krongno_c6
Senior Member
Các Bác nào có bộ đề hóa hóa sinh không cho em xin với
Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Bé này có vẻ có tình yêu bao la với nghề nhỉ?Xem trước tài liệu không xem lại đi xem đề Bé cứ đi mua quyển Hóa sinh công nghiệp về đọc cho nát quyển ý ra là không phải sợ gì bố con thằng nào hếtEm biết nên giờ xin năm sau mới học nè. Tại vì em nghe nói môn này khó, nên xin xem trước...
Ôi thật là ngưỡng mộ.Em biết nên giờ xin năm sau mới học nè. Tại vì em nghe nói môn này khó, nên xin xem trước...
Câu1 (3đ)
- Trình bày khái niệm về protein. (0,5đ)
- Cho biết độ bền của cấu trúc protein bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Các ảnh hưởng có thể có của việc thay đổi cấu trúc protein lên tính chất của protein, giải thích. (1,5đ)
- Lấy và phân tích các ví dụ để minh hoạ cho câu trả lời ở trên. (1đ)
Câu 2 (2đ)
- Hãy cho biết cấu tạo của xellulose. (0,5đ)
- Cho biết tính chất nào của xenllulosse và làm thế nào để ứng dụng tính chất này để sử dụng xenllulose làm nguyên liệu thay thế trong các ngành công nghiệp lên men nhờ vi sinh vật? (1đ) Cho biết khó khăn hiện có của việc sử dụng nguyên liệu dạng này (0,5đ)
Câu 3 (3đ)
- Cho biết đường hướng cơ bản thu nhận năng lượng từ lipit của sinh vật (không yêu cầu viết phản ứng cụ thể). (1đ)
- So sánh và nêu lên các điểm khác biệt của con đường thu nhận năng lượng này với con đường thu nhận năng lượng từ gluxit ở vi sinh vật hô hấp hiếu khí. (1đ)
- Chứng minh lipit là nguyên liệu giàu năng lượng (1đ)
Câu 4 (2đ)
Chọn và giải thích câu trả lời đúng cho câu hỏi sau:
a. Sản phẩm thuỷ phân tinh bột nhờ amylase dịch hoá là: (1đ)
D- maltose
D- - glucose
Hỗn hợp dextrin và D- -glucose
Hỗn hợp dextrin, D- maltose và D- - glucose
Giải thích:
b. Vận tốc phản ứng enzym biến đổi thế nào nếu S =Km, (1đ)
(S: nồng độ cơ chất, Km: hằng số Michaelis-Menten)
- tăng
- giảm
- không đổi
- V= Vmax/2
Giải thích:
Câu1 (3đ)
- Trình bày khái niệm về protein. (0,5đ)
- Cho biết độ bền của cấu trúc protein bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Các ảnh hưởng có thể có của việc thay đổi cấu trúc protein lên tính chất của protein, giải thích. (1,5đ)
- Lấy và phân tích các ví dụ để minh hoạ cho câu trả lời ở trên. (1đ)
Câu 2 (2đ)
- Hãy cho biết cấu tạo của tinh bột (0,5đ)
- Cho biết tính chất nào của tinh bột và làm thế nào để ứng dụng tính chất này để sử dụng tinh bột làm nguyên liệu cơ bản trong các ngành công nghiệp lên men nhờ vi sinh vật? (1đ). Cho ví dụ cụ thể để minh hoạ (0,5đ)
Câu 3 (3đ)
- Cho biết đường hướng cơ bản thu nhận năng lượng từ gluxit ở sinh vật hô hấp hiếu khí (không yêu cầu viết phản ứng cụ thể). (1đ)
- So sánh và nêu lên các điểm khác biệt của con đường trao đổi năng lượng này với con đường trao đổi năng lượng ở sinh vật hô hấp kị khí lên men lactic. (1đ)
- Cho ví dụ về việc áp dụng kiến thức này trong thực tế sản xuất.(1đ)
Câu 4 (2đ)
Chọn và giải thích câu trả lời đúng cho câu hỏi sau:
a. Sản phẩm thuỷ phân tinh bột nhờ amylase dịch hoá là: (1đ)
D- - glucose
D- - glucose
Hỗn hợp dextrin và D- -glucose
Hỗn hợp dextrin, D- maltose và D- - glucose
Giải thích:
b. Sản phẩm thuỷ phân hoàn toàn protein nhờ protease là: (1đ)
Peptit phân tử nhỏ
D- axit amin
L- axit amin
Hỗn hợp D-, L- axit amin
Giải thích:
Câu1 (4đ)
- Trình bày và giải thích nguyên tắc các giai đoạn của con đường cơ bản tổng hợp năng lượng từ polysaccarit bởi sinh vật hiếu khí
- So sánh hiệu quả trao đổi năng lượng của việc phân giải một phân tử glucose trong điều kiện hiếu khí và yếm khí
- Cho biết các khả năng sử dụng hoặc ảnh hưởng bất lợi của khả năng trao đổi chất hiếu khí của sinh vật trong sản xuất, đời sống (các nguyên liệu đầu khác nhau)
Câu 2 (3đ)
- Trình bày và giải thích các nguyên tắc tách chiết gluxit từ một vật liệu chứa chúng
- Các dạng liên kết cơ bản tạo nên cấu trúc sản phẩm dựa trên cấu tạo/tính chất của phân tử gluxit và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo cấu trúc.
Câu 3 (3đ)
- Cho biết và giải thích ảnh hưởng của hoạt độ nước (hàm ẩm ở trạng thái cân bằng) của nguyên liệu/sản phẩm tới sự ổn định chất lượng (trong quá trình bảo quản)
- Các giải pháp có thể sử dụng để áp dụng nguyên tắc ổn định sản phẩm dựa trên kiểm soát hoạt độ nước của chúng? Cho một ví dụ cụ thể để minh họa
Câu1 (4đ)
- Trình bày và giải thích nguyên tắc tổng hợp năng lượng từ nguyên liệu lipit (lipit thực phẩm) bởi sinh vật.
- Tính toán và so sánh hiệu quả trao đổi năng lượng của việc phân giải một phân tử glucose và một phân tử triglycerit (chất béo thực phẩm) trong điều kiện hiếu khí.
- Cho biết các khả năng sử dụng hoặc ảnh hưởng bất lợi của khả năng trao đổi chất yếm khí của sinh vật trong sản xuất, đời sống (các nguyên liệu đầu khác nhau)
Câu 2 (3đ)
- Trình bày và giải thích các nguyên tắc tách chiết protein từ một vật liệu chứa chúng
- Các dạng liên kết cơ bản tạo nên cấu trúc sản phẩm dựa trên cấu tạo/tính chất của phân tử protein và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo cấu trúc
Câu 3 (3đ)
- Cho biết và giải thích ảnh hưởng của oxy tới sự ổn định chất lượng (trong quá trình bảo quản) của nguyên liệu/sản phẩm.
- Các giải pháp có thể sử dụng để áp dụng nguyên tắc ổn định sản phẩm dựa trên kiểm soát hàm lượng oxy của chúng? Cho một ví dụ cụ thể để minh họa.