Lên men Propionic từ gạo, sữa, phô mai, cốt dừa

tinyduck

Junior Member
Anh chị vui lòng xem giúp e quá trình lên men này có phải là lên men Propionic không ạ, e cảm ơn rất nhiều.
* Ta nấu chín hỗn hợp 1kg gạo, 2 lít nước, 1 lít sữa tươi, 1kg cốt dừa, 200gram phô mai. trộn đều đậy kín khí. ủ kín khí 7 ngày ta thu được hỗn hợp lên men có mùi chua hăng thơm có bọt khí thoát ra từ hổn hợp.
Nếu đúng là quá trình lên men Propionic thì có yếu tố nào tác động thêm, hoặc bổ sung thêm nguyên liệu nào để quá trình lên men mạnh hơn không ạ, e xin cảm ơn anh chị rất nhiều!!
 

Attachments

  • 43A6CA6D-5AD7-4E8B-BB11-801621D4EB27.jpeg
    43A6CA6D-5AD7-4E8B-BB11-801621D4EB27.jpeg
    479.8 KB · Views: 166
Anh chị vui lòng xem giúp e quá trình lên men này có phải là lên men Propionic không ạ, e cảm ơn rất nhiều.
* Ta nấu chín hỗn hợp 1kg gạo, 2 lít nước, 1 lít sữa tươi, 1kg cốt dừa, 200gram phô mai. trộn đều đậy kín khí. ủ kín khí 7 ngày ta thu được hỗn hợp lên men có mùi chua hăng thơm có bọt khí thoát ra từ hổn hợp.
Nếu đúng là quá trình lên men Propionic thì có yếu tố nào tác động thêm, hoặc bổ sung thêm nguyên liệu nào để quá trình lên men mạnh hơn không ạ, e xin cảm ơn anh chị rất nhiều!!
Không rõ lắm, thường lên men cần có giống vi sinh vật. Nhìn thành phần môi trường đã thấy ngon rồi, cần gì lên men nữa!
 
Không rõ lắm, thường lên men cần có giống vi sinh vật. Nhìn thành phần môi trường đã thấy ngon rồi, cần gì lên men nữa!
dạ e thấy có mùi chua của giấm với sủi bọt khí co2 và mùi hăng nên em nghỉ là quá trình lên men propionic, sản phẩm lên men ra mùi hay lắm ạ, ứng dụng câu cá rất đặc biệt
 
Không rõ lắm, thường lên men cần có giống vi sinh vật. Nhìn thành phần môi trường đã thấy ngon rồi, cần gì lên men nữa!
nếu tất cả hổn hợp nấu ở nhiệt độ sôi thì vi khuẩn propionic có thể sống được không ạ, chắc là vikhuan lactic chết rồi ênn chắc đây không phải là lên men lactic, và em có thể tiềm được giống sinh vật propionic này ở đâu ạ.
 
nếu tất cả hổn hợp nấu ở nhiệt độ sôi thì vi khuẩn propionic có thể sống được không ạ, chắc là vikhuan lactic chết rồi ênn chắc đây không phải là lên men lactic, và em có thể tiềm được giống sinh vật propionic này ở đâu ạ.
Lên men tự nhiên vi sinh vật thôi. Nếu mẻ nào bạn cảm thấy tốt, thì lưu giống lại (chia từng phần, cất tủ lạnh). Lần sau lại lấy ra làm giống tiếp.
Trong đó có cả đống vi khuẩn, nấm mốc lẫn lộn, nên không biết giống nào là chính, và chức năng của nó. Tốt nhất cứ lên men từ nguồn nguyên liệu sạch, quy trình ổn định và để lên men tự nhiên (nếu bạn thấy sản phẩm OK). Chứ bây giờ mà làm khoa học từ A-Z thì có mà tiền tỉ và cần thời gian mà chưa chắc đã được như lên men tự nhiên, vì có nhiều loại vi sinh vật không phân lập được (uncultured)
 
Lên men tự nhiên vi sinh vật thôi. Nếu mẻ nào bạn cảm thấy tốt, thì lưu giống lại (chia từng phần, cất tủ lạnh). Lần sau lại lấy ra làm giống tiếp.
Trong đó có cả đống vi khuẩn, nấm mốc lẫn lộn, nên không biết giống nào là chính, và chức năng của nó. Tốt nhất cứ lên men từ nguồn nguyên liệu sạch, quy trình ổn định và để lên men tự nhiên (nếu bạn thấy sản phẩm OK). Chứ bây giờ mà làm khoa học từ A-Z thì có mà tiền tỉ và cần thời gian mà chưa chắc đã được như lên men tự nhiên, vì có nhiều loại vi sinh vật không phân lập được (uncultured)
dạ cảm ơn góp ý của anh rất nhiều ạ
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top