làm cho bột phồng xốp
hình như có cái này
đường + NH3 + khoáng --> sinh khối nấm men + CO2 + H2O
Câu 3: Trình tự làm rượu
tinh bột (dưới tác dụng của nấm sợi - quên tên nó rùi) --> đường ( dưới tác dụng của nấm men) --> rượu (sơ cấp) --> chắt loc thì thành rượu nếp, để đó mà uống thì gọi là rượu cần, chưng cất nó lên thì được rượu trắng

Hay lên trang baigiang.violet.vn, mình có 1 bài post lên về chủ đề sinh học vi sinh vật ứng dụng đó, bạn có thể xem tham khảo thêm
 
hỏi bác là ở thành phố bây giờ có ai muối dưa xong chôn luôn xuống đất không:botay:, muối xong được mấy ngày đã lấy ra ăn rùi, 2 tuần là còn lâu á chớ nhà mình muối xong ăn hết trong 1 tuần, chớ để chừng 3 tuần là lên men thối liền hà :divien:, với lại mình ở miền Nam, khí hậu khác ở miền Bắc cho nên điều kiện bảo quản cũng khác chăng
 
ở thành phố bây giờ có ai muối dưa xong chôn luôn xuống đất không

có đất đâu mà chôn..:botay:
chớ để chừng 3 tuần là lên men thối liền hà

dưa nhà mình để mấy tháng có sao đâu...mà mình toàn thấy để mấy tháng mới ăn
:spam:
 
hỏi bác là ở thành phố bây giờ có ai muối dưa xong chôn luôn xuống đất không:botay:, muối xong được mấy ngày đã lấy ra ăn rùi, 2 tuần là còn lâu á chớ nhà mình muối xong ăn hết trong 1 tuần, chớ để chừng 3 tuần là lên men thối liền hà :divien:, với lại mình ở miền Nam, khí hậu khác ở miền Bắc cho nên điều kiện bảo quản cũng khác chăng
Ha ha ha, buồn cười quá :mrgreen: Minh anh vui tính nhỉ!
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,550
Members
56,918
Latest member
sv368net
Back
Top