Các bạn cho mình hỏi cái này, tại sao củ và quả lại bị hoá nâu và enzym làm gì để kìm hãm sự hoá nâu đó. Mình tìm hoài mà không thể tìm được các bạn giúp mình với nha!! Cám ơn các ban rất nhiều!!
Rau quả bị hóa nâu là do enzyme peroxidase đấy bạn.
Có 1 pp rất hiệu quả mà người vn mình còn biết trước các nhà khoa học nửa là "chườm". Ngâm rau quả trong nước nóng khỏang 5s.Vì ở nhiệt độ hơn 70 độ, enzyme này bị bất hoạt.Sau đó có thể sử dụng rau quả để lên men.
Mình ko làm củ, quả... nhưng mình đã đọc bài về các loại nấm bị hóa nâu và mềm.
Đấy là quá trình autolysis (cell death programing) phức tạp... Nói chung có nhiều enzyme và cơ chế tham gia... Trong đó có peroxidase làm đen quả thể nấm.
các bạn ơi cho mình hỏi, vậy enzyme peroxidase, PPO, PAL có vai trò trong việc defense lại fungus không ạ?
có phải loại fruit nào cũng có 3 loại enzyme trên?
em đang làm đề tài này: expression of gene encoding plant defense enzyme and soluble phenolics in local fruit ( papaya) nhưng em vẫn chưa hiểu hết ý đề bài. mối quan hệ giữa plant defense enzyme and soluble phenolics là gì?
cám ơn mọi người nhiều lắm!
theo mình biết thì enzyme hình thành màu nâu trong trái cây và rau củ bị tổn thương là polyphenol oxidase, enzyme này có mặt ở cả thực vật, vi khuẩn, vi nấm, động vật như côn trùng đều có, enzyme sẽ thủy phân các hợp chất polyphenol cho ra quinol-->đây là tác nhân gây hóa nâu
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.