Như đã nói ở trên, câu hỏi là: Tại sao chúng ta phải an nhiều loại protein từ nhiều nguồn khác nhau ?
Làm ơn mọi người có giải thích thì khái quát và dễ hiểu 1 chút, em mới là hs lớp 10 thôi
Vì cơ thể người không tự tổng hợp dc tất cả các aa mà phải lấy từ bên ngoài. Khi Pro được đưa vào sẽ được các enzim phân giải thành các aa để hấp thụ tạo ra loại pro đặc thù cho cơ thể người. Hơn nữa mỗi loại thực phẩm chỉ chứa một số loại aa nhất định nên để cung cấp dc tất cả aa cần cho tổng hợp Pro thì cần bổ sung từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.
học lớp 10 thì link này chắc sẽ giúp ích dc cho bạn: http://hocmai.vn/mod/wiki/view.php?id=18708&page
Các thức ăn chứa axitamin không thay thế rất quan trọng: Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine...là axit amin không thể được tổng hợp trong cơ thể (thường chỉ cơ thể người), và do đó phải được lấy từ thức ăn.
Nhưng nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa protein làm mình bị dị ứng nhé!
Vì những prtein này lạ mà cơ thể mình không phân giải được khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây phản ứng để chống lại, trục xuất ra ngoài. Còn mình thì lãnh đủ.
Vậy nên không phải nguồn prtein nào cũng có thể ăn được! Mà phải xem có phù hợp không đã!
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.