Cho mình hỏi: Bổ đôi một quả táo và để ra bên ngoài 1 thời gian thì quả táo bị thâm đen. Vì sao? Khi bôi nước chanh lên táo thì không bị thâm nữa. Vì sao?
" phần thịt quả táo sau khi tiếp xúc với không khí, một loại chất xúc tác trong quả táo liền sinh ra tác dụng với ôxy, thế là thành phần các loại của nó liền bị ôxy hóa. Vì vậy chất phê non trước đó không màu liền trở thành màu nước chè, cho nên toàn bộ quả táo cũng bị thâm đi.
Khi điều này xảy ra, chẳng những lượng đường của quả táo giảm xuống mà các thành phần mới hình thành còn làm cho quả táo bị mềm đi và biến vị.
Nếu mặt ngoài của quả táo gọt vỏ rồi được rắc lên một lớp muối, quả táo sẽ không bị đổi màu"
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.