ronghuyenthoai_qn96
Senior Member
cho em hỏi mấy câu này:
+ Việc so sánh trình tự aminoacid có thể làm sáng tỏ sự phân li tiến hóa của các loài có quan hệ họ hàng. Bạn có kỳ vọng rằng, tất cả các protein của toàn bộ các loài đều có mức độ phân li như nhau không tại sao?
+ Để tạo ra chất ngọt, các nhà khoa học Đức đã thủy phân tinh bột lúa mì. Họ thêm HCL vào dung dịch tinh bột được đun nóng, phá vỡ một số liên kết glicosidic giữa các monomer glucose. Bạn có cho rằng người tiêu thụ sẽ thấy chất này ít ngọt hơn đường bình thường không? Giải thích bằng cách nào acid có thể phá vỡ được liên kết đó. Theo bạn tại sao acid chỉ phá hủy được 50% liên kết ở tinh bột lúa mỳ?
+ anh chị nào có tài liệu về amylosepectin kết hợp với iot -> màu xanh tím ( em nhớ không rõ lắm) cho em xin được không ạ, em xin cám ơn
p/s Trong ví sinh vật phần vi khuẩn gram âm, gram dương anh, chị nào biết cho em xin cái hình ảnh thành tế bào hai loại vi khuẩn + các loại kháng sinh, đặc điểm tác động và sự sai khác của 2 loại tế bào
+ Việc so sánh trình tự aminoacid có thể làm sáng tỏ sự phân li tiến hóa của các loài có quan hệ họ hàng. Bạn có kỳ vọng rằng, tất cả các protein của toàn bộ các loài đều có mức độ phân li như nhau không tại sao?
+ Để tạo ra chất ngọt, các nhà khoa học Đức đã thủy phân tinh bột lúa mì. Họ thêm HCL vào dung dịch tinh bột được đun nóng, phá vỡ một số liên kết glicosidic giữa các monomer glucose. Bạn có cho rằng người tiêu thụ sẽ thấy chất này ít ngọt hơn đường bình thường không? Giải thích bằng cách nào acid có thể phá vỡ được liên kết đó. Theo bạn tại sao acid chỉ phá hủy được 50% liên kết ở tinh bột lúa mỳ?
+ anh chị nào có tài liệu về amylosepectin kết hợp với iot -> màu xanh tím ( em nhớ không rõ lắm) cho em xin được không ạ, em xin cám ơn
p/s Trong ví sinh vật phần vi khuẩn gram âm, gram dương anh, chị nào biết cho em xin cái hình ảnh thành tế bào hai loại vi khuẩn + các loại kháng sinh, đặc điểm tác động và sự sai khác của 2 loại tế bào