Nguyễn Văn Khoa
Junior Member
Xin các anh chị giúp đỡ em các câu này:
1. vì sao sữa chuyển từ trạng thài lỏng sang trạng tái đặ sết (đông tụ) và có vị chua khi làm sữa chua? Viết phương trình phản ứng và giải thích?
2. người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng có đúng không? Vì sao?
3. Khi muối dưa người ta thường thêm một ít nước dưa cũ, 1-2 thìa đường để làm gì? Tại sao khi muối dưa, người ta phải đổ ngập nước và nén chặt rau quả?
4. khi muối dưa người ta thường có thể phơi dưa ở chổ nắng nhẹ hoặc chổ râm cho se mặt để làm gì?
5. rau quả muốn làm dưa chua phải có điều kiện gì? Nếu khong đạt được điều kiện ấy phải làm như thế nào?
6. nếu dưa để quá lâu sẽ bị khú. Vì sao?
CÁM ƠN ANH CHỊ RẤT NHIỀU!!!!!!!
?:wink: ? ?
1. vì sao sữa chuyển từ trạng thài lỏng sang trạng tái đặ sết (đông tụ) và có vị chua khi làm sữa chua? Viết phương trình phản ứng và giải thích?
2. người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng có đúng không? Vì sao?
3. Khi muối dưa người ta thường thêm một ít nước dưa cũ, 1-2 thìa đường để làm gì? Tại sao khi muối dưa, người ta phải đổ ngập nước và nén chặt rau quả?
4. khi muối dưa người ta thường có thể phơi dưa ở chổ nắng nhẹ hoặc chổ râm cho se mặt để làm gì?
5. rau quả muốn làm dưa chua phải có điều kiện gì? Nếu khong đạt được điều kiện ấy phải làm như thế nào?
6. nếu dưa để quá lâu sẽ bị khú. Vì sao?
CÁM ƠN ANH CHỊ RẤT NHIỀU!!!!!!!
?:wink: ? ?