Hiện nay mình đang làm đề tài về ứng dụng mốc A. oryzea để sản xuất koji, em phân lập từ đậu nành để lên mốc tự nhiên. Theo tài liệu em đọc thì hình thái của A.oryzea ban đàu có màu trắng, sau đó là màu vàng hoa cau và khi già là màu vàng sẫm. Nhưng khi em phân lập một số mốc em nghi ngờ là A.oryzea, khi cấy lên môi trường thạch Czapek thì khuẩn lạc lại có màu xanh, khi em cấy ngược lại vào đậu nành, hoặc môi trường Czapek có bổ sung cao thịt thì lại có màu vàng. Mọi người giải đáp giùm mình được không ạ. Với lại ai đã từng phân lập con A.oryzea thì có thể cho mình hình ảnh của A.oryzea với. Hình ảnh trên mạng khó nhận biết quá. Xin cảm ơn mọi người.