Ăn thịt cóc - Chữa ung thư? Thực hay hư?

Lờicủagió

Senior Member
Lâu rồi không viết bài! Ngứa tay quá :mrgreen::mrgreen::mrgreen:
Một bệnh nhân ung thư ăn thịt cóc sống đã tử vong

Từ khi nuốt gan, mật cóc sống thể trạng anh Lân tốt hơn trước. Trước hôm nuốt mật cóc, mỗi ngày anh Lân chỉ nuốt được 1 thìa bột ngũ cốc, sau khi nuốt gan, mật, da cóc, anh đã có thể ăn được 1 bát cháo, tự đi lại trong nhà và ra vườn và không còn đau. Sau 27 ngày ăn cóc, anh Lân đã tử vong. Tuy nhiên người nhà bệnh nhân này cho rằng, anh Lân chết do bệnh ung thư quá nặng chứ không phải do ăn cóc.
Trong những ngày qua, chúng tôi đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân ở Quảng Bình đã ăn gan, mật , da cóc sống để chữa bệnh .Sau khi báo phát hành, Sở Y tế Quảng Bình đã thành lập đoàn kiểm tra và xác nhận những trường hợp ung thư ăn cóc mà báo phản ánh là có thật, Sở Y tế cho biết đã làm văn bản báo cáo gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế. Song đến nay về phía Sở Y tế Quảng Bình vẫn chưa nhận được những ý kiến chỉ đạo, hay khuyến cáo từ Bộ Y tế.
Ngày 17/6, lãnh đạo Cục cho PV biết Cục vẫn chưa nhận được văn bản của Sở Y tế Quảng Bình(!?). Nhưng hiện nay hàng ngày đã có hàng trăm bệnh nhân ung thư và người nhà liên tục tìm về Quảng Bình để tìm hiểu thực tế và có ý định cho người bệnh dùng cóc chữa ung thư. Tuy nhiên cũng có bệnh nhân ung thư sau 27 ngày ăn thịt cóc sống đã tử vong.
Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế cần nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu để có những kết luận khoa học đáp ứng sự chờ đợi của hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư trong cả nước.
Trong loạt bài vừa qua phản ánh về việc một số bệnh nhân bị ung thư ăn cóc sống để chữa bệnh, chúng tôi có đề cập đến trường hợp của anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi), trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Ngày 18/6, tin báo từ gia đình anh Lân cho biết anh đã chết.
Nghe tin báo, phóng viên đã đến thắp hương cho anh Lân đồng thời tìm hiểu thêm một số thông tin về việc anh Lân ăn cóc như thế nào? Anh Lân bị chết là do bệnh tình của anh đã suy kiệt chứ không phải do ăn cóc, chúng tôi có thể khẳng định điều đó, bởi độc tố của cóc có thể giết chết người trong vòng 15 phút đến 2 tiếng đồng hồ sau khi người bị nhiễm độc cóc không được chữa trị kịp thời. Trong lúc đó anh Lân đã bắt đầu ăn gan, mật, da cóc sống từ ngày 22/5 đến ngày 13/6 (ngày anh mất).
Tiếp chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Thanh Linh là anh trai của anh Lân cho biết: Từ hôm anh Lân ăn gan, mật, da cóc, bệnh tình của anh có thuyên giảm, nhưng vì sức khỏe anh quá suy kiệt nên cũng chỉ cầm cự được gần 1 tháng.

Hằng ngày anh Linh vẫn nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của người nhà các bệnh nhân gọi đến hỏi thăm, đồng thời hỏi cách anh Lân đã ăn như thế nào. Anh Lân là người bị ung thư gan đã quá nặng, anh Linh bảo vậy, rồi anh đưa cho chúng tôi xem một túi hồ sơ bệnh tình của anh Lân mà các bệnh viện anh Lân từng điều trị khẳng định.
Theo hồ sơ kết luận chụp cắt lớp của Bệnh viện K (Hà Nội) thì gan anh Lân có khối u kích thước 14,66cm x 11,68 cm. Sau khi đưa Lân về nhà thì Lân đã rất yếu, không còn đi được mà phải có 2 người dìu 2 bên. Do đau quá nên mỗi ngày phải tiêm cho Lân 1 ống moc- phin và đã tiêm hết 12 ống.
Sau khi ra tìm ông Khởi xem ông nuốt gan, mật cóc, anh Linh và gia đình quyết định cho anh Lân dùng thử. Anh chọn ngày tốt và làm công tác tư tưởng cho mọi người trong gia đình nếu Lân có ngộ độc chết thì xem như chết vì bệnh.

Gia đình chọn giờ, ngày tốt rồi tập trung đông đủ khi quyết định cho anh Lân ăn gan, mật, da cóc sống. Khi anh Lân nuốt 3 bộ gan, mật, da cóc đầu tiên, cả gia đình hồi hộp chờ đợi. Và kết quả đã bất ngờ, anh Lân không bị ngộ độc cóc mà bệnh tình có phần thuyên giảm. Anh không còn phải tiêm moc-phin. Và 27 ngày tiếp theo, mỗi ngày anh Lân đều ăn từ 5-10 bộ gan, mật cóc sống.
tuvong22.jpg
Giấy tờ, bệnh án của anh Lân
Từ khi nuốt gan, mật cóc sống thể trạng anh Lân tốt hơn trước. Trước hôm nuốt mật cóc, mỗi ngày anh Lân chỉ nuốt được 1 thìa bột ngũ cốc, sau khi nuốt gan, mật, da cóc, anh đã có thể ăn được 1 bát cháo, tự đi lại trong nhà và ra vườn và không còn đau.
Gia đình anh Linh cũng khẳng định: Bản thân anh Lân bị mắc căn bệnh ung thư quái ác vào đầu năm 2009, đầu tiên gia đình đưa anh Lân đi khám ở Bệnh viện Việt Nam - Cu ba, TP Đồng Hới, sau đó anh Lân tiếp tục được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế rồi chuyển ra Bệnh viện K (Hà Nội), các bác sỹ chữa trị cho anh Lân nói rằng trường hợp của anh Lân đã quá muộn.
Người thân trong nhà anh Lân tình cờ biết được trường hợp ông Mai Xuân Khởi bị mắc căn bệnh ung thư, nhờ ăn mật, gan cóc mà kéo dài được sự sống nên quyết định cho anh ăn thử vài cái gan, mật cóc xem sao. Tại gia đình anh Lân, chúng tôi cũng gặp được ông Nguyễn Thanh Lâm, chú ruột của anh Lân, người đã làm cóc suốt hơn 20 ngày qua để anh Lân ăn.
Ông Lâm nói: "Cháu tui bệnh quá nặng nên không qua khỏi chứ nếu nó mà ngộ độc cóc chết thì đã chết ngày đầu tiên hắn ăn". Anh Linh nói rằng: "Tui nhận mỗi ngày cả trăm cuộc điện thoại gọi về hỏi về em tui ăn cóc như thế nào? Và chết vì sao? Tui khẳng định với họ Lân chết là do bệnh quá nặng chứ không phải ăn cóc.
Tui mong muốn ngành y tế nước ta cần nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu thực tế những người bị ung thư đã, đang ăn cóc sống để chữa bệnh. Từ đó để sản xuất thuốc mà chữa bệnh cho hàng ngàn người bị bệnh còn lại. Nếu ta không làm sớm tui nghĩ nước ngoài họ cũng làm, trong khi những người đầu tiên ăn cóc không chết lại là người nước ta thử nghiệm".
Anh Lân cho biết, nếu người nhà bệnh nhân ung thư nào muốn gọi anh để tìm hiểu thêm về trường hợp của em mình thì cứ gọi vào số máy của anh: 0982.678615.

:botay::botay::botay::botay:

Từ xưa tới nay chưa ăn thịt cóc bao giờ vì sợ chết:oops::oops::oops:
 
các nhà khoa học cần sớm ra tay

Về thông tin ăn thịt cóc chữa ung thư: Các nhà khoa học cần sớm vào cuộc
t3c.jpg
Ông Mai Xuân Khởi đang nuốt sống một nửa con cóc ông vừa xé đôiThời gian gần đây, dư luận và công luận rộ lên chuyện một số người ở Quảng Bình ăn thịt cóc chữa được bệnh ung thư nên dòng người trong cả nước đổ về Quảng Bình ngày một đông để tìm hy vọng sống cho người thân của mình đang mắc phải căn bệnh quái ác này. Mới đây, Sở Y tế Quảng Bình đã cử một đoàn cán bộ về tận các gia đình có người ăn cóc chữa ung thư... nhưng cũng chỉ để xem.

Nhiều người ăn gan mật cóc không chết
Chúng tôi cùng với đoàn cán bộ của Sở Y tế Quảng Bình có mặt tại nhà ông Mai Xuân Khởi (54 tuổi ở xã Quảng Sơn - Quảng Trạch - Quảng Bình) vào sáng ngày 9.6.2009. Ông Khởi tiếp chúng tôi trong trạng thái vui vẻ, hoạt bát và lanh lợi không có biểu hiện gì là một người đang mang trong mình căn bệnh quái ác - ung thư giai đoạn cuối. Ông Khởi cho biết: Năm 2004, ông được Bệnh viện TW Huế chẩn đoán là bị ung thư gan giai đoạn cuối và trả về, vì theo các bác sỹ ở đây thì ông đã bị di căn, vô phương cứu chữa. Trong một lần lên cơn đau dữ dội, nhìn thấy con cóc vô tình nhảy ngang, ông liền lao xuống chụp lấy và bỏ vào miệng nhai sống nhằm tự sát để tránh những cơn đau dày vò thân xác và bớt đi một gánh nặng cho gia đình. Ông lên giường nằm chờ chết. Chờ mãi không chết, mà còn thấy cơn đau giảm dần và thấy người khỏe ra. Thấy lạ, hôm sau ông "ra lệnh" người nhà đi bắt cóc mang về rửa sạch, mổ ruột lấy nguyên bộ gan mật để ăn sống.
t3b-24.jpg
Chú ruột anh Lân đang làm cóc cho cháu ănCứ như vậy, mỗi ngày ông ăn từ 15 -20 bộ gan, mật của loài cóc. Còn da cóc ông để nguyên phơi cho khô rồi dùng nấu nước uống. Từ chỗ bụng đang bị trương cứng, dần ngày một mềm hơn và xẹp nhỏ lại. Khoảng 4 tháng chuyên ăn gan mật cóc, ông quay trở lại bệnh viện khám và kết quả khối u không phát triển thêm mà có chiều hướng co lại. Sau 5 năm bền bỉ ăn cóc, sức khỏe của ông dần hồi phục. Từ chỗ nằm chờ chết bây giờ ông có thể đi lại khỏe mạnh, tự mình bắt cóc để chữa bệnh cho mình và làm một số công việc đồng áng. Những lúc trời mưa dông, cóc có nhiều, gia đình ông bắt về nhốt lại để ông ăn dần. Thường thì ông lấy thịt nấu cháo cho con cháu ăn, còn bộ gan mật, ông dùng nước trà thật đặc dùng để rửa sau đó cho vào bình đổ một ít rượu và để vậy ăn dần...

Để chứng minh cho lời nói của mình, ông ra vườn bắt một con cóc vào loại to, xé đôi cho vào miệng nhai ngấu nghiến rồi nuốt chửng trước sự chứng kiến của chúng tôi.
Trường hợp thứ 2 là anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi, trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung - huyện Bố Trạch). Đầu năm 2009, anh được các bác sỹ Bệnh viện K TW cho biết là anh bị ung thư gan giai đoạn cuối và quá muộn để cứu chữa. Tình cờ người thân trong gia đình anh đọc được bài báo nói về trường hợp của ông Mai Xuân Khởi và nhiều cuộc họp gia đình đã diễn ra và cuối cùng đi đến quyết định, chờ đến "phút cuối" thì cho anh "Xơi thịt cậu ông trời" xem may rủi thế nào... Ông Nguyễn Thanh Lâm, chú ruột anh Lâm nhớ lại: "Hôm 28.4.2009, bụng nó phình to, nằm bất động, chờ lúc hấp hối tôi lấy mấy bộ gan mật cóc đã làm sẵn nhét vào miệng nó và thế là nó dần tỉnh". Từ đó đến nay anh Lâm ăn một ngày khoảng 20 con Cóc. Cơ thể dần khỏe trở lại, bụng xẹp dần và có thể làm được một vài công việc lặt vặt.
Trường hợp thứ 3 là chị Hồ Thị Hồng, vợ anh Trần Đình Sinh (trú tại phường Bắc Lý - thành phố Đồng Hới). Cuối năm 2008, chị được Bệnh viện TW Huế xác định bị ung thư vú và đã di căn. Tình cờ có người nói về trường hợp của ông Khởi và anh đã tìm về tận nhà ông Khởi để hỏi cách ăn cóc chữa bệnh cho vợ. Anh Sinh cho hay: "Do vợ tôi sợ không dám nuốt sống nên mỗi ngày tôi bắt vài con cóc đốt trong bếp than và cho vợ ăn bình quân mỗi ngày 2 con cóc đã đốt cháy. Lúc nào thấy vợ có biểu hiện mệt mỏi, bệnh có vẻ nặng hơn thì cho ăn tăng thêm 3 con Cóc đã được nướng cháy. Đến nay, vợ ít đau và sức khỏe tốt hơn, đã đi chợ được bình thường, chứ còn trước tết cứ nằm một chỗ thôi...".
Trường hợp thứ 4 là chị Nguyễn Thị Lĩnh vợ anh Nguyễn Cảnh Kiền (trú ở xã Đại Trạch - Bố Trạch). Đón khách, chị Lĩnh lanh lợi lấy nước mời khách và bắt đầu câu chuyện: Cuối năm 2008, tôi được các bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gan tôi có một khối u kích thước 43mm x 47mm nhưng chưa có kết luận u ác hay u lành. Sau đó bệnh viện khuyên tôi nên mổ sớm bởi khối u lớn lên rất nhanh. Tuy chưa khẳng định chị bị ung thư, nhưng những cơn đau đã làm cho tinh thần chị Lĩnh như suy sụp. Chị biếng ăn và cơ thể chỉ còn lại được 38 kg. Một hôm có người mách cho biết có người ăn cóc chữa ung thư và thế là anh Kiền lần mò tìm địa chỉ ông Khởi để "mục sở thị". Về nhà, anh bắt cóc mổ lấy gan, mật và bộ da, cho vào nồi đất đun lên đến khi cháy giòn, mang nghiền ra thành một thứ bột màu đen và có vị khá thơm. Mỗi ngày, chị Lĩnh uống khoảng một thìa bột này nhưng được chia làm 3 lần. Cứ 5 bộ gan, mật, da cóc đưa chế biến nghiền ra được 1 thìa dùng cho 1 ngày. Tính đến ngày 7.6.2009, chị Lĩnh đã dùng cóc chữa bệnh đã được 3 tháng. Hiện tại chị không còn cảm giác đau, tuy nhiên có khi trở trời vẫn thấy có cảm giác có khối chèn ở trong ổ bụng. Chị đã làm được những việc nhẹ và thể trạng khá tốt, đã tăng lên được 43 ký.
Các nhà khoa học cần sớm vào cuộc
t3a.jpg
t3d-24.jpg

Nguyễn Thanh Lân đang ăn mật cóc.Chị Nguyễn Thị Lĩnh đang giới thiệu về thứ bột cóc của mìnhTrao đổi với ông Ngô Văn Bốn - Phó GĐ Sở Y tế Quảng Bình, trưởng đoàn cán bộ kiểm tra thực tế việc ăn cóc của một số người dân, ông Bốn cho hay: Tới thời điểm này chưa có một tài liệu khoa học nào công bố việc ăn cóc sẽ chữa được căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, thịt cóc có độ đạm cao, nên được sử dụng tương đối rộng rãi trong dân gian để chữa chứng còi xương cho trẻ hoặc giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục. Bên cạnh đó, cóc lại chứa một lượng chất độc kinh người, một con cóc đủ quật ngã 4 đến 5 người khỏe mạnh nếu sử dụng không đúng cách. Ở loài cóc, các tuyến trên da bài tiết ra chất nhầy màu trắng, dính keo, dân gian còn gọi là "nhựa cóc" - đây là hỗn hợp độc tố có khả năng gây ảo giác, nghẽn mạch và tăng huyết áp. Trong trứng, gan và mật cóc cũng chứa rất nhiều chất độc bufotoxine (đây là loại chất độc cực mạnh) nó gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh và có thể làm chết người. Ngoài ra, một số loài cóc còn chứa cả độc tố tetrodotoxin (độc tố có ở cá nóc) thông qua cơ chế cộng sinh với một số vi khuẩn.

Ở người, hiếm khi xảy ra trường hợp ngộ độc do đụng chạm, sờ mó phải cóc. Tuy nhiên, khi chất nhầy bài tiết của chúng dính vào một số vùng nhạy cảm như mắt, miệng... có thể gây ra hiện tượng rát bỏng, sưng phồng; nhưng chỉ khi chất nhầy này được hấp thụ qua đường tiêu hóa thì mới gây ra các triệu chứng ngộ độc mang tính hệ thống. Triệu chứng ngộ độc thường xảy ra sau khi ăn khoảng 1 giờ (hoặc sớm hơn nếu nạn nhân có uống rượu, bia), bắt đầu bằng cảm giác chóng mặt, quay cuồng, đau như bị châm chích ở đầu ngón tay, ngón chân; tiếp theo là ói mửa dữ dội kéo dài, tiêu chảy, đau bụng, giảm huyết áp. Sau đó, có thể xuất hiện các triệu chứng giống như bệnh suy tim: loạn nhịp tim, co thắt cơ tim... và cuối cùng dẫn tới tử vong trong vòng vài giờ.
Cũng theo ông Bốn, việc một số người ăn cóc mà không gây ngộ độc và có tác dụng khả quan đối với căn bệnh ung thư là một hiện tượng lạ. Với trình độ và kỹ thuật hiện có của ngành Y tế Quảng Bình thì không thể nghiên cứu và chứng minh được những gì đang diễn ra. Mục đích của đoàn là đi kiểm tra, khảo sát, "mục sở thị" để báo cáo lên Bộ Y tế.
Cho đến thời điểm này mặc dù chưa có kết luận của các nhà khoa học về việc ăn cóc có chữa được bệnh ung thư hay không nhưng qua báo chí và dư luận rất nhiều người dân trong cả nước đang đổ về Quảng Bình ngày một đông để tìm hiểu cách chữa trị ung thư từ cóc. Đây là một vấn đề khá nhạy cảm, liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người, nên dư duận đang rất cần một kết luận nghiêm túc, mang tính khoa học từ các nhà chuyên môn.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,688
Messages
71,582
Members
55,877
Latest member
prozhepro131
Back
Top