Mít chín

thepooh

Junior Member
Tại sao khi trái mít còn non nó có màu trắng và không có mùi,và không ngọt,nhưng khi chín thì có mùi thơm,múi vàng và rất ngọt ? :???::???:
 
nói chung biến đổi sinh lí chung là thế này
Diệp lục giảm, carotenoit(gồm caroten và xanhtophyl) được tổng hợp --> biến đổi màu sắc
Biến đổi tạo este, andehit, xeton --> mùi vị. Ancaloit và acid hữu cơ giảm, fructoz, sucroz tăng, hình thành etilen
Pectat canxi ở tế bào quả xanh bị phân hủy, các tế bào rời nhau, xenluloz ở thành tế bào bị thủy phân --> vỏ và ruột quả mềm ra
Sách giáo khoa Sinh học 11 nâng cao - trang 162
cứ vậy suy ra đi, chứ riêng cho trái mít thì c không biết :)
 
nói chung biến đổi sinh lí chung là thế này
Diệp lục giảm, carotenoit(gồm caroten và xanhtophyl) được tổng hợp --> biến đổi màu sắc
Biến đổi tạo este, andehit, xeton --> mùi vị. Ancaloit và acid hữu cơ giảm, fructoz, sucroz tăng, hình thành etilen
Pectat canxi ở tế bào quả xanh bị phân hủy, các tế bào rời nhau, xenluloz ở thành tế bào bị thủy phân --> vỏ và ruột quả mềm ra​
Sách giáo khoa Sinh học 11 nâng cao - trang 162
cứ vậy suy ra đi, chứ riêng cho trái mít thì c không biết :)
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top