Chúc mừng năm mới

Nguyễn Xuân Hưng

Administrator
Staff member
Nhân dịp năm mới chúc toàn thể hội viên SHVN và gia đình an khang, thịnh vượng, thu được nhiều thành quả mới trong khoa học.
 
Phán quẻ đầu năm đê, năm nay tuổi xung khắc gặp nhiều bất trắc : dần thân tị hợi, năm ngoái thìn tuất sửu mùi hèn gì xui quá.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi con Heo
Đi đâu nhớ phải đeo theo củ hành
Để cho da thịt thơm nhanh
Tránh vào các chỗ tiết canh, lòng dồi
Nên tìm ở chỗ đạo Hồi
Tuổi đời thêm thọ, chỉ ngồi ăn chơi
Nam nhân vượng nhất trên đời
Nhờ sao Hoa, Hỷ rụng rơi cung tình
Được đem tẩm bổ hết mình
Ngày ngày gieo rắc chút tình rong chơi
Kiêng ăn phải giữ lấy lời
Nam thành lợn ỉ, Nữ thời sề to
Số sung sướng ít có lo
Chỉ nên kỵ chỗ làm giò, làm nem.

:D
 
BÁNH DA LỢN

?


VẬT LIỆU

Vật liệu cho một ổ bánh đường kính khoảng 20cm.

- 500gr bột năng.

- 100gr bột gạo.

- 500gr dừa nạo.

- 1 bó lá dứa.

- 400gr đường cát trắng.

- 200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)

- Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

- Khuôn nhôm tròn đường kính khoảng 20cm, cao 5 -6cm.

- Xửng hấp.

THỰC HÀNH

1. Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu. Sau khi đậu chín xới ra, để đi hơi bớt, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay cắt có dao hình chữ S.

2. Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

3. Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước dảo.

4. Chia bột năng, bột gạo, đường.ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

5. Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

6. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín... làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn. Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

7. Lưu ý:

- Phải hấp chín hoàn toàn từng lớp bột.

- Không cắt bánh bằng dao, vì làm vậy bánh sẽ bị bể nát. Cắt bánh bằng một sợi chỉ dài hơn đường kính bánh với thao tác dùng hai tay căng sợi chỉ ra và xắn xuống bánh.

- Lá dứa dùng vừa đủ sẽ thơm nhẹ, nếu dùng nhiều quá, bánh có mùi hăng. Nếu không có lá dứa có thể dùng khoảng 2gr vani.

- Nếu không có dừa nạo có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, tùy chất lượng, pha loãng ra, đừng để đặc quá.

C.T

http://www.nguoivienxu.vietnamnet.vn/vanhoaamthuc/2005/06/455867/
 
6.jpg

Chúc mọi người trong diễn đàn Sinh Học Việt Nam năm mới an khang, vui vẻ và mạnh khoẻ. ?:oops:
 
Chúc mừng năm mới! nhà nhà sức khỏe an khang thịnh vượng. Ai chưa giàu sẽ giàu, đã giàu rồi sẽ giàu thêm, thằng nào chưa có người yêu sẽ dính vào yêu (Chi già chẳng hạn ?:oops: ) Thằng nào có người yêu rồi thì cưới đi là vừa, mà chú nào cưới rồi thì cưới... hihi lộn! thì có baby ?:mrgreen: ?có 1 rồi thì thêm đứa nữa cho đủ bộ ? :p
 
xuân về

một năm mới đã đến và năm cũ đã đi qua . :p
có nhiều chuyện vui cũng như buồn bực ,mệt mỏi ,khó khăn của năm cũ . :oops: Tuy nhiên đấy là quy luật tất yếu của cuộc sống và xã hội .Bởi thế chúng ca cứ thoải mái mà bước đi ,cứ thoải mái mà dang chân bước dài đón chào cái mới .chúc mừng năm mới ,chúc mừng mùa xuân mới của thách thức và cơ hội .Hi vọng ai cũng đạt được điều mình mong ước ( miễn nó có thể thực hiện và đúng phát luật ) ?:roll:
vốn ko thích thơ ca nhưng xuân đến khiến bản thân mình ngẫm lại bài thơi " vội vàng " của Xuân Diệu
? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? Vội vàng
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất;
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi

Của ong bướm này đây tuần tháng mật;
Này đây hoa của đồng nội xanh rì;
Này đây lá của cành tơ phơ phất;
Của yến anh này đây khúc tình si;
Và này đây ánh sáng chớp hàng mi,
Mỗi sáng sớm, thần Vui hằng gõ cửa;
Tháng giêng ngon như một cặp môi gần;
Tôi sung sướng nhưng vội vàng một nửa:
Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân.
Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,
Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già,
Mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất.
Lòng tôi rộng, nhưng lượng trời cứ chật,
Không cho dài thời trẻ của nhân gian;
Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,
Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lạị
Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;
Mùi tháng, năm đều rớm vị chia phôi,
Khắp sông, núi vẫn than thầm tiễn biệt....
Cơn gió xinh thì thào trong lá biếc,
Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi ?
Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi,
Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa ?
Chẳng bao giờ, ôi ! chẳng bao giờ nữa...
Mau đi thôi ! mùa chưa ngả chiều hôm,

Ta muốn ôm

Cả sự sống mới bắt đầu mơn mởn;
Ta muốn riết mây đưa và gió lượn,
Ta muốn say cánh bướm với tình yêu,
Ta muốn thâu trong một cái hôn nhiều
Và non nước, và cây và cỏ rạng,
Cho chếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng,
Cho no nê thanh sắc của thời tươi;
-- Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi!
 
Hôm nay mới biết có trang chúc Tết, vộii vàng gủi đến các bạn trẻ (vi toi gìa) của SHVN loi cầu chúc hanh phuc va thanh cong trong moi sinh hoat nghien cuu sinh hoc o Viet Nam. Mong rang SHVN se la tieng noi lon cua nhung tai nang sinh hoc tre tuoi Viet Nam o trong nuoc va tren the gioi.

Than ai,

(tu mot nguoi VN di lang thang trong khoa hoc)
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,922
Latest member
188bettone
Back
Top