Hỏi về beta glucan

lehanh650

Junior Member
Chào các bạn
Mình đang làm về beta glucan, đến đoạn thu beta glucan phân tử thấp rồi, nhưng mình chưa biết cách kiểm tra sản phẩm beta glucan phân tử đó, bạn nào biết cách kiểm tra ko? mách mình với, nếu mình điện di SDS thì có được ko các bạn nhỉ? cám ơn cả nhà ạ
 
Mình chuyên về beta glucan đây.
Bạn làm bglucan nào? có nhiều loại, cellulose cũng là bglucan. Mỗi loại b glucan sẽ có cách nhận diện khác nhau.
Ah, sao mà lại thu phân đoạn thấp?, thấp là bao nhiêu?
SDS chỉ dùng cho protein thôi, các polysacchrides phân tử lớn, nhớt và khó chạy...
Bạn phải tinh sạch, xác định thành phần sugar (HPLC hay TLC), chạy phổ NMR, H1 IR....

Nói tóm lại, làm khó hơn protein.
 
Mình chuyên về beta glucan đây.
Bạn làm bglucan nào? có nhiều loại, cellulose cũng là bglucan. Mỗi loại b glucan sẽ có cách nhận diện khác nhau.
Ah, sao mà lại thu phân đoạn thấp?, thấp là bao nhiêu?
SDS chỉ dùng cho protein thôi, các polysacchrides phân tử lớn, nhớt và khó chạy...
Bạn phải tinh sạch, xác định thành phần sugar (HPLC hay TLC), chạy phổ NMR, H1 IR....

Nói tóm lại, làm khó hơn protein.
mình thu hồi beta glucan tổng số từ bã men bia, sau đó sử dụng enzyme beta endoglucanase để cắt, thu các phân tử beta glucan phân tử bé, có kích thước <150 kDa, mình chuyên về sinh học phân tử, mới được tiếp xúc với cái này, nên khó hiểu quá, bạn có cách nào kiểm tra được kích thước phân tử beta glucan phân tử nhỏ như thế ko? mách mình với. hic. cám ơn bạn rất nhiều
 
mình thu hồi beta glucan tổng số từ bã men bia, sau đó sử dụng enzyme beta endoglucanase để cắt, thu các phân tử beta glucan phân tử bé, có kích thước <150 kDa, mình chuyên về sinh học phân tử, mới được tiếp xúc với cái này, nên khó hiểu quá, bạn có cách nào kiểm tra được kích thước phân tử beta glucan phân tử nhỏ như thế ko? mách mình với. hic. cám ơn bạn rất nhiều

beta 1,3 glucan của nấm men là không tan nhé. có thể cắt nhỏ 130Kd thì sẽ tan chút.
Bạn ko thể biết chính xác kích thước phân tử, vì đơn giản là hỗn hợp sau cắt sẽ là 1 dải các bglucan với Mw khác nhau từ vài nghìn tới hàng triệu Da.

Bạn chỉ có thể biết trong hỗn hợp đó, cái Mw nào là chiếm nhiều thôi. Đơn giản nhưng cũng phải mua 1 số hóa chất của hãng...

Mua marker standard cho glucan (5-7 loại glucan).
Mua hạt sephadex hay sepharose, nhưng phải đúng loại.
chạy cột gel, tính toán kích thước theo phương trình hồi quy logarit gì đó.

Nói chung phức tạp hơn là Protein.

ah, endoglucanase phải là 1,3 b glucanase nhé.

Cái này mình cũng làm rất nhiều về cả enzyme lẫn glucan, kinh nghiệm đầy người rồi. Nhưng phải có thiết bị và hóa chất.
 
beta 1,3 glucan của nấm men là không tan nhé. có thể cắt nhỏ 130Kd thì sẽ tan chút.
Bạn ko thể biết chính xác kích thước phân tử, vì đơn giản là hỗn hợp sau cắt sẽ là 1 dải các bglucan với Mw khác nhau từ vài nghìn tới hàng triệu Da.

Bạn chỉ có thể biết trong hỗn hợp đó, cái Mw nào là chiếm nhiều thôi. Đơn giản nhưng cũng phải mua 1 số hóa chất của hãng...

Mua marker standard cho glucan (5-7 loại glucan).
Mua hạt sephadex hay sepharose, nhưng phải đúng loại.
chạy cột gel, tính toán kích thước theo phương trình hồi quy logarit gì đó.

Nói chung phức tạp hơn là Protein.

ah, endoglucanase phải là 1,3 b glucanase nhé.

Cái này mình cũng làm rất nhiều về cả enzyme lẫn glucan, kinh nghiệm đầy người rồi. Nhưng phải có thiết bị và hóa chất.
cám ơn bạn nhiều nhé, mình sẽ tìm hiểu thêm từ những gợi ý của bạn
 
Mình chuyên về beta glucan đây.
Bạn làm bglucan nào? có nhiều loại, cellulose cũng là bglucan. Mỗi loại b glucan sẽ có cách nhận diện khác nhau.
Ah, sao mà lại thu phân đoạn thấp?, thấp là bao nhiêu?
SDS chỉ dùng cho protein thôi, các polysacchrides phân tử lớn, nhớt và khó chạy...
Bạn phải tinh sạch, xác định thành phần sugar (HPLC hay TLC), chạy phổ NMR, H1 IR....

Nói tóm lại, làm khó hơn protein.


cho minh hoi, minh muon thu hoi beta glucan tu nam men bia thi nen dung nhung phuong phap nao? bay gio minh moi bat dau tim hieu ve van de nay thoi.
Thanks!
 
Có nhiều phương pháp khác nhau. Bạn nên vào google mà tìm nhé. Mình có mấy bài publication về tách chiết b-glucan nấm men bia.
 
Các bạn ơi giải đáp giúp mình với: beta-1,3 glucan và beta-1.6 glucan có cấu trúc tương tự như cellulose, như vậy cellulase có phân hủy được được beta-1,3 glucan và beta-1.6 glucan không? Hiện mình đang dùng 1 sản phẩm trị nấm Candida Albicans, thấy thành phần có cellulase và protease, có công dụng trị nấm từ trong ra ngoài.
 
Các bạn ơi giải đáp giúp mình với: beta-1,3 glucan và beta-1.6 glucan có cấu trúc tương tự như cellulose, như vậy cellulase có phân hủy được được beta-1,3 glucan và beta-1.6 glucan không? Hiện mình đang dùng 1 sản phẩm trị nấm Candida Albicans, thấy thành phần có cellulase và protease, có công dụng trị nấm từ trong ra ngoài.

Làm ơn đọc kỹ phân loại và tính chất của enzyme, cũng như cơ chất.

Câu này dễ và đơn giản quá! Bạn hãy tự tìm hiểu.
 
beta 1,3 glucan của nấm men là không tan nhé. có thể cắt nhỏ 130Kd thì sẽ tan chút.
Bạn ko thể biết chính xác kích thước phân tử, vì đơn giản là hỗn hợp sau cắt sẽ là 1 dải các bglucan với Mw khác nhau từ vài nghìn tới hàng triệu Da.

Bạn chỉ có thể biết trong hỗn hợp đó, cái Mw nào là chiếm nhiều thôi. Đơn giản nhưng cũng phải mua 1 số hóa chất của hãng...

Mua marker standard cho glucan (5-7 loại glucan).
Mua hạt sephadex hay sepharose, nhưng phải đúng loại.
chạy cột gel, tính toán kích thước theo phương trình hồi quy logarit gì đó.

Nói chung phức tạp hơn là Protein.

ah, endoglucanase phải là 1,3 b glucanase nhé.

Cái này mình cũng làm rất nhiều về cả enzyme lẫn glucan, kinh nghiệm đầy người rồi. Nhưng phải có thiết bị và hóa chất.

Bạn ơi, mình cũng đang muốn mua enzyme endo 1,3 beta glucanse mà không biết mua ở chô nào đây. Mình cũng đã tra mạng và hỏi một số công ty cung cấp enzyme thì toàn là beta glucanase, không đặc hiệu. Bạn giới thiệu cho mình chỗ bạn mua được không? Cám ơn bạn nhiều! (nguyenminhthuhn@gmail.com)
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top