Men lá làm rượu cần.

shunshine88

Senior Member
Chao mọi người !
Em đang làm về rượu cần từ hai loại men lá và men công nghiệp. Ngoài nấm men và nấm mốc thì em không biết được trong men lá còn có những thành phần gì nữa. Nếu ai đã từng làm về vấn đề này hay có gì liên quan thì có thể cho em biết đc không.
Thanks.
 
Chao mọi người !
Em đang làm về rượu cần từ hai loại men lá và men công nghiệp. Ngoài nấm men và nấm mốc thì em không biết được trong men lá còn có những thành phần gì nữa. Nếu ai đã từng làm về vấn đề này hay có gì liên quan thì có thể cho em biết đc không.
Thanks.
Không biết có phải shunshine88 cần cái này không:
Các loại cây được sử dụng làm men lá gồm:
- Cây xài diệp (tiếng Nùng): lấy vỏ cây và lá
- Ba kích: Là cây dây leo bằng thân quấn, sống nhiều năm. Ngọn có cạnh, màu tím, có lông, khi già thì nhẵn. Lá mọc đối, hình mác hoặc bầu dục thuôn nhọn. Hoa nhỏ tập trung thành tán ở đầu cành, lúc mới nở màu trắng, sau hơi vàng; tràng hoa liền ở phía dưới thành ống ngắn. Quả hình cầu có cuống riêng rẽ, khi chín màu đỏ. Mọc hoang ở miền núi, nơi ẩm ướt dọc hai bên bờ khe suối. Bộ phận sử dụng: củ
- Sâm rừng: hay còn gọi là Sâm nam. Cây thảo mảnh, dễ gãy. Hoa thành chuỳ thưa, ở ngọn, mà các nhánh cuối mang một tán với 4-5 hoa có cuốn. Quả xoan thuôn. Bộ phận sử dụng: lấy củ
- Rau ngót rừng: bộ phận sử dụng: lấy lá
- Thiên niên kiện: Cây cỏ, sống nhiều năm. Thân rễ hình trụ, dài, mặt cắt có xơ cứng. Lá to, hình mũi tên, gốc hình tim, có bẹ. Cụm hoa hình bông mo. Hoa đực ở trên, hoa cái ở dưới. Hoa không có bao hoa. Quả mọng, khi chín màu đỏ. Toàn cây có tinh dầu thơm, nhất là ở thân rễ. Cây mọc hoang ở miền núi, nơi ẩm ướt dọc hai bên bờ khe suối. Bộ phận sử dụng: lấy củ.
Nguồn: http://thietbiruou.com/diendan/showthread.php?t=116
 
Đây là nhưng nguyên liệu trong bánh men truyền thống nhưng mà mình chưa thấy bao giờ cả. Mình cung muốn xem thành phần trong đó cụ thể có những gì nhưng mà chưa có điều kiện.Tại hiện này mình chỉ đang làm về khả năng đường hóa và lên men của hai loại men này thôi. Nếu cánh cụt có hứng thú với cái này có thể ...:D
 
Đây là nhưng nguyên liệu trong bánh men truyền thống nhưng mà mình chưa thấy bao giờ cả. Mình cung muốn xem thành phần trong đó cụ thể có những gì nhưng mà chưa có điều kiện.Tại hiện này mình chỉ đang làm về khả năng đường hóa và lên men của hai loại men này thôi. Nếu cánh cụt có hứng thú với cái này có thể ...:D
Hì, thế thì shunshine88 mua quyển này vềtham khảo nhé :D
zca1288101484.jpg
 
Chao mọi người !
Em đang làm về rượu cần từ hai loại men lá và men công nghiệp. Ngoài nấm men và nấm mốc thì em không biết được trong men lá còn có những thành phần gì nữa. Nếu ai đã từng làm về vấn đề này hay có gì liên quan thì có thể cho em biết đc không.
Thanks.


Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chỉ có tình trạng của đối tượng thông tin của bạn. Cảm ơn bạn cho việc này. Nó thực sự là hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là Đối với tôi Bởi vì tôi muốn để có được kiến thức của tất cả các loại. Tôi chỉ muốn nói Cảm giác của bạn Mô tả nó là tốt đẹp và dễ dàng để hiểu, tôi đang rất hạnh phúc với tình yêu. Cảm ơn bạn một lần nữa!
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top