Lê Vũ Hồng Hải
Senior Member
[align=justify:ed72e1c63d]Dịch whey hay còn gọi là nhũ thanh sữa, là phần chất lỏng còn lại sau khi đông tụ và ép sữa. Dịch whey là sản phẩm còn lại của quá trình sản xuất bơ, casein,vv…. Trong dịch whey có chứa prtein (alpha-lactalbumin và beta-lactoglobulin), lactose, vitamin, chất khoáng và béo. Tuy nhiên, Trong công nghiệp sản xuất bơ sữa, dịch whey ban đầu thường không được sử dụng. Muốn sử dụng người ta phải tiến hành lên men dịch whey để chuyển lactose thành acid lactic. Khi đó whey sau lên men dùng làm nguyên liệu cho động vật nhai lại.
Câu hỏi đặt ra là vì sao dịch whey ban đầu lại không được sử dụng (mặc dù trong dịch whey có rất nhiều chất dinh dưỡng) mà phải lên men dịch whey để chuyển lactose thành acid lactic, rồi mới sử dụng sản phẩm sau khi lên men làm thức ăn cho động vật nhai lại ????[/align:ed72e1c63d]
Có ai biết xin trả lời dùm. Hải cảm ơn !!
Câu hỏi đặt ra là vì sao dịch whey ban đầu lại không được sử dụng (mặc dù trong dịch whey có rất nhiều chất dinh dưỡng) mà phải lên men dịch whey để chuyển lactose thành acid lactic, rồi mới sử dụng sản phẩm sau khi lên men làm thức ăn cho động vật nhai lại ????[/align:ed72e1c63d]
Có ai biết xin trả lời dùm. Hải cảm ơn !!