Hỏi đề hóa sinh

hóa sinh

chú hỏi chung chung thế thì mọi ngời sao trả lời được. chú cần tài liệu hóa sinh công nghiệp hay công nghệ hóa sinh? ở đại học hay cao học. tui không rõ câu hỏi của chú lắm, hi! :???:
 
Em cần tài liệu, và đề thi môn hóa sinh học. Trình độ đại học thui, nhưng mà có cao học thì cho em xin lun < tham khảo ý mà>:hoanho:
 
Đây là đề thi vào cao học bách khoa HN môn Hoá sinh công nghiệp năm 2009

Câu 1:
a. trình bày bản chất và cấu tạo của một phân tử enzym
b. Cơ chế tác dụng của enzym
c. Cho biết các bước cơ bản trong xác định hoạt độ của một chế phẩm enzym
Câu 2
a. trình bày đường hướng chuyển hoá chính của nhóm polysaccarit ở các sinh vật hô hấp hiếu khí và kị khí
b. khái niệm sơ đồ và vai trò của chuỗi hô hấp
c. Cho biết sự giống và khác nhau cơ bản trong quá trình lên men etanil và xitric
Câu 3
Điểm đẳng điện của một phân tử protein là PI = 5,2. Nếu protein này được hoà tan trong một dung dịch đệm có pH=6,5 và đặt trong một điện trường, nó sẽ:
A. Đứng yên
B:Chuyển về phía anot
C.Chuyển về phí catot
D.Một phần chuyển về anot, một phần vè catot
Chọn phương án trả lời đúng và giải thích. Cho biết khả năng ứng dụng thực tế của hiện tượng này
Câu 4
Bài tập về Km và Vmax
 
Hóa sinh Đại Học là Đại Cương và Công Nghiệp.
Chờ tối em post cho: Đề ĐH BKHN K47, 48,49 (Không có 50 vì cô Kim Anh biết bị lộ đề :cry::cry::cry:)
 
Bé này học trường nào mà lại đi xin xỏ đề thế nhỉ?:botay: Hóa sinh là cốt lõi của ngành CNSH. Chịu khó học hành hẳn hoi đi. Đừng có học tủ rùi tủ đè chết như k50 - BKHN ý bạn Hưng nhỉ?
 
Em biết nên giờ xin năm sau mới học nè. Tại vì em nghe nói môn này khó, nên xin xem trước...:dance::dance::dance:
 
Em biết nên giờ xin năm sau mới học nè. Tại vì em nghe nói môn này khó, nên xin xem trước...:dance::dance::dance:
Bé này có vẻ có tình yêu bao la với nghề nhỉ?:welcome::welcome:Xem trước tài liệu không xem lại đi xem đề :eek::eek: Bé cứ đi mua quyển Hóa sinh công nghiệp về đọc cho nát quyển ý ra là không phải sợ gì bố con thằng nào hết :twisted::twisted::twisted:
 
Hóa Sinh Đại Cương BKHN
Câu1 (3đ)
- Trình bày khái niệm về chất xúc tác sinh học (0.5đ)
- Phân tích tính chất đặc trưng của enzym và các nguyên tắc điều khiển một phản ứng enzym (phản ứng đơn lẻ và chuỗi phản ứng). (1,5đ)
- Lấy và phân tích các ví dụ để minh hoạ cho câu trả lời ở trên (1đ)

Câu 2 (2đ)
- Hãy cho biết cấu tạo của tinh bột (0,5đ)
- Cho biết tính chất nào của tinh bột và làm thế nào để ứng dụng tính chất này để sử dụng tinh bột làm nguyên liệu cơ bản trong các ngành công nghiệp lên men nhờ vi sinh vật? (1đ). Cho ví dụ cụ thể để minh hoạ (0,5đ)

Câu 3 (3đ)
- Cho biết đường hướng cơ bản thu nhận năng lượng từ gluxit ở sinh vật hô hấp hiếu khí (không yêu cầu viết phản ứng cụ thể). (1đ)
- So sánh và nêu lên các điểm khác biệt của con đường trao đổi năng lượng này với con đường trao đổi năng lượng ở sinh vật hô hấp kị khí lên men etylic. (1đ)
- Cho ví dụ về việc áp dụng kiến thức này trong thực tế sản xuất.(1đ)

Câu 4 (2đ)
Chọn và giải thích câu trả lời đúng cho câu hỏi sau:
a. Sản phẩm thuỷ phân hoàn toàn protein nhờ protease là: (1đ)

Peptit phân tử nhỏ
D- axit amin
L- axit amin
Hỗn hợp D-, L- axit amin
Giải thích:





b. I là chất kìm hãm cạnh tranh đối với enzym nếu I: (1đ)

gắn với enzym tại trung tâm hoạt động của enzym tự do và không bị biến đổi
gắn với enzym tại trung tâm hoạt động của enzym tự do và bị biến đổi
gắn với enzym tại vị trí khác với trung tâm hoạt động của enzym tự do và không bị biến đổi
gắn với enzym tại vị trí khác với trung tâm hoạt động của enzym tự do hoặc phức enzym-cơ chất và bị biến đổi
Giải thích:
 
Đề Hóa Sinh Đại Cương BKHN
HTML:
Câu1 (3đ)
-    Trình bày khái niệm về protein.  (0,5đ)
-    Cho biết độ bền của cấu trúc protein bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?  Các ảnh hưởng có thể có của việc thay đổi cấu trúc protein lên tính chất của protein, giải thích. (1,5đ)
-    Lấy và phân tích các ví dụ để minh hoạ cho câu trả lời ở trên. (1đ)

Câu 2 (2đ)
-    Hãy cho biết cấu tạo của xellulose. (0,5đ)
-    Cho biết tính chất nào của xenllulosse và làm thế nào để ứng dụng tính chất này để  sử dụng xenllulose làm nguyên liệu thay thế trong các ngành công nghiệp  lên men nhờ vi sinh vật? (1đ) Cho biết khó khăn hiện có của việc sử dụng nguyên liệu dạng này (0,5đ)

Câu 3 (3đ)
-    Cho biết đường hướng cơ bản thu nhận năng lượng từ lipit của sinh vật (không yêu cầu viết phản ứng cụ thể). (1đ)
-    So sánh và nêu lên các điểm khác biệt của con đường thu nhận năng lượng này với con đường thu nhận năng lượng từ gluxit ở vi sinh vật hô hấp hiếu khí. (1đ)
-    Chứng minh lipit là nguyên liệu giàu năng lượng (1đ)

Câu 4 (2đ)
    Chọn và giải thích câu trả lời đúng cho câu hỏi sau:
a.    Sản phẩm thuỷ phân tinh bột nhờ amylase dịch hoá là: (1đ)

D- maltose        
D- - glucose        
Hỗn hợp dextrin và D- -glucose        
Hỗn hợp dextrin,  D- maltose và D- - glucose        
Giải thích:





b.    Vận tốc phản ứng enzym biến đổi thế nào nếu S =Km, (1đ) 
(S: nồng độ cơ chất, Km: hằng số Michaelis-Menten)
- tăng        
- giảm        
- không đổi        
- V= Vmax/2        
Giải thích:
 
Hóa Sinh Đại Cương
HTML:
Câu1 (3đ)
-    Trình bày khái niệm về protein.  (0,5đ)
-    Cho biết độ bền của cấu trúc protein bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?  Các ảnh hưởng có thể có của việc thay đổi cấu trúc protein lên tính chất của protein, giải thích. (1,5đ)
-    Lấy và phân tích các ví dụ để minh hoạ cho câu trả lời ở trên. (1đ)

Câu 2 (2đ)
-    Hãy cho biết cấu tạo của tinh bột (0,5đ)
-    Cho biết tính chất nào của tinh bột và làm thế nào để ứng dụng tính chất này để  sử dụng tinh bột làm nguyên liệu cơ bản trong các ngành công nghiệp  lên men nhờ vi sinh vật? (1đ). Cho ví dụ cụ thể để minh hoạ (0,5đ) 

Câu 3 (3đ)
-    Cho biết đường hướng cơ bản thu nhận năng lượng từ gluxit ở sinh vật hô hấp hiếu khí (không yêu cầu viết phản ứng cụ thể). (1đ)
-    So sánh và nêu lên các điểm khác biệt của con đường trao đổi năng lượng này với con đường trao đổi năng lượng ở sinh vật hô hấp kị khí lên men lactic. (1đ)
-    Cho ví dụ về việc áp dụng kiến thức này trong thực tế sản xuất.(1đ)

Câu 4 (2đ)
    Chọn và giải thích câu trả lời đúng cho câu hỏi sau:
a.    Sản phẩm thuỷ phân tinh bột nhờ amylase dịch hoá là: (1đ)

D- - glucose         
D- - glucose        
Hỗn hợp dextrin và D- -glucose        
Hỗn hợp dextrin,  D- maltose và D- - glucose        
Giải thích:





b.    Sản phẩm thuỷ phân hoàn toàn protein nhờ protease là: (1đ)

Peptit phân tử nhỏ        
D- axit amin        
L- axit amin        
Hỗn hợp D-, L- axit amin        
Giải thích:
 
Hóa Sinh Công Nghiệp

HTML:
Câu1 (4đ)
-    Trình bày và giải thích nguyên tắc các giai đoạn của con đường cơ bản tổng hợp năng lượng từ polysaccarit bởi sinh vật hiếu khí 
-    So sánh hiệu quả trao đổi năng lượng của việc phân giải một phân tử glucose trong điều kiện hiếu khí và yếm khí
-    Cho biết các khả năng sử dụng hoặc ảnh hưởng bất lợi của khả năng trao đổi chất hiếu khí của sinh vật trong sản xuất, đời sống (các nguyên liệu đầu khác nhau)
Câu 2 (3đ)
-    Trình bày và giải thích các nguyên tắc tách chiết gluxit từ một vật liệu chứa chúng 
-    Các dạng liên kết cơ bản tạo nên cấu trúc sản phẩm dựa trên cấu tạo/tính chất của phân tử gluxit và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo cấu trúc.
Câu 3 (3đ)
-    Cho biết và giải thích ảnh hưởng của hoạt độ nước (hàm ẩm ở trạng thái cân bằng) của nguyên liệu/sản phẩm tới sự ổn định chất lượng (trong quá trình bảo quản) 
-    Các giải pháp có thể sử dụng để áp dụng nguyên tắc ổn định sản phẩm dựa trên kiểm soát hoạt độ nước của chúng? Cho một ví dụ cụ thể để minh họa
 
Hóa Sinh CN
HTML:
Câu1 (4đ)
-    Trình bày và giải thích nguyên tắc tổng hợp năng lượng từ nguyên liệu lipit (lipit thực phẩm) bởi sinh vật.
-    Tính toán và so sánh  hiệu quả trao đổi năng lượng của việc phân giải một phân tử glucose và một phân tử triglycerit (chất béo thực phẩm) trong điều kiện hiếu khí. 
-    Cho biết các khả năng sử dụng hoặc ảnh hưởng bất lợi của khả năng trao đổi chất yếm khí của sinh vật trong sản xuất, đời sống (các nguyên liệu đầu khác nhau)
Câu 2 (3đ)
-    Trình bày và giải thích các nguyên tắc tách chiết protein từ một vật liệu chứa chúng 
-    Các dạng liên kết cơ bản tạo nên cấu trúc sản phẩm dựa trên cấu tạo/tính chất của phân tử protein và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo cấu trúc
Câu 3 (3đ)
-    Cho biết và giải thích ảnh hưởng của oxy tới sự ổn định chất lượng (trong quá trình bảo quản) của nguyên liệu/sản phẩm. 
-    Các giải pháp có thể sử dụng để áp dụng nguyên tắc ổn định sản phẩm dựa trên kiểm soát hàm lượng oxy của chúng? Cho một ví dụ cụ thể để minh họa.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,550
Members
56,918
Latest member
sv368net
Back
Top