loài rắn lạ,chưa biết tên????????

vanvietcns07

Junior Member
Nhờ sự giúp đở của tất cả mọi người.giúp tôi xác định đây là loài rắn gì?tên khoa học và giá trị nó như thế nào? Ai biết xin giúp dùm.thankyou.
 

Attachments

  • Photo0035.jpg
    Photo0035.jpg
    372.8 KB · Views: 421
  • Photo0036.jpg
    Photo0036.jpg
    383.3 KB · Views: 1,394
RẮN CƯỜM

Chrysopelea ornata (Shaw, 1802)

Coluber ornata Shaw

Họ: Rắn nước Colubridae

Bộ: Có vảy Squamata

Mô tả

Loài rắn nhỏ có chiều dài khoảng 130cm này đầu màu xanh lục có vệt màu đen; cằm và phía trên mép màu ngà voi. Thân màu vàng xanh lục nhạt. Mỗi vảy thân trơn bóng có viền đen; vài vảy đen hoàn toàn, tạo thành vạch ngang. Bụng màu xanh lục với các chấm tròn đen kế mỗi vết khía hình V.

Sinh học:

Thức ăn chủ yếu của chúng là thằn lằn, loài gặm nhấm và các rắn khác. Con cái đẻ từ 6 - 12 trúng; Rắn con dài 15 - 20cm, trông giống rắn lớn nhưng màu và hoa văn của chúng thì sáng hơn.

Nơi sống và sinh thái:

Loài rắn hoạt động ban ngày này sống ở các đồng bằng và đồi cao đến 550m

Phân bố:

Việt Nam: Yên Bái (Phiêng Bang), Bắc Thái, Nghệ An (Kỳ Sơn), Quảng Bình (Tân ấp), Quảng Trị (Khe Sanh), Quảng Nam Đà Nẵng, Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc (Buôn ma Thuột, Eakao), Khánh Hoà, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai (Biên Hoà, Trảng Bom), thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng, Minh Hải (U Minh).

Thế giới: Loài rắn nhanh nhẹn này được tìm thấy trên mọi miền của Thái Lan và ở phía Bắc bán đảo Mã Lai, cũng như ở Ấn Độ và các vùng phía Nam Trung Quốc, Myanmar

Tình trạng:

Loài này còn khá phổ biến.Tài liệu dẫn: A photographic guider to snakes and other reptiles of Thailand - trang 66. Danh lục bò sát và ếch nhái Việt Nam trang 118.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top