Tại sao dể chuối vào túi nilon kín, thì chuối chín nhanh hơn?

Thành viên cũ

Senior Member
mọi nguời cho minh hỏi câu này nhé: tại sao khi cho chuối xanh vào túi nilon , buộc kín lại , thì chuối lại chín nhanh hơn?
cơ chế này có liên quan đến nhiệt độ , hay hoocmon không?
 
Theo mình nghĩ thì thế này: khi cho chuối vào túi ni lông buộc kín thì nhiệt tỏa ra do hô hấp ko thoát ra được, nhiệt độ trong bao ni lông cao làm tăng các quá trình chuyển hóa vật chất, trong trường hợp này là quá trình chín. gen mã hóa tổng hợp etylen được kích hoạt, etylen sinh ra được giữ lại trong túi nên chuối nhanh chín hơn.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top