Mạch Trần Phương Thảo
Senior Member
Em làm yogurt theo phương pháp cổ truyền. LÀm 1 lon sữa + 1 lon nước nóng + 2 lon nước lạnh + 1 hộp yogurt cái. Khi trút vào các lọ thủy tinh (sau khi đun sôi khử trùng), em lấy cái bao nilon bao kín miệng lọ, rồi mới đóng nắp. Tiếp theo là cho vào nồi, thêm nước để đến khoarng70-80 độ. Thanh trùng. Rồi mang ra ủ khoảng 3-4 tiếng. Lúc lấy ra thì yogurt có lên men, kết tủa, mùi thơm đặc trưng, nhưng lại bị tách thành 2 phần. Phần dưới là nước, phần trên thì có dạng trắng, hơi sệt, nổi lên trên. Tại sao lại vậy? KHi đánh giá cảm quan thì ăn được.
EM thử thay đổi cáh một chút, ko thanh trùng hoặc ủ lâu hơn, nhưng kết quả toàn ra vậy.
Mọi người giải thích giùm hiện tượng này với
EM thử thay đổi cáh một chút, ko thanh trùng hoặc ủ lâu hơn, nhưng kết quả toàn ra vậy.
Mọi người giải thích giùm hiện tượng này với