Alo...alo...Rượu Minh Mạng đây ...bài thuốc cho phái nam

Alo...alo...Rượu Minh Mạng đây ...bài thuốc cho ph

Rượu này trở thành đặc sản của Việt Nam kể từ ngày Việt Nam mở cửa cho du lịch và kinh tế thị trường. Toa thuốc này truyền tụng từ lâu đời ở Huế. Sau đây là bài thuốc vua Minh Mạng do tác giả Bửu Kế chép ra:
Nhục thung dung: 12 g
Táo nhân: 8 g
Xuyên Qui: 20 g
Cốt toái bổ: 8 g
Cam cúc hoa: 12 g
Xuyên ngưu tất: 8 g
Nhị hồng sâm: 20g
Chích kỳ: 8 g
Sanh địa: 12 g
Thạch lộc: 12 g
Xuyên khung: 12 g
Xuyên tục đoạn: 8 g
Xuyên đỗ trọng: 8 g
Quảng bì: 8 g
Cam kỷ tử: 20 g
Đảng sâm: 10 g
Thục địa: 20g
Đan sâm: 12 g
Đại táo: 10 quả
Đường phèn: 300 g
Đây là toa: Nhất dạ ngũ dao sinh lục tử "nghĩa là có một lần thụ thai...song sinh"
Các bạn phải chú ý đọc kỹ cách ngâm, vì đây mới là khâu quan trọng: Đường phèn để riêng, 19 vị thuốc trên đem ngâm với 3 lít rượu nếp ngon trong 5 ngày đêm. Ngày thứ sáu, nấu nửa lít nươc sôi với 300 g đường phèn cho tan ra, để nguội rồi đổ vào bình rượu thuốc, trộn đều, đến ngày thứ 10 thì đem ra dùng. Ngày 3 lần, sáng, trưa, tối, mỗi lần 1 ly trà. Dùng liên tục.
Không biết bài viết này có phù hợp với diễn đàn không nên các bạn đọc và cho ý kiến nhé
 
Xin cho tài liệu tham khảo, để xác định độ tin tưởng!

Dạo này yếu quá, cũng phải tìm cách bồi bổ thôi, kẻo nó xin về hưu sớm thì chết.

Have nice weekend!
 
Nghe nói hiệu nghiệm lắm đấy. Đừng dại mà thử nhiều quá coi chừng không có nơi thoát, "khí xông lên đầu" và "tẩu hỏa nhập ma" đấy. Phải chuẩn bị sẵn sàng "dụng cụ thí nghiệm" chứ tính mạng đấy, không đùa được đâu. :lol:
 
Đây là tài liệu tôi sưu tầm được có trong sách Nguyễn triều cố sự: Huyền thoại về Danh lam xứ Huế (1996), tác giả Bửu Kế.
 
Minh chua tien hanh san xuat loai ruou nay, tuy nhien minh nghi rang ban co the ra nhung cua hang ban thuoc Bac de hoi ve cac vi thuoc. Hy vong ban se nhan duoc cau tra loi vua y ?:mrgreen:
 
Nếu các bạn có nhu cầu ?:mrgreen: , dưới đây là 8 bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý :roll: :

1. Dâm dương hoắc 60 g, phục linh 30 g, đại táo 9 quả. Ba thứ đem hấp chín, phơi khô 3 lần, sau đó thái nhỏ, ngâm với 2 bát rượu trắng và 100 g mật ong. Đậy kín, để 1 tháng rồi lấy ra uống mỗi ngày 2-3 chén nhỏ. Dùng liền 3 tháng.


2. Cá ngựa đã chế biến 30 g, bàn long sâm 30 g, cốt toái bổ 20 g, long nhãn 20 g. Tất cả ngâm với một lít rượu trắng trong 5-7 ngày, càng lâu càng tốt. Ngày uống 20-40 ml. Người không uống được rượu đặc, pha thêm nước và mật ong mà uống.

3. Tắc kè 50 g; ba kích, hà thủ ô, hoàng tinh hoặc thục địa mỗi vị 100 g; đại hồi 10 g. Tắc kè ngâm với đại hồi trong rượu 35 độ để được 30 0ml. Các dược liệu khác cũng ngâm với rượu 35 độ để được 700 ml. Hòa lẫn hai rượu với nhau, thêm 100 g đường kính (đã nấu thành sirô) để thành 1 lít. Lọc kỹ, ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 15-20 ml sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

4. Dâm dương hoắc 12 g; ba kích, sa sâm mỗi vị 16 g; thỏ ty tử, nhục thung dung, kỷ tử mỗi vị 12 g; đỗ trọng, đương quy mỗi vị 8 g; cam thảo 6 g; đại táo 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 1 lít rượu 35-40 độ (càng lâu càng tốt). Uống trong vòng 1 tuần.

5. Dâm dương hoắc 60 g, ngài tằm đực 100 g, kim anh 50 g, ba kích 50 g, thục địa 40 g, sơn thù du 30 g, ngưu tất 30 g, kỷ tử 20 g, lá hẹ 20 g, đường kính 40 g. Tất cả ngâm với 2 lít rượu 40 độ. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 ml trước hai bữa ăn chính và khi đi ngủ.

6. Chim bìm bịp 2 con (1 lớn, 1 nhỏ) làm thịt, để tươi; tắc kè 1 con, làm thịt, phơi khô; củ sâm cau 100 g phơi khô. Tất cả ngâm với 1 lít rượu 30-40 độ, càng lâu càng tốt. Ngày 2 lần, mỗi lần uống 30 ml.

7. Kỷ tử 120 g, đương quy 60 g, thục địa 180 g. Tất cả thái nhỏ, ngâm với 3 lít rượu 35-40 độ. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 ml.

8. Mật cá chép và gan gà trống mỗi thứ 1 cái, nghiền nát, ngâm với 500 ml rượu trắng trong 5-7 ngày, thỉnh thoảng lắc đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 ml
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top