Các phương pháp loại lipid và tinh bột ra khỏi m?
Khi chúng ta tách chiết protein dự trữ thông thường chúng ta phải tiến hành thêm các bước loại lipid và tinh bột ra khỏi mẫu để tránh cản trở quá trình phân tích protein.
Các phương pháp loại lipid mà tôi đã biết:
phenol/ether
petroleum ether
kết tủa protein bằng TCA/acetone
loại tinh bột:
đun nóng
Trong mấy phương pháp trên tôi mới thử kết tủa bằng TCA/acetone. Phương pháp phenol/ether được nêu trong một bài báo trong hóa phân tích và tôi cũng biết sơ qua. Tuy nhiên phương pháp petroleum ether không tìm thấy ở một bài báo ngoại quốc nào mà chỉ có ở một bài báo VN xuất bản 1996 do Lê Thị Muội chủ trì. Có bạn nào biết quy trình làm của nó không?
Khi kết tủa bằng acetone thì có cần loại tinh bột không?
Có phương pháp loại lipd nào không làm biến tính protein không?
Cuối cùng tôi tự hỏi thậm chí nếu đã dùng đệm chiết có độ ion mạnh hoặc nước cất thì lipid có hòa tan trong đấy đâu mà phải loại nhỉ? Các bạn giúp với.
Khi chúng ta tách chiết protein dự trữ thông thường chúng ta phải tiến hành thêm các bước loại lipid và tinh bột ra khỏi mẫu để tránh cản trở quá trình phân tích protein.
Các phương pháp loại lipid mà tôi đã biết:
phenol/ether
petroleum ether
kết tủa protein bằng TCA/acetone
loại tinh bột:
đun nóng
Trong mấy phương pháp trên tôi mới thử kết tủa bằng TCA/acetone. Phương pháp phenol/ether được nêu trong một bài báo trong hóa phân tích và tôi cũng biết sơ qua. Tuy nhiên phương pháp petroleum ether không tìm thấy ở một bài báo ngoại quốc nào mà chỉ có ở một bài báo VN xuất bản 1996 do Lê Thị Muội chủ trì. Có bạn nào biết quy trình làm của nó không?
Khi kết tủa bằng acetone thì có cần loại tinh bột không?
Có phương pháp loại lipd nào không làm biến tính protein không?
Cuối cùng tôi tự hỏi thậm chí nếu đã dùng đệm chiết có độ ion mạnh hoặc nước cất thì lipid có hòa tan trong đấy đâu mà phải loại nhỉ? Các bạn giúp với.