* Tha thiết muốn học về Probiotic*

minhtuan8668

Junior Member
Xin chào các bạn
Mình biết đến Sinh học Việt Nam đã lâu và thực sự đây là một diễn đàn mà mình rất yêu thích bởi khối kiến thức đồ sộ về lĩnh vực sinh học được các bạn chia sẻ và trao đổi trong này
Cá nhân mình cũng đang làm trong ngành sinh học, tuy rất đam mê nhưng thực tế những kiến thức mình có vô cùng hạn hẹp và ít ỏi. Từ lúc tham gia diễn đàn, mình thấy như được mở mang đầu óc rất nhiều, được tiếp cận, được hiểu nhiều thứ mới mẻ
Mình xin chia sẻ, hiện tại mình đang đi sâu vào lĩnh vực sản xuất Probiotic, tuy nhiên vẫn còn nhiều mảng kiến thức mà mình chưa được tiếp cận đầy đủ, dẫn tới những kết quả đạt được chưa cao. Vì vậy mình tha thiết được học, được tiếp cận một cách bài bản các mảng kiến thức cần có ở lĩnh vực Probiotic này. Rằng cần phải đọc ở đâu, tìm hiểu chỗ nào, học ở ai....
Mong các bạn có kinh nghiệm giúp đỡ mình nhé
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều, và chúc cho diễn đàn chúng ta ngày càng lớn mạnh :)
 
Probiotic theo mình hiểu là lợi khuẩn đường ruột. Nhưng trước khi làm, cần phải tìm hiểu cơ thể thiếu con vk gì, đưa bao nhiêu, và vai trò của con vk đó ntn? Thị trường hiện nay đang bán con gì, nồng độ bao nhiêu? giá thành bao nhiêu, Công nghệ sản xuất ntn ... Nói chung cứ theo sách, tài liệu mà làm. Hiện giờ toàn thấy mấy con lactobacillus, bacillus ...
Cũng nên tìm hiểu, các vk đưa vào cơ thể, thường ở dạng nào? bào tử hay tế bào thường? sức sống, thời gian hoạt hóa v.v.v..
Cứ hỏi chị Google là có tất
 
Cảm ơn bạn đã góp ý
Bạn có kinh nghiệm gì về việc sấy đông khô sản phẩm probiotic này ko
 
Sấy lạnh hay nóng thì tuỳ. Mình chưa bh làm Probiotic, nhưng muốn làm phải đọc và thực hành ! Dùng btu hay tb sinh dưỡng! Sấy lạnh hay nóng ? Tỉ lệ sống sau sấy là ntn? Chất mang bảo quản là gì ? Đều qua thực nghiệm mới biết
 
Cảm ơn bạn đã góp ý
Bạn có kinh nghiệm gì về việc sấy đông khô sản phẩm probiotic này ko
Cái này phải thực hành mới biết được. Thông thường sấy lạnh đông khô, thì cần có chất mang, bảo vệ tế bào khỏi chết. Mỗi con cần chất mang khác nhau, tỉ lệ chất mang, tỉ lệ tế bào, độ già của tế bào ntn???? v.v... phải có đánh giá xem % sống??? ntn
 
Probiotic theo mình hiểu là lợi khuẩn đường ruột. Nhưng trước khi làm, cần phải tìm hiểu cơ thể thiếu con vk gì, đưa bao nhiêu, và vai trò của con vk đó ntn? Thị trường hiện nay đang bán con gì, nồng độ bao nhiêu? giá thành bao nhiêu, Công nghệ sản xuất ntn ... Nói chung cứ theo sách, tài liệu mà làm. Hiện giờ toàn thấy mấy con lactobacillus, bacillus ...
Cũng nên tìm hiểu, các vk đưa vào cơ thể, thường ở dạng nào? bào tử hay tế bào thường? sức sống, thời gian hoạt hóa v.v.v..
Cứ hỏi chị Google là có tất
Bạn ơi chỉ mình hoạt hóa giống để làm sữa chua thì mình thực hiện như nào ạ, hiện em đang dùng YC-381 ă.
 
tóm lại bạn là người không có chuyên môn hay người làm trong lĩnh vực mà hỏi vậy?
 
bạn dùng làm 1 ít để ăn, hay cửa hàng nhỏ, hay làm nghiên cứu? Hỏi chung chung vậy ai trả lời được? Hoạt hóa giống mà không rõ khái niệm thì chắc ko có chuyên môn.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top