Nguồn gốc sự sống

_ Về con gà có trước hay quả trứng có trước. Trong việc nghiên cứu khoa học, việc đặt vấn đề nghiên cứu vào 1 điều kiện nhất định là 1 bước không thể bỏ qua. Muốn xác định vấn đề nào, phải có cơ sở để xác d8ịnh đó. Giống như khi muốn so sánh 2 vấn đề với nhau phải có cơ sở để so sánh nó. Cũng vậy, với vấn đề con gà và quả trứng, không thể giải quyết rốt ráo. Trong điều kiện "khoảng thời gian con gà từ khi được sinh ra tới khi trưởng thành" thì quả trứng có trước, nhưng trong điều kiện" khoảng thời gian con gà trưởng thành và sinh ra con gà khác" thì con gà có trước. Điều này tương tự như đặt hệ quy chiếu khi nghiên cứu chuyển động vậy.
Đó là ý kiến của tớ. Có j so sài hay sai sót, mong các bạn góp ý :D

Nhớ đến câu hỏi này lại chết cười. Đây là ý kiến của tôi chẳng biết đúng hay sai, có lý hay vô lý.

1. Loài gà (xem định nghĩa loài) có bộ NST đặc trưng không thể bay từ trên trời xuống hay mọc từ đất chui lên mà nó phải tiến hóa từ một loài gần gà (tạm gọi like-gallus)

2. Cơ chế từ quả trứng để thành được con gà là cơ chế nguyên phân. Nếu có đột biến diễn ra ở quá trình này thì chỉ tạo ra một con gà khảm

3. Quả trứng gà (với bộ NST của loài gà) được tạo ra giảm phân và thụ tinh. Nếu đột biến xảy ra ở 2 cơ chế này thì vào một ngày đẹp trời, một số con gần gà có thể sẽ đẻ ra một quả trứng gà. Và với kiểu hình gà (đẹp trai hơn con giống gà) thì bọn này sẽ chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong quần thể gần gà và dần dần quần thể này cách ly với các quần thể gần gà lân cận để thành nòi gà, dưới loài gà rồi thành loài gà như hiện nay.
 
Theo bạn nói thì mình hiểu là quả trứng gà sẽ có trước, đúng không ta?
 
em cũng nghĩ rằng trứng gà có trc
vì khi tiến hóa đến gà thì loài cận gà sẽ đẻ ra 1 quả trứng đã đột biến( tiến hóa, thay đổi......... chả bít nói sao) và nó sẽ nở thành con gà và con gà lại giao phối với các con "cận gà" # và hình thành các con "cận cận gà" và cứ thế dần thành gà
và câu hỏi mới dc đặt ra là: tại sao lại có câu hỏi trứng gà và con gà mà ko phải con vịt và trứng vịt và vịt + trứng vịt cái nào có trc :)) :mrgreen:
 
các bạn có thể �phân tích ARN tương tác để tạo thành ADN như thế nào ??? �Và ARn tương tác với Protein như thế nào �trong tiến hóa phân tử ???????? 8)
-Về mối liên hệ giữa ADN và ARN, mình nghĩ có thể ban đầu vật chất di truyền là ARN, sau đó, nhờ khả năng liên kết giữa ARN và ADN. CLTN đã ưu tiên giữ lại các TB sơ khai biết sử dụng ADN như Vật chất lưu trữ thông thin di truyền thay thế ARN và ARN chỉ còn đóng vai trò truyền đạt TTDT từ ADN đến Pr.
-ARN tương tác với PR với dạng sơ khai nhất gọi là hợp tác phân tử. Theo từ điển bách khoa sinh học:
Các gen ARN đơn giản đc giải mã thành pôlipeptit, ko cần riboxom ,mARN.1 mạch ARN đóng vai trò như một khuôn thô bằng liên kết yếu với các axit amin và giữ các axit amin này đủ lâu để liên kết peptid đc hình thành giữa các axit amin. Kẽm và một số kim loại lân cận khác có thể đóng vai trò như chất xúc tác.Và nếu như đoạn pôlipeptid tạo thành có khả năng xúc tác cho sự nhân đôi ARN thì sự hợp tác phân tử sẽ đc khởi động
 
em nghĩ ARN cũng có trc
ARN tương tác tạo ADN: khi ARN đến thì có các Nu liên kết theo từ đó tạo thành ADN(tên 4 Nu của ARN, ADN em quên rùi, ko học sinh học 2 năm chứ ít gì :cry:)
nó liên kết theo bổ sung, G-X,A-T là của ADN
khi ARN tạo thành ADN thì nó sẽ có các phân tử Nu tự do trong nhân, tế báo sẽ tìm đến và automatic liên kết với cặp của nó
A sẽ tìm U, U tìm A, G tìm x và X tìm G (tự nhiên nhớ ra tên tụi nó, hay ghê :mrgreen:)
 
Mình không nghĩ trúng gà có trước đâu.Phải tìm hiểu xem loài tổ tổ..........tiên của gà nó sinh sôi như thế nào cía đã chứ nhỉ.:???:
 
Để trả lời câu hỏi : gà có trước hay trứng có trước? Hãy nghĩ xem người ta nói "trứng gà" hay là nói "gà trứng". hehe :botay::botay:
 
mình tham gia với. theo mình, nguồn gốc của các loài là từ các phân tử đến đại phân tử... cơ thể. vậy cơ thể có trước. sinh sản đảm bảo duy trì nòi giống và đẻ trứng là 1 hình thức như thế. nên phải nói con gà có trước về mặt "cao cao tổ" còn xét gần gũi nhất thì là từ trứng theo hoangtuPOG

:buonchuyen:
 
Mình cũng nghĩ là gà có trước. Theo mình là có lẽ do môi trường thay đổi mà tổ tien của gà đã tiến hoá thành gà để thích nghi với môi trường sống
 
Câu này minh gặp nhiều rồi:"con gà hay quả trứng có trước". Câu trả lời là quả trứng có trước, trứng khủng long ế.:mrgreen: Tớ nghĩ câu này chỉ hỏi cho vui thôi mà!:cuchuoi:
 
Không có đâu bạn, trứng mà làm sao khôn hơn gà được (hihihihiihi):
"Con gà có trước, quả trứng có sau"

Các nhà khoa học Anh hôm 13/7 đã chứng minh được rằng con gà có trước quả trứng có sau, kết thúc cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề “con gà quả trứng.”
Theo các nhà khoa học, quả trứng chỉ được hình thành dưới sự xúc tác của một loại vật chất hóa học, trong khi đó loại vật chất hóa học này chỉ tồn tại trong buồng trứng của con gà.

Nghiên cứu phát hiện, loại vật chất hóa học này có tên gọi protein OC-17, có tác dụng như là một loại chất xúc tác, có thể đẩy nhanh tốc độ hình thành vỏ trứng, qua đó giúp bảo vệ lòng đỏ trứng gà và hình thành quả trứng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick đã quan sát được quá trình hình thành quả trứng gà thông qua máy tính siêu cấp và phát hiện, protein OC-17 phát huy vai trò quan trọng trong sự hình thành bước đầu của quả trứng.

Dưới tác dụng của protein OC-17, calcium carbonate chuyển hóa thành calcite để cấu tạo nên vỏ trứng. Vì thế theo tiến sỹ Colin Freeman thuộc Đại học Sheffield, “mặc dù chúng ta luôn cho rằng, quá trứng có trước con gà, tuy nhiên những chứng cứ khoa học hiện tại lại đưa ra đáp án ngược lại.”

Phát hiện này không những giúp chúng ta nhận thức được cách thức gà đẻ trứng mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công tác nghiên cứu vật liệu mới./.

Nguồn: http://vovnews.vn
 
Nước, Nguồn gốc của Sự sống

Pháp môn tu luyện cổ Pháp Luân Đại Pháp làm sáng tỏ những bí ẩn của khoa học hiện đại

Zhao Yihong

[Chính Kiến] Tôi tên là Zhao Yihong ở Tokyo, Nhật bản. Tôi sẽ chia sẻ với tất cả mọi người ở đây một số hình ảnh cho thấy vẻ đẹp và sự bí ẩn của các tinh thể nước và nói với mọi người rằng “Pháp Luân Đại Pháp thực sự là khoa học”. Những hình ảnh và giải thích được trích dẫn từ các quyển sách [The Messages from Water 1, 2- Những thông điệp từ nước 1, 2] và [Water Knows the Answer- Nước biết câu trả lời] với sự giúp đỡ của Tác giả/Biên tập viên Tiến sĩ Masaru Emoto, Chủ tịch của Hội Hado Quốc tế – International Hado Membership gọi tắt là IHM.


A-1
A-2
A-3
A-4
A-5, A-6
Liên quan đến tinh thể nước, IHM đã làm một vài thí nghiệm thú vị. Tiến trình thí nghiệm (Ảnh A-3 và A-4) như sau. Nước dùng để thí nghiệm được nhỏ vào 100 chiếc đĩa và để vào một máy ướp lạnh (Ảnh A-1) trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó các tinh thể nước đóng băng được đặt dưới một kính hiển vi để chụp ảnh chóp của nước đá với độ phóng đại từ 200 đến 500 lần (Ảnh A-5 và A-6). Từ đây về sau tinh thể nước đóng băng được gọi tắt là tinh thể.

A-7: Từ “thuỷ” trong tiếng Hán
Trong báo cáo bên cạnh hình ảnh này Tiến sĩ Emoto giải thích rằng trong khi chụp ảnh tinh thể nước bất kỳ cục nước đá nào tan thành nước cũng phải trải qua trạng thái như trong hình này. Khi nước đóng băng nó trở thành tinh thể. Vào lúc ngay trước khi nó tan trở lại thành nước (do tăng nhiệt độ giữa -5°C và 0°C) nó tạo thành một hình y hệt như chữ “Nước” trong tiếng Hán. Có thể là con người thời cổ đại đã biết điều này và tạo ra chữ “Nước” trong tiếng Hán dựa trên thông tin này? Điều này rất đáng để cho chúng ta nghiên cứu lại nguyên từ học của chữ Hán.

A-8: Thí nghiệm cho nước nghe nhạc
A-9
A-10

Tinh thể đóng băng sau khi được nghe bản Pastorale – khúc nhạc đồng quê, một trong những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven (hình A-9). Trông nó sáng chói, mới mẻ và vui tươi. Tinh thể tuyệt đẹp này chứng tỏ rằng bản nhạc hay có ảnh hưởng tích cực đến nước. Tinh thể đóng băng sau khi nghe bản “Farewell Song” – “Bài hát chia tay” của Chopin (hình A-10). Tiến sĩ Emoto bình luận trong bản báo cáo của ông: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy kinh ngạc như vậy khi tôi nhìn thấy tinh thể này”. Chẳng nhẽ nó có hình như vậy bởi vì nó bị ảnh hưởng của “Farewell Song” – “Bài hát chia tay”? Hình dạng tinh thể cơ bản của nó gần như được chia đều thành các phần nhỏ tách rời nhau ra. Độ phóng đại của kính hiển vi trong các ảnh là như nhau.

Có rất nhiều hình ảnh tinh thể nước đa dạng sau khi nước được nghe nhạc nhưng chúng ta hãy dừng lại ở những thí dụ này. Tôi chắc rằng bất kỳ ai lần đầu tiên nhìn thấy những hình ảnh này đều kinh sợ trước những hiển thị kỳ lạ của nước. Làm sao chúng ta có thể hiểu được việc các bản nhạc khác nhau tạo nên tinh thể có hình dạng khác nhau? Câu trả lời rõ ràng có thể được tìm thấy trong quyển sách Chuyển Pháp Luân. “Trải suốt quá trình lịch sử, vấn đề vật chất quyết định tinh thần hay ngược lại đã luôn luôn được tranh luận trong lĩnh vực triết học. Trên thực tế, tôi nói với mọi người rằng vật chất và tinh thần là một.” (Chuyển Pháp Luân, Tác giả Lý Hồng Chí). Những hình ảnh tinh thể ở trên đã gợi cho chúng ta ý nghĩ rằng vật chất và tinh thần là một.

B-1: Một người nghiệp dư thực hiện một thí nghiệm thú vị
là nói “Cảm ơn” và “Đồ ngu” với cơm hàng ngày.
Trong thí nghiệm này cơm được để trong hai lọ thủy tinh giống hệt nhau. Hai học sinh cấp một nói với cơm trong lọ hàng ngày trong một tháng liền ngay sau khi trở về nhà từ trường học. Kết quả là cơm trong lọ được trẻ em nói “Cảm ơn” gần như được lên men và có mùi thơm của lúa mạch nha chín. Còn lọ cơm bị trẻ em bảo là “Đồ ngu” chuyển sang màu đen và bị thiu thối. Họ nói rằng mùi thối của nó rất ghê tởm không thể tả được. Báo cáo nói, “Đây không phải là thí nghiệm của viện nghiên cứu làm, nên kết quả có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên nhiều người đã cùng làm thí nghiệm đó và thấy kết quả giống hệt nhau. Thí nghiệm này không chỉ liên quan đến nước mà còn các vi khuẩn. Vi khuẩn cũng như chúng ta làm việc chăm chỉ khi được khen và trở nên lười nhác khi bị lợi dụng. Dường như là bằng việc nói “Cảm ơn” và “Đồ ngu” vi khuẩn đã kết hợp nhau lại để trở thành có ích hoặc có hại.

Tiếp theo đây chúng ta sẽ xem một số hình ảnh chụp được sau khi cho nước xem chữ.
nuoc_11.jpg
nuoc_12.jpg

B-2: Thí nghiệm cho nước xem chữ

B-3​

Ảnh này được chụp sau khi cho nước xem chữ “Tình yêu/Biết ơn”. Tác giả nói trong bản báo cáo của mình rằng “chúng tôi chụp ảnh của rất nhiều tinh thể từ mẫu nước này nhưng đây là tinh thể tuyệt đẹp đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy. Thực sự là không có gì quan trọng hơn tình yêu và lòng biết ơn trên thế giới này. Bằng cách biểu lộ tình yêu và lòng biết ơn nước ở quanh chúng ta và trong cơ thể chúng ta thay đổi rất đẹp. Chúng ta muốn áp dụng điều này trong cuộc sống hàng ngày, có phải vậy không?”


B-4

Những chữ được dùng để cho nước xem là: “Mày làm tao phát ốm. Tao sẽ giết mày.” Báo cáo có đoạn “đây là những từ mà thanh niên ngày nay hay dùng. Kết quả là hình dạng của [tinh thể] nước trở nên xấu như chúng tôi đã dự đoán sau khi chúng tôi cho mẫu nước xem những từ này. Tinh thể bị méo mó và phân tán. Nó thực sự là hình ảnh của những chữ “Mày làm tao phát ốm” và “Tao sẽ giết mày.” Thật là đáng sợ khi chúng ta sống trong một thế giới mà những từ như thế này được sử dụng tràn lan. Đã đến lúc chúng ta phải làm một cái gì đó”
nuoc_15.jpg

B-5: Nước nhận sóng điện từ của TV (trong vòng 4 giờ)​

B-6: Nước cất được dán chữ “Tình yêu/
Sự biết ơn” dưới tác dụng của sóng điện từ
B-7: Nước cất không dán chữ
dưới tác dụng của sóng điện từ.
B-8
B-9
Nước cất được cho xem phim “Cuộc sống” của NHK (như trên ảnh B-9). Tác giả nói trong báo cáo, “Chúng tôi đã thử làm một thí nghiệm dựa trên một ý tưởng là thậm chí với cùng một chiếc TV, các chương trình khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Khi làm như vậy thậm chí nước cất không dán chữ “Tình yêu/Sự biết ơn” cũng cho ra tinh thể đẹp như thế này. Sau khi xem những bức ảnh này, chúng ta dễ có một ấn tượng là: dù được cho xem chữ, nghe nhạc hay xem TV, nước cho chúng ta thấy một khả năng kỳ lạ là có thể nắm bắt được thông điệp chung ẩn dấu dưới hình dạng bên ngoài và thậm chí có thể phân biệt được mức độ đạo đức của nó.” Làm sao chúng ta có thể hiểu được nhiệm vụ tinh thần bí ẩn mà nước thực hiện ở đây? Một lần nữa, một phát biểu trong quyển sách Chuyển Pháp Luân cho chúng ta một đầu mối, “Tất cả các vật chất trong vũ trụ, bao gồm tất cả các chất liệu tỏa khắp vũ trụ là những thực thể sống biết suy nghĩ, và tất cả chúng là những dạng tồn tại của Pháp của vũ trụ tại các tầng khác nhau.” Chẳng phải kết quả của các thí nghiệm ở đây cho chúng ta thấy rõ ràng rằng nước có sinh mệnh và có thể phân biệt tốt xấu? Sự duy linh này không chỉ giới hạn ở nước mà còn có thể được tìm thấy ở các vật chất khác nữa.

Một phát biểu khác trong quyển Chuyển Pháp Luân sẽ giúp chúng ta hiểu nguyên tắc chung đằng sau những dạng vật chất khác nhau này. “Vậy thì Phật Pháp là gì? Một đặc tính căn bản nhất của vũ trụ này, Chân-Thiện-Nhẫn là sự biểu thị cao nhất của Phật Pháp. Nó là Phật Pháp căn bản nhất. Phật Pháp biểu thị các dạng khác nhau ở các tầng khác nhau và đảm đương các vai trò hướng dẫn khác nhau ở các tầng khác nhau. Tầng càng thấp thì nó càng phức tạp. Đặc tính này, Chân-Thiện-Nhẫn có trong các hạt vi quan của không khí, đá, gỗ, đất, sắt và thép, cơ thể con người, cũng như trong tất cả các vật chất.” “Đặc tính này, Chân-Thiện-Nhẫn là tiêu chuẩn để đánh giá tốt xấu trong vũ trụ.” “Bất kể tiêu chuẩn đạo đức của con người thay đổi như thế nào, đặc tính này của vũ trụ vẫn không thay đổi, và nó là tiêu chuẩn duy nhất để phân biệt người tốt với người xấu.”

Các thí nghiệm trên đã chứng tỏ cho chúng ta một cách sống động rằng tất cả các vật chất bao gồm cả tinh thể nước đều có thể phân biệt tốt xấu và đều là các thực thể sống.

IHM cũng đã tiến hành một loạt các thí nghiệm cho thấy rằng nước có khả năng phản ánh ý thức của con người và có thể bị thay đổi bởi ý thức của con người. Tiến sĩ Emoto viết trong báo cáo thí nghiệm của mình rằng, “Cho đến nay, chúng ta đã có những kinh nghiệm rất thú vị về việc cho nước nghe nhạc, xem chữ và tên. Và việc chúng tôi thử cho nước xem chữ cho kết quả hơn cả chúng tôi mong đợi. Với kết quả của những thí nghiệm này, chúng tôi có thể đi đến một giả thuyết rằng các thông điệp có thể được truyền qua “hình dạng” như chữ viết và hình ảnh. Tuy nhiên chúng tôi đã không dám mong đợi rằng tinh thể sẽ cho thấy những thay đổi rõ ràng sâu sắc như vậy. Chúng tôi đã nhận ra rằng nước lưu giữ và truyền thông điệp. Vì vậy chúng tôi đã không thể cưỡng lại việc bước vào lĩnh vực ý thức của con người. Chúng tôi muốn tìm ra những thay đổi mà suy nghĩ có thể gây ra.”

Bây giờ hãy để tôi giới thiệu kết quả của những thí nghiệm về ý thức của nước.​

C-1: Đây là nước máy được láy từ Kobe ngay
sau khi trận đại động đất Hanshin-Awaji xảy ra
C-2: Đây là nước được lấy
cùng một chỗ ba tháng sau

Trong báo cáo của mình Tiến sĩ Emoto mô tả: “Vào ngày 17/01/1995, ba ngày sau khi trận đại động đất Hanshin-Awaji xảy ra ở khu vực Kobe, chúng tôi chụp ảnh của tinh thể nước máy lấy ở Kobe (có thể được tìm thấy lúc đó). Cứ như là nước đã nắm bắt được sự sợ hãi, hoảng hốt và đau buồn sâu sắc của con người ngay sau khi trận động đất xảy ra. Các tinh thể bị phá hủy hoàn toàn. Nó là hình ảnh làm mọi người rùng mình. Chúng tôi thậm chí còn cảm thấy rằng chúng tôi không thể công bố hình ảnh này vì sự đau khổ tột bực của nó. Tuy nhiên, ba tháng sau đó…Sự giúp đỡ và thông cảm từ trên khắp thế giới được gửi đến nhân dân Kobe. Tinh thể này dường như đã bày tỏ những cảm giác của quan tâm và mong ước.”

Một thí nghiệm về ý thức khác được thực hiện với nước máy lấy từ Shinagawa, Tokyo.​

C-3: Nước máy nguyên mẫu lấy
trước ngày thí nghiệm “Khí,
Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu”
C-3: Cùng mẫu nước sau khi nhận được ý
thức “Khí, Tâm hồn và Tinh thần
của Tình yêu” từ 500 người.
Trong thí nghiệm này, người làm thí nghiệm gửi thư đến 500 giảng viên HADO trên toàn nước Nhật (những người tốt nghiệp nghiên cứu HADO) để đề nghị họ hợp tác. Anh ta yêu cầu những người này “Vào 2:00 ngày 2 tháng Hai năm 1997, tôi sẽ để một cốc chứa nước máy lấy từ Shinagawa-ku trên bàn làm việc của tôi. Hãy truyền cảm giác của mình đến mẫu nước đó cùng một lúc từ khắp nước Nhật. Tất nhiên, để nước này trở thành nước sạch, hãy gửi “Khí, Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu” và điều mong ước rằng nước sẽ trở nên sạch. Xin cảm ơn rất nhiều.”

Tiến sĩ Emoto báo cáo, “Tất nhiên, không có sự thay đổi vật lý nào. Chúng tôi đã không chờ đợi nhưng đã có thể đạt được một sự thay đổi rõ ràng về điều kiện của nước. Tất cả nhân viên đều xúc động đến nỗi họ gần như trực khóc. Chúng tôi cảm ơn sâu sắc tất cả những người đã hợp tác với chúng tôi trên toàn bộ nước Nhật. Chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy rằng ý nghĩ của mọi người có thể được tập hợp lại bất kể họ ở bao xa.” Bằng cách này, tinh thể nước đã chứng tỏ với chúng tôi rõ ràng là ý thức của con người thực sự là một vật chất có tồn tại, và vật chất này thậm chí có thể làm thay đổi môi trường của chúng ta.

Mặc dù thí nghiệm ý thức này rất mới và mang tính cách mạng, tuy nhiên kết luận thu được thì tuyệt đối không phải như vậy. Trong quyển sách Chuyển Pháp Luân của mình, Ông Lý Hồng Chí đã mô tả bản chất của ý thức như sau: “Ngày nay, những người nghiên cứu cơ thể con người đã khám phá ra rằng các hoạt động trí óc của con người chúng ta hay là những suy nghĩ của con người có thể sinh ra vật chất. Ở tầng rất cao, chúng tôi đã nhận thấy rằng nó thực sự là một chất, nhưng chất này không ở trong dạng sóng não như ngày nay chúng ta đã khám phá ra trong nghiên cứu. Thay vì đó, nó ở trong dạng của một bộ não người hoàn chỉnh.” Chúng tôi không thể đi lạc đề về một phát biểu khác của Ông Lý, rằng “…Là một con người, chư vị là một người tốt chỉ khi chư vị có thể tuân theo đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn này của vũ trụ. Một người lệch khỏi đặc tính này thực sự là một người xấu.” Phương châm đạo lý này nghe đơn giản nhưng rõ ràng và không nên bị coi nhẹ như những ảnh tinh thể nước ở đây nữa.

Chữ Thiện có thể sinh ra tình yêu, cái đẹp, sự biết ơn, sự thông cảm, sự rộng lượng, sự giúp đỡ, sự đồng cảm, và những điều tương tự. Chẳng phải những tinh thể cho chúng ta thấy rằng nếu chúng ta đồng hóa với nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của vũ trụ, chúng ta sẽ có sự hòa hợp và hạnh phúc cao nhất, nếu không chúng ta sẽ có những biểu hiện tiêu cực như sự khổ cực và xấu xa.

Trong vài phút còn lại, hãy để chúng ta đi vào thế giới kỳ diệu mà tinh thể có thể đưa chúng ta đến bằng cách nhìn qua những thí nghiệm này.
Trong những thí nghiệm này, nước được cho xem những từ “Thông thái”, “Vũ trụ” và “Tình yêu/Cảm ơn” bằng các thứ tiếng: Nhật, Anh và Đức. Nước ban đầu được sử dụng là nước lọc cùng tiêu chuẩn. Kết quả là các tinh thể được hình thành có hình dạng tương tụ bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ.

Thông thái (Nhật/Anh/Đức):​

D-1: Tinh thể sau khi
đọc “Thông thái”
bằng tiếng Nhật
D-2: Tinh thể sau khi
đọc “Thông thái”
bằng tiếng Anh
D-3: Tinh thể sau khi
đọc “Thông thái”
bằng tiếng Đức
Trông chúng khá giống nhau. Khoảng trống tối ở giữa giống hệt nhau.
Vũ trụ (Nhật/Anh/Hy lạp):​

D-4: Tinh thể sau khi
đọc “Vũ trụ”
bằng tiếng Nhật
D-5: Tinh thể sau khi
đọc “Vũ trụ”
bằng tiếng Anh
D-6: Tinh thể sau khi
đọc “Vũ trụ”
bằng tiếng Hy lạp
Tình yêu/Cảm ơn (Anh/Nhật/Đức):​

D-7: Tinh thể sau khi
đọc “Tình yêu/Cảm ơn”
bằng tiếng Anh
D-8: Tinh thể sau khi
đọc “Tình yêu/Cảm ơn”
bằng tiếng Nhật
D-9: Tinh thể sau khi
đọc “Tình yêu/Cảm ơn”
bằng tiếng Đức

Lý Sư phụ phát biểu trong quyển Chuyển Pháp Luân, “Một suy nghĩ sinh ra bởi bộ não con người là một chất.” Ông chỉ ra rõ ràng rằng “Những thông điệp thực sự từ bộ não con người không phải là chức năng của chính bộ não người – nó không được sinh ra bởi bộ não mà bởi Nguyên Thần của con người…… Nếu một cơ thể người không có Nguyên Thần và các thứ như tính khí, cá tính và nhân cách, nó chỉ là một miếng thịt chứ không phải là một con người hoàn chỉnh có tính chất cá nhân. Vậy bộ não người có những chức năng nào? Như Tôi thấy, trong dạng của không gian vật lý này, não người chỉ là một nhà máy xử lý. Thông điệp thực sự được phát ra bởi Nguyên Thần. Tuy nhiên, cái được phát ra không phải là ngôn ngữ mà là một thông điệp của vũ trụ mang theo một ý nghĩa nào đó. Khi nhận được lệnh đó, bộ não của chúng ta sẽ chế biến thông điệp này thành ngôn ngữ hiện thờI của chúng ta hoặc các dạng diễn đạt khác; chúng ta diễn đạt nó thông qua động tác tay, sự giao tiếp bằng mắt, và sự vận động đầy đủ. Bộ não chỉ có mỗi tác dụng này. Những ý nghĩ và mênh lệnh thực sự đi đến từ Nguyên Thần của chúng ta.” Tinh thể nước cho chúng ta thấy rõ ràng là mặc dù một từ có cùng nghĩa được viết một cách khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau, cái mà nước nhìn thấy chính xác là bản chất của từ đó mà cũng là một thực thể sống và do đó có thể phản ánh một cách tự nhiên từ đó trong các hình dạng tương tự.

Tiến sĩ Emoto viết trong đoạn kết luận của báo cáo của mình, “Đánh giá nước bằng cách chụp ảnh tinh thể nước là một cách tiếp cận mới xuất phát từ một quan điểm hoàn toàn khác so với các phương pháp đánh giá và phân tích khoa học truyền thống bình thường. Cái mà chúng tôi học được từ những thí nghiệm này là chúng ta không biết gì về nước cả. Các câu hỏi và vấn đề mới chồng chất lên nhau.”

Do đó, ông đặt câu hỏi một cách sắc sảo, “Có phải nước đến từ vũ trụ?” Sau đó ông tự trả lời mình một cách quả quyết, “Hãy bắt đầu với những câu hỏi về nước tồn tại trên mặt đất. Tại sao nước lại tồn tại? Nguồn gốc của nước trước kia được bao bọc trong sự bí ẩn. Khi các cuộc thăm dò vũ trụ tiến bộ, nó đã được xác nhận rằng nước cũng tồn tại trên Sao Hỏa. Chúng ta bắt đầu hiểu rằng nước không chỉ có trên trái đất mà trong tất cả các nơi trong vũ trụ.” “Tất cả chúng ta đều biết rằng không có nước thì sự sống không thể được sinh ra. Nếu như nguồn gốc của sự sống, có nghĩa là nước bắt nguồn từ vũ trụ, thì chúng ta có thể giả sử là loài người có thể có nguồn gốc ngoài trái đất.” “ Nếu thực tế này được công nhận, thì nguồn gốc của loài người, thuyết tiến hóa của Darwin, và các giả thuyết khác về lịch sử của trái đất và sự sống sẽ bị thay đổi hoàn toàn.” “Vũ trụ quá rộng lớn đối với con người và nó là một thực thể không thể tưởng tượng được. Sự thực của vấn đề là bằng cách nghiên cứu nước sâu hơn nữa, chúng ta có thể hiểu biết hơn về vũ trụ. Chỉ ý nghĩ đó thôi đã quá là hứng thú.”

Trong một bài giảng của Ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, Ông Lý đã trả lời một trong những câu hỏi của một học trò của mình về nguồn gốc của sự sống như sau: “Tôi có thể nói với chư vị nguồn gốc của vật chất và sự sống tồn tại ở các khu vực khác nhau ở trong thiên thể này của chúng ta là gì. Trên thực tế, nguồn gốc của vật chất là nước. Nhưng nước mà là nguồn gốc của vũ trụ không phải là nước trần tục trên mặt đất của người thường.”

“Ở các tầng khác nhau tồn tại các nguồn gốc khác nhau của vật chất, hay là các loại nước khác nhau là các nguồn gốc khác nhau của vật chất. Tầng càng cao thì mật độ của nước đó càng lớn. Nó tạo thành các hạt khác nhau, các nước khác nhau, và các sinh mệnh khác nhau trong các không gian khác nhau.”

“Vũ trụ mà chúng ta có thể hiểu là được cấu thành từ nước.” (Các bài giảng ở Hợp chủng quốc Hoa kỳ)

Nước, sự sống, vũ trụ và đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn: quan hệ thực sự giữa chúng là gì? Để tìm một câu trả lời tốt hơn cho chính mình, tôi chân thành mời quý vị đọc bộ sưu tập các bài viết của Pháp Luân Đại Pháp.

Nguồn: minhhue.net​
 
hehe, hình thành sự sống là giọt Coasecva , nhưng mà con gà và quả trứng cái gì sinh ra trước thì luôn là tranh cãi nảy lửa
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top