Kiến thức về bia

Nguyen Phu Toan

Senior Member
Beer anh ale are beverages, produced by fermentation, each having a characteristic flavor and aroma. They must contain not less than 1/2 of 1% of alcohol. Their alcoholic content generally ranges between 3 and 6% by volume. A gallon of beer or ale weighs 81/4 lbs. Beer and ale are similar, but beer is produced by bottom fermentation/ although this procedure is not always used/, and ale by top fermentation. The type of yeast used, the temperature of fermentation, and, in rare cases, bacterial action, all influence the characteristics of the brew.
:buonchuyen:
 
Ý của Toàn muốn phổ biến kiến thức gì cho mọi người ?
Nếu chỉ là copy&paste mấy cái định nghĩa như vậy thì hơi cụt lủn nhỉ ?
 
Lâm à. Dạo này đang tập trung học tiếng anh chuyên ngành nên post lên và dịch. Vừa nâng cao kiến thức, lại được các cao nhân chỉ bảo thì tiến bộ nhanh lắm. Với lại cũng tốt cho người chưa biết. Tớ post từ từ thôi.
Cậu đang du học bên Pháp đúng không, học thạc sỹ hay tiến sỹ đó. Sau này có về trường BKHN dạy không. Tớ biết cậu học lớp thực phẩm Pháp K47, bằng Giỏi.:)
Chắc không nhớ tớ đâu nhỉ
 
Úi, sao lại đưa hết thông tin của bạn bè ra public thế. Mọi người lại cười cho.
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p> </o:p>
Nếu Toàn thích dịch thì dịch đi, nếu thích trao đổi, hỏi han về bia thì trao đổi, u’re welcome.
<o:p> </o:p>
Chắc sau khi bàn luận sẽ nhớ ra bạn là ai :cheers:.
 
Chào bạn Toàn, mình cũng đang làm về bia nhưng kinh nghiệm và tay nghề còn non kém lắm.Mình rất muốn trao đổi kinh nghiệm về bia để học hỏi và nâng cao trình độ.
Nhân đây mình có thắc mắc liệu bạn có thể giải thích giùm không?
 
Mình muốn hỏi:
1/Bia khi rót ra thì rất thơm ngon nhưng chỉ để vài phút thì khi uống thấy gắt hơi khó chịu.Vậy nguyên nhân chính là gì?Muốn giữ bia ngon lâu hơn thì phải làm sao?(như bia Heineken và bia Hà Nội mình cũng đã thử so sánh thấy bia Ken để lâu uống vẫn đỡ gắt hơn).
2/Bia Hà Nội có hàm lượng axít cao hơn bia mình làm nhưng sao mình uống bia Hà Nội thấy vị chua không bằng bia mình,liệu có phải do một số mùi vị khác át đi không?
 
tớ ko biết nhiều về bia nhưng mà xem quảng cáo thấy bảo recipe làm bia Heineken được giữ trong két sắt bảo vệ 24/7 ở Thụy Sĩ nên chắc ít người biết làm sao lắm
 
Mình muốn hỏi:
1/Bia khi rót ra thì rất thơm ngon nhưng chỉ để vài phút thì khi uống thấy gắt hơi khó chịu.Vậy nguyên nhân chính là gì?Muốn giữ bia ngon lâu hơn thì phải làm sao?(như bia Heineken và bia Hà Nội mình cũng đã thử so sánh thấy bia Ken để lâu uống vẫn đỡ gắt hơn).
2/Bia Hà Nội có hàm lượng axít cao hơn bia mình làm nhưng sao mình uống bia Hà Nội thấy vị chua không bằng bia mình,liệu có phải do một số mùi vị khác át đi không?

Tốt nhất là bạn nên đọc sách về công nghệ sản xuất bia đi.
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p> </o:p>
Về 2 câu hỏi của bạn :
<o:p> </o:p>
1, Liên quan đến sự oxy hóa à thành phần malt & quá trình lọc bã malt, thành phần hoa houblon sử dụng & quá trình nấu hoa, quá trình lên men.
<o:p> </o:p>
2, Hai khái niệm axit và vị chua là không đồng nhất. Không phải cứ axit nhiều là chua và không phải bia chua đều do nhiều axit. Còn do loại axit nào mang lại vị chua cho bia thì lúc sản xuất cần điều chỉnh công nghệ để hạn chế sự sinh ra loại axit đó.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,650
Messages
71,549
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top